editor talk

 

   
   
โครงการ ห้องชุดพักอาศัย คุณชมพูนุช
 
   
 
 Project : ห้องชุดพักอาศัย คุณชมพูนุช
Site : คอนโดมิเนียม ศุภาลัยริเวอร์เพลส
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

          อยากได้ห้องที่เป็น mood ของสไตล์ “Modern Classic Style” ค่ะ เป็น concept สไตล์ที่ เมื่อเราพบกันครั้งแรก และท่านเจ้าของห้องแจ้งความจำนงมาเลยที่เดียวแลยว่าใจอยากให้ห้องออกมาดูมีความอ่อนช้อยในตัว แต่ก็อยากให้ห้องดูทันสมัยด้วย การออกแบบจึงเน้นที่ความเป็น Modern เป็นหลัก เนื่องจากพื้นที่ที่มีจำกัดของห้องชุด แต่ใส่กลิ่นอายของความเป็น classic เล็กๆ ในบางจุด

 

          โทนสีที่เลือกใช้ เน้นสีเอิร์ทโทนเป็นหลัก แต่มีแจมด้วยสีชมพู เนื่องจากท่านเจ้าของห้องชอบสีชมพูมาก จึงอยากให้ห้องมีสีชมพูเป็นส่วนประกอบด้วย

 

 


   
โครงการบ้านพักอาศัยคุณนุชจรีย์
 
   
 
 Project : บ้านพักอาศัยคุณนุชจรีย์
Site : ศศิมณฑล
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

          “Contemporary Style” สไตล์ที่เป็นส่วนผสมของกันระหว่างความเป็นคลาสิคกับความเรียบง่ายของสไตล์โมเดิร์น แม้ว่าสไตล์โดยรวม คือ Contemporary Style แต่…แต่ละห้องจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ออกแบบสำหรับห้องนั้นๆ โดยเฉพาะ ตั้งแต่โทนสีที่เลือก ไปถึงการนำเอาลายเส้นมาใช้ให้ดูโดดเด่น

           ส่วน Living เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ค่อนข้างกว้าง เนื่องจากการออกแบบส่วนนี้ให้เป็นแบบ open space คือ เป็นพื้นที่เชื่อมต่อเนื่องกันตั้งแต่ ส่วน Living dining และส่วน pantry ค่ะ ดังนั้นพื้นที่ส่วนนี้จึงใช้สีกลางๆ คือ สีเอิร์ทโทน เน้นสีขาวและครีมเป็นหลัก ให้ความรู้สึกอบอุ่น และห้องดูโปร่ง สว่าง

           นอกจากนี้ยังมีการนำเอาความเป็นสมัยเข้ามาใส่ทั้งในส่วนของลายเส้น และความเป็นเหลี่ยมทำให้บ้านดู Modern แต่มีการสอดแทรกลวดลายที่อ้อนช้อยเป็นกิมมิคเล็กๆ เช่น มีการนำเอาซุ้มโค้งมาใช้ เพื่อเป็นการแบ่งพื้นที่ของส่วนรับแขก(living)กับส่วนรับประทานอาหาร(dining room) ทำให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้น

           สำหรับโถงกลางของชั้นสอง ต้องการสร้างความต่างจากชั้นล่างจึง เลือกใช้โอรส ตกแต่งพื้นที่ส่วนนี้ การออกแบบเน้นที่ลายเส้นตั้ง จึงมีการออกแบบผนังส่วน TV เป็นผนังตกแต่งแนวเส้นตั้ง หรือมีการเลือกใช้ผ้าบุของอาร์มแชร์เป็นลายเส้

 


   
โครงการห้องชุดพักอาศัย คุณวันจักร
 
   
 
 Project : ห้องชุดพักอาศัย คุณวันจักร
Site : คอนโดลุมพินี พระราม 9
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

          โมเดิร์น สไตล์ เป็นบทสรุปสไตล์ที่ลงตัว เนื่องจากความชอบโดยส่วนตัวของท่านเจ้าของห้องเอง และยังเป็นสไตล์ที่ทาง designer แนะนำอีกด้วย เพราะจากพื้นที่ที่มีค่อนข้างจำกัด ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาจัดวาง จึงค่อนข้างพิถีพิถัน และยังต้องเน้นถึงฟังก์ชั่นการใช้งานสูงสุดค่ะ


           การออกแบบมีการนำเอากระจกเงา และกระจกพ่นสีขาวมาใช้ และการใช้โทนสีอ่อน เพื่อให้ห้องดูสว่าง และเพิ่มให้ห้องดูมีมิติ และกว้างขึ้นค่ะ ในส่วนของชั้นวางของมีการใช้ไฟซ่อน เพื่อเน้นให้ขอโชว์ที่วางดูเด่น

 


   
โครงการบ้านพักอาศัยคุณประสาน วาจาพัฒนา
 
   
 
 Project : บ้านพักอาศัยคุณประสาน วาจาพัฒนา
Site : วิลล่า สาธร
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

          Modern Chinese style เป็นสไตล์ที่ท่านเจ้าของห้องชุดหรูนี้ต้องการ คือ อยากให้ห้องมีกลิ่นอายของความเป็นจีนนิดๆ ไม่มากจนดูโบราณ แต่ก็ยังคงความเป็นสมัยใหม่อยู่ ดังงนั้นการออกแบบจึงได้นำเอาลวดลายกราฟิกที่มีลายเส้นไม่มากจนเกินไป เข้ามาช่วยให้ห้องคงความเป็นจีน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ เพื่อความสะดวกสบาย และตอบสนองการใช้ชีวิตในปัจจุบัน


          ห้องชุดนี้มีขนาดประมาณ 84 ตาราเมตร โดยแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 5 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนครัว ส่วนรับประทานอาหาร ส่วนรับแขก ห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำสองห้องค่ะ

 

   
โครงการ บ้านพักอาศัยคุณเขมนัฏฐ์
 
   
 
 Project : บ้านพักอาศัยคุณเขมนัฏฐ์
Site : The City ติวานนท์
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

          Concept ในการออกแบบที่ลูกค้าค้องการ คือ “อยากได้ที่บ้านที่มีกลิ่นอายรีสอร์ท แต่ให้ความรู้สึกที่หวานกว่า” Designer จึงนำงานสไตล์ Modern Tropical ที่เน้นการใช้งานไม้และวัสดุจากธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกสบายๆ มาใช้ในการออกแบบ และเลือกใช้โทนสี earth tone คือทำให้บรรยากาศของบ้านอบอุ่นขึ้น

           งานฉลุ ลวดลายหวานๆ ที่ทาง Designer เลือกใช้ตามผนังต่างๆ เช่น แผง TV หน้าบานตู้ เป็นต้น เป็นการสร้างจุดเด่นให้กับห้อง และยังช่วยลดทอนความเป็นโมเดิร์นให้ดูหวานขึ้นค่ะ

 


   
โครงการ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด
 
   
 
 Project : บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด
Site : อาคาร ENCO
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

          เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ Bareo & Isyss ของเราได้รับการคัดเลือกให้ออกแบบสำนักงานใหญ่ของ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด ในเครือของ ปตท. ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับก๊าซธรรมชาติ โดยสำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้จะตั้งอยู่ที่อาคาร Enco ถนนรัชดาภิเษก

          งานออกแบบในโครงการนี้จะเน้นให้เห็นถึง “ความทันสมัยก้าวล้ำสู่สากล” สไตล์ที่เลือกใช้จึงเป็นงานสไตล์ Modern เน้นสีขาวเป็นหลัก โดยมีการใช้สีเทาและสีน้ำเงินเข้มซึ่งเป็นสีประจำของบริษัทเป็นสีตัดในจุดต่างๆ เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับงานออกแบบ

           Theme หลักในการออกแบบจะเน้นให้เห็นถึง “ความเคลื่อนไหว และการไหลลื่น” หรือ “Dynamic Movement” จึงมีการใช้เส้นโค้งที่ต่อเนื่องเป็นตัวนำสายตาไปยังส่วนต่างๆ และสร้างความต่อเนื่องของ Space และยังช่วยแก้ปัญหาของเสาโครงสร้างหลักในพื้นที่ที่มีอยู่หลายจุดอีกด้วย

 


   
โครงการบ้านพักอาศัย คุณพจมาลย์ เฉลิมพลประภา
 
   
 
 Project : บ้านพักอาศัยคุณพจมาลย์ เฉลิมพลประภา
Site : The City ปิ่นเกล้า
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

           “Contemporary Style” คือ สไตล์ที่ถูกกล่าวถึงตั้งแต่ครั้งแรกที่เราคุยกัน ว่าท่านเจ้าของบ้านชื่นชอบมาก ดังนั้น Design จึงนำ idea นี้มาพัฒนาแบบจากแบบร่าง ขึ้นป็นภาพสเมือนจริง หรือ ภาพ 3 มิติ เออกมาเพื่อนำเสนอให้ท่านเจ้าของบ้านดู ว่าใช่ อย่างที่ชอบหรือไม่ มีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยในส่วนของรายละเอียด

           Designer ได้เลือกใช้โทนสีเอิร์ทโทนเป็นหลัก ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีการนำเอาความเป็นสมัยเข้ามาใส่ทั้งในส่วนของลายเส้น และความเป็นเหลี่ยมทำให้บ้านดู Modern แต่มีการสอดแทรกลวดลายที่อ้อนช้อยเป็นกิมมิคเล็กๆ ทำให้ในแต่ละส่วนของบ้านดูน่าสนใจมากขึ้น

 


   
โครงการ บ้านพักอาศัยคุณสรวุฒิ วงค์พานิช
 
   
 
 Project : บ้านพักอาศัยคุณสรวุฒิ วงค์พานิช
Site : The City พระราม 5
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

           เมื่อเมืองขยาย หมู่บ้านชานเมืองจึงเป็นหมู่บ้านที่คนเมืองต่างขยับออกไปจับ จอง บ้านพักอาศัยหลังนี้ก็เช่นกัน และด้วยความที่ท่านเจ้าของบ้านชอบความทันสมัยของงาน Modern แต่ก้อยากให้บ้านมีความรู้สึกถึงความอบอุ่น ทีม Designer จึงเสนอรูปแบบของาน Modern Contemporary Style ที่เป้ฯส่วนผสมของความทันสมัย แต่สอดแทรกลาลละเอียดเล็กๆ ให้คงกลิ่นอายความอบอุ่นให้กับบ้านได้อย่างลงตัวค่ะ โดยเลือกเน้นใช้สีที่ค่อนข้าง contrast กัน คือ สีการ์คโอ๊ค และสีขาว  


   
โครงการบ้านพักอาศัยคุณนฤมล โอภาสมงคลชัย
 
   
 
 Project : บ้านพักอาศัยคุณนฤมล โอภาสมงคลชัย
Site : หมู่บ้านลัดดารมย์, ถนนราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

           บ้านพักอาศัยคุณนฤมล ในหมู่บ้านลัดดารมย์ ที่ท่านเจ้าของบ้านอยากได้บ้านที่ให้ความรู้สึกหรูหรา แบบหวานๆ งาน Style  Modern  Classic จึงเป็นสไตล์ที่ Designer หยิบมาใช้ เพื่อให้ความรู้สึก clean มีกิมมิคเล็กๆ ที่ส่วนของหน้าบานโดยการใช้ไม้แกะที่หน้าบานตู้ TV หรือ หน้าบานตาข่ายของตู้หนังสือ ทำให้แต่ละส่วนของห้องน่สนใจขึ้น


   
โครงการบ้านพักอาศัยคุณสมชาย กิตติดุษฎีธรรม
 
   
 
 Project : บ้านพักอาศัยคุณสมชาย กิตติดุษฎีธรรม
Site : หมู่บ้านชลลดา คู้บอน
Project Director : คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer : Bareo & Isyss
           บ้านพักอาศัย หลังเดิมที่มีการต่อขยายออกไป ดังนั้นจึงมีการ renovate ใหม่ ทั้งหลัง โดยให้ concept โดยรวมของบ้านใหม่นี้อยากให้ดูหรูหรา และทันสมัย ใช้โทนสีอบอุ่น และมีลูกเล่นที่ต่างกันออกไป จะมีส่วนของห้องนอนเด็กที่เล่นสีสันสดใส ให้เหมาะกับเจ้าของห้อง


   
โครงการบ้านพักอาศัย Modern Luxury Style ตอน 2
 
   
 
 Project : Modern Luxury Style ตอน 2
Site : ราชพฤกษ์
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

           สร้างความประทับใจกันไปแล้วนะคะสำหรับ บ้านพักอาศัยคุณใหญ่ ที่ Hana นำเสนอไปตั้งแต่ issue ที่แล้ว ใครยังไม่ได้ดู ต้องติดตามเข้าไปชมกันนะค่ะ ได้ที่ http://www.bareo-isyss.com/58/58_designgallery_yai.html พักทานน้ำ ทานกาแฟกันแล้วเดินชมบ้านกันต่อนะคะ
                       

           ห้องนอน 2 เป็นห้องนอนของสาวมั่น เท่ ชอบความเป็นผู้ใหญ่นิดๆ การออกแบบจึงเน้นโทนสีที่เรียบขรึม สีหลักที่ใช้คือสีขาว สลับกับไม้พ่นสีดาร์คโอ๊ค ทำพื้นเป็นพื้นยกสเต็ป เพื่อเป็นการแยกส่วนจาก ส่วนนั่งเล่น มาเป็นส่วนของเตียงนอน สร้างจุดเด่นด้วยพื้นสีดาร์คโอ๊ค โต๊ะทำงานใช้พื้นที่อยู่ส่วนนี้ด้วย แต่โต๊ะทำงานเลือกใช้มุมติดกระจก ให้สามารถ มองเห็นวิวด้านนอกได้ เพื่อผ่อนคลายยามต้องทำงานหนักๆ ค่ะ


   
โครงการบ้านพักอาศัย Modern Luxury Style ตอน 1
 
   
 
 Project : Modern Luxury Style ตอน 1
Site : ราชพฤกษ์
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


                       ด้วยความที่เจ้าของบ้านท่านนี้เป็นนักธุรกิจไฟแรง ที่ชื่นชอบความนำสมัยและความหรูหรา ดังนั้นเมื่อมีบ้านหลังใหม่จึงเป็นบ้านสั่งสร้างตามความต้องการที่ท่านเจ้าของบ้านจริงๆ ทำให้ได้บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ในสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 600 ตารางเมตร และทีม bareo & isyss ได้นำเสนอแบบการตกแต่งภายใน คือ สไตล์ Modern Luxury Style ค่ะ
                                                                                                  

                จากด้านหน้าบ้านเข้ามาภายในจะพบกับ Foyer ที่ออกแบบไว้คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือนให้รู้สึกถึงความหรูหรา ตกแต่งผนังด้านข้างด้วยกระจกพ่นสีแดงสดใส สลับกับกระจกเงาที่ช่วยสร้างความรู้สึกถึงความกว้างขึ้นและความมีมิติมากขึ้น และกระจกเงานี้ยังมีประโยชน์ไว้สำหรับสำรวจความเรียบร้อยสุดท้ายก่อนออกเดินทางอีกด้วยค่ะ

 


   
โครงการบ้านพักอาศัยคุณนพดล
 
   
 
 Project : บ้านพักอาศัยคุณนพดล
Site : สวนมะลิ
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


                       การออกแบบ Designer เน้นที่แบบสไตล์โมเดิร์นที่ลูกค้าชื่นชอบมาใช้ในการออกแบบ แต่เน้นที่ความเรียบง่าย หยิบเอากิมมิคเล็กๆ และสีสันใส่เข้าทำให้ห้องสดใสมากขึ้น นอกจากนี้มีการหยิบเอาเส้นสาย และลวดลายเรขาคณิตมาใช้ได้อย่างลงตัว ไม่ดู แข็งจนเกินไป

                       Candy จึงเป็น concept ที่ใลือกใช้ในการในการออกแบบอาคารพาณิชย์ หลังเดิมที่ให้ลุคใหม่ ออกแบบโดยมีสีหลักคือ สีขาว และนำเอาสีี pastel มาใช้ประกอบในห้องต่างๆ ตามบุคลิกของเจ้าของห้อง สีหวานๆ ที่นำมาใช้ทำให้งานที่ออกมาจึงเป็นงานหวานๆ ค่ะ

 


   
บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด
 
   
 
 Project : บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด
Site : อาคาร ENCO
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


                        โครงการจัดทำ สำนักงานใหญ่ของ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด บริษัทในเครือของ บริษัท ปตท. ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับก๊าซธรรมชาติ ูเป็นสำนักงานใหม่ที่ีี่ตั้งอยู่ ณ อาคาร ENCO อาคารที่ก่อสร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมธุรกิจด้านพลังงานของประเทศ

                        การออกแบบเน้นสีขาว เน้นความเป็นโมเดิร์น ให้รู้สึกถึงความทันสมัย เข้าักับ concept ของอาคาร ENCO โดยใช้สีเทา และสีน้ำเงินที่เป็นสีปนะจำบริษัท ตัดให้ดูเด่นขึ้นในแต่ละจุด

 


โครงการบ้านพักอาศัยคุณเกษวี ศิริชุมแสง
 
   
 Project : โครงการบ้านพักอาศัยคุณเกษวี ศิริชุมแสง
Site : โครงการ หมู่บ้านพฤกษากาญจน์ 3 (กาญจนบุรี)
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


                       บ้านเดี่ยวในโครงการ หมู่บ้านพฤกษากาญจน์ 3 (กาญจนบุรี) ท่านเจ้าของบ้านเป็นคนรุ่นใม่ที่ชื่นชอบงานสไตล์โมเดิร์น ชอบงานไม้ และสี  การออกแบบจึงเน้นให้งานออกมาเป็นงานที่ดูสะอาด โดยการเลือกใช้สีขาวและสีไม้ธรรมชาติเป็นหลัก และมีการนำใช้ลายเส้นกราฟิคมาใช้เป็นลูกเล่น รวมถึงการนำสีดาร์คโอ๊คเข้าใส่ในส่วนของลายเส้นตั้ง และขวางในบางจุด มาทำให้หมือนมีการเล่นลายภายในบ้าน ได้อย่างลงตัวค่ะ

 

โครงการบ้านพักอาศัย คุณคุณเศรษฐพงศ์  ถิระวันธุ์
 
   
 Project : ห้องชุดพักอาศัยคุณเศรษฐพงศ์  ถิระวันธุ์
Site : LPN รามอินทรา-หลักสี่
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss                       ห้องชุดในคอนโดมิเนียมของโครงการ LPN โครงการามอินทรา-หลักสี่ ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น ออกแบบให้ตอบสนองกับความต้องการของท่านเจ้าของห้อง โดยคำนึงถึงประโยชน์การใช้การเป็นหลัก และอิงกับความชอบส่วนตัวของท่านเจ้าของห้อง เช่น สไตล์โมเดิร์น และโทนสีที่ชอบ คือสีน้ำเงิน  ทำให้ได้ห้องที่ออกมาเป็นโมเดิร์นเท่ห์ๆ และทันสมัย

 

โครงการบ้านพักอาศัย คุณสมบูรณ์
 
   
 Project : บ้านพักอาศัยคุณสมบูรณ์
Site : The City- Pinkao
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


                       Caramel Late  คือ  Concept idea ในครั้งแรก ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่าง สีสัน และรสชาติที่ต่าง แต่เมื่อนำมาผสมผสานกันแล้วได้รูปแบบที่ลงตัว  เหมือนกับการออกแบบบ้านหลังน้อยนี้ที่ได้หยิบเอาวัสดุ ที่แตกต่างกัน เอามาผสมผสานกันให้กลมกลืนกัน  ได้เป็นบ้านที่มีอารมณ์หวานๆ จากงาน design และการเลือกผ้าบุ แต่แผงไปด้วยความแข็งแกร่ง โดยนำเอางานไม้และสเตนเลสเข้ามามีส่วนในการออกแบบ

 

   
โครงการบ้านพักอาศัย คุณอติชาต
 
   Project : บ้านพักอาศัยคุณอดิชาต
Site : The Empire Tower
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


                          Blue Moon Ice cream เป็น concept ที่ได้มาจากสไตล์ของท่านเจ้าของห้องที่เป็นผู้หญิงเก่ง ชื่นชอบงานสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย แต่ดูดีมีสไตล์ และทันสมัย โทนสีที่เลือกใช้ในการออแบบจะเน้นสีขาว และสีน้ำเงินเป็นหลัก เพื่อให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าที่ต้องให้ห้องดูสว่าง สะอาด และผ่อนคลาย

 

 

โครงการบ้านพักอาศัย คุณแววตาิ์ - คุณทวีศักด หอมชื่น
 
   Project : บ้านพักอาศัยคุณทวีศักดิ์-คุณแววตา หอมชื่น
Site : สุราษฏร์ฐานี
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


             จาก concept ที่ต้องการให้บ้านพักอาศัยเปรียบเหมือนกับบ้านพักตากอากาศ การออกแบบจึงเน้นที่ความโปร่งโล่ง สบาย เน้นการใช้ผนังกระจกขนาดใหญ่ เพื่อให้มองเห็นถึงบรรยากาศโดยรอบที่ยังเป็นธรรมชาติ ทำให้บ้านทรงศาลาที่อยู่ท่ามกลางสวนหลังนี้ ได้ซึมซับเอาธรรมชาติเอาสู่ภายในบ้าน
Designer แบ่งโซนโดยเน้นที่การใช้งาน และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นกลุ่มๆ ใช้ผนังตกแต่งบางส่วนเพื่อบังตาในบางจุดแต่ก็ยังสามารถมองทะลุเห็นกันได้เกือบทั้งหมด ทำให้รู้สึกสบายตา

             Designer เลือกใช้สีขาวเป็นหลัก มีสีเขียว แดงมาตัดและเน้นในบางจุดทำให้บ้านดูสดใสขึ้น นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาประกอบกันนั้น มีการใช้เส้นลายตรงและ เส้น curve ประกอบกันได้อย่างลงตัว

 

 

บ้านพักอาศัย โครงการสีวลี
 
   Project : บ้านพักอาศัยโครงการสีวลี
Site : โครงการสีวลี
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


             D-Candy concept เป็น concept หลักในการออกแบบ โดย D มาจากชื่อของสำนักพิมพ์ ของนักเขียนชื่อดังท่านหนึ่ง และ Candy มาจากการออกแบบที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงความสดใส สนุกสนาน

             เป็น Home Office ที่ต้องการออกแบบให้ความรู้สึกสนุกสนาน กับการทำงาน เลือกเน้นสีขาวเป็นหลัก เพื่อความโปร่ง และสบายตา แต่มีการใสความสดใสด้วยสีสันที่สดใส กับผนังบางจุด เป็นการเพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้อง รวมไปถึง wall paper เป็นภาพ inkjet สีสดใสที่ออกแบบและสั่งทำขึ้นโดยเฉพาะ โดยฝีมือของ designer

             Designer ได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ดูโมเดิร์น และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งแต่โซฟาสีส้มจี๊ดจ๊าด หรือจะเป็นโต๊ะทำงานรูปตัว D ที่เข้ากันกับโต๊ะข้างตัวเล็กสำหรับวาง Printer และเป็น Mirror ของ D ตัวใหญ่ในส่วนโต๊ะทำงาน

 

 

 

โครงการห้องชุดพักอาศัย The kris รัชดา-คุณอั๊บ
 
   Project :The kris รัชดา-คุณอั๊บ
Site : โครงการ The kris รัชดา ซอย 17
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


           ห้องชุดในคอนโดมิเนียมของโครงการ The Kris รัชดา ที่ถูกออกแบบให้เข้ากับ Life style ของ เจ้าของห้องที่เป็นสาวทันสมัย ชอบจัดปาร์ตี้ง่ายๆ ในที่พักกันกับกลุ่มเพื่อนสนิท เน้นโทนสีขาวและสีดำ งานออกแบบจึงเป็นสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ดูหรูหรา มีสไตล์

 

 

 

   
โครงการ Life  Fame Shop
 
   

 Project : Life  Fame Shop
Site : อาคาร Esplanade
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


           Life  Fame เป็นร้านเสื้อบูติกชาย ดังนั้นการออกแบบของ shop จึงเน้นที่การบอกเล่าเรื่องราวโดยหุ่นกราฟฟิกสีเหลืองสดในอิริยาบทต่างๆ  ซึ่งดูโดดเด่นออกมาจากสีของร้าน ที่เลือกใช้สีโทนดำ วัสดุที่เลือกใช้เน้นเป็นวัสดุแบบดิบๆ  เช่นปูนเปลือยขัดมัน ผนังโชว์ลายอิฐสีดำ ทำให้บรรยากาศของห้องเสือผู้ชายที่เน้นความเรียบง่าย ขรึม แต่ยังคงแฝงอารมณ์ขันแบบกวนๆ อยู่บ้าง


 

   
โครงการห้องชุดพักอาศัยคุณทินพัฒน์ ชัยพานิช
 
   Project : ห้องชุดพักอาศัยคุณทินพัฒน์ ชัยพานิช
Site : LPN ท่าพระ-รัชดา
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss


         ห้องชุดในคอนโดมิเนียมของโครงการ LPN โครงการรัชดา - ท่าพระ ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น การออกแบบให้เข้ากับบุคลิก ของเจ้าของห้องที่เป็นหนุ่ม IT ที่ต้องการให้ห้องพักดูคลีนๆ สีที่ชอบคือ สีขาวและสีฟ้า concept ห้องจึงเป็นห้องที่ดูเท่ห์ ทันสมัย แต่แฝงด้วยกลิ่นอายของทะเล เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบที่มี Function ในตัวเอง มีการนำเอารูปแบบของกราฟิกรูปทรงสี่เหลี่ยมมาจัดเรียงให้มีลูกเล่นต่างๆ กันออกไป

 

   
โครงการบ้านพักอาศัยคุณจินดา (พี่หวาน)
 
   Project : บ้านพักอาศัยคุณจินดา (พี่หวาน)
Site :โครงการ เพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ รัตนาธิเบศน์
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss          
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนถนนพระราม 5 สไตล์ โมเดิร์น หากเลือกโทนสีเอิร์ทโทน เพื่อให้บ้านออกมาดูสบายๆ และอบอุ่น เหมาะกับ Life style ในยามที่มาพักอาศัยในช่วง week end

           Built-in เลือก ใช้งานที่โชว์สีไม้ธรรมชาติ สลับกับสีโอ๊ค บนผนังส่วนใหญ่ของบ้านที่เป็นสีขาว ออกแบบเน้นการใช้ลายเส้น สายที่ไม่หยุดนิ่ง

 

   
โครงการบ้านพักอาศัยบ้านณุศาศิริ
 
   Project : บ้านณุศาศิริ
Site : โครงการณุศาศิริ, ศรีนครินทร์
Project Director :
คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

           บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ในโครงการณุศาศิริ บ้านหลังนี้เป็นหลังที่ 2 ที่ท่านเจ้าของบ้านได้ทำการตกแต่งภายในกับทาง bareo & isyss การทำบ้านครั้งนี้ท่านเจ้าของบ้านมีเฟอร์ลอยตัวที่สะสมไว้แล้ว การออกแบบตกแต่งภายในจึงต้องละเอียดในทุกส่วนเพื่อให้ห้องที่แต่งออกมาสามารถรับได้กับเฟอร์เจอร์ที่มีอยู่

           Style ที่ท่านเจ้าของบ้านชื่นชอบ คือ เรียบง่าย แต่หรูหรา และชอบความอ่อนช้อยของลวดลายเถาวัลย์ รวมถึงชอบเหลือบของสีทอง designer ได้ออกแบบเป็น classic contemporary เข้ากับเฟอร์นิเจอร์เดิมที่มีสไตล์ Classic หลุย และสไตล์ Classic contemporary

 

โครงการบ้านพักอาศัยคุณดวงฤทัย สรรพตานนท์
 
   Site :
โครงการปริญณดา เกษตร-นวมินทร์
Project Director : คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

          บ้านเดี่ยวในโครงการปริญณดา บนถนนสายเกษตร-นวมินทร์ การออกแบบ Designer เน้นที่แบบสไตล์โมเดิร์นที่ลูกค้าชื่นชอบมาใช้ในการออกแบบ แต่เน้นที่ความเรียบง่าย หยิบเอากิมมิคเล็กๆ และสีสันใส่เข้าทำให้ห้องสดใสมากขึ้น นอกจากนี้มีการหยิบเอาเส้นสาย และลวดลายเรขาคณิตมาใช้ได้อย่างลงตัว ไม่ดู แข็งจนเกินไป

          เลือกสีขาวเป็นสีหลักของบ้าน โดยมีมีสดใส เช่น แดงและเขียวตองแซมในแต่ละจุด

 

 

   
โครงการสถาบันสอนภาษา Star Bright Kids by Boston Bright
 
   Site :
จามจุรี สแควร์
Project Director : คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

            สถาบันสอนภาษา star bright kids by Boston Bright ที่เจาะกลุ่มตลาดเด็กที่มีอายุตั้งแต่ ชั้นประถม – มัธยม เป็นกลุ่มที่มีการพัฒนาการสูง และมีความต้องการการเรียนรู้ การออกแบบจึงเน้นที่ความสนุกสนาน เพื่อช่วยดึงความสนใจในเด็ก แต่ยังความเรียบง่ายเนื่องด้วยเป็นสถาบันสอนภาษา มีการหยิบเอาเส้นสายมาใช้ในการตกแต่งเพื่อให้เกิดความเคลื่อนไหว

            นอกจากนี้มีการใช้ฝ้าเปลือย ในบางส่วน และด้วยพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้นจึงเน้นผนังกระจกเป็นหลักเพื่อให้เมื่อมาแล้วรู้สึกโปร่ง สบาย ไม่อึดอัด

            แบ่งโซนออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนแรก star bright kids, ส่วนที่สอง Sound Lab และส่วนสุดท้ายส่วน back office

 

 

   
โครงการห้องชุดพักอาศัยคุณกันตินันท์ แก้วคูณ
 
   Site :
L.P.N. รามคำแหง 44
Project Director : คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer :
Bareo & Isyss

          ห้องชุดในคอนโดมิเนียมของ LPN โครงการรามคำแหง พื้นที่ประมาณ 30-40 ตารางเมตร ท่านเจ้าของต้องการตกแต่งห้องชุดให้มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด และกั้นพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน คือส่วนของรับแขกและส่วนห้องนอนโดยใช้ประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่เป็นทั้งผนังห้อง และเป็นประตูเชื่อมระหว่างส่วน การออกแบบ Designer เน้นที่แบบสไตล์โมเดิร์นที่ลูกค้าชื่นชอบมาใช้ในการออกแบบ แต่เน้นที่ความเรียบง่าย หยิบเอากิมมิคเล็กๆ และสีสันใส่เข้าทำให้ห้องสดใสมากขึ้น

 

 

โครงการสถาบันสอนภาษา บอสตั้น ไบรท์
 
   

 

         

Project : สถาบันสอนภาษา บอสตั้น ไบรท์
Site : จามจุรี สแควร์
Project Director : คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer : Bareo & Isyss

          จากความต้องกานของลูกค้า เมื่อเดิมเข้ามาหา bareo & isyss นั้น คือ ให้ช่วยปรับเปลี่ยนให้บรรยากาศภายในสถาบันที่มีอยู่เดิมให้ดูดีขึ้น เมื่อทีม designer เข้าไปสำรวจบรรยากาศภายในสถาบัน แล้วพบว่า เนื่องจากสีที่เลือกใช้มีแต่สีขาว ทำให้โดยรวมดูขาวโพลนไปหมด ทีม Designer จึงขอปรับใน 2 ส่วน ด้วยกัน คือ จุดแรกเคาน์เตอร์รับแขก และอีกจุดคือ ส่วนเคาน์เตอร์กาแฟ ส่วนกลางของสถาบัน โดยมีการนำเอาสี ส้ม-เขียว ซึ่งเป็นสีของสถาบันมาใช้ ทำให้มีจุดเด่นในแต่และส่วน และเป็นการดึงจุดสนใจเข้ามาหาทั้งสองจุด

 

 
 
   
   
โครงการสำนักงาน บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)
 
   

 

Project :โครงการสำนักงาน บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)
Site : I Tower
Project Director : คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ
Designer : Bareo & Isyss

          งานตกแต่งภายในของสำนักงานใหญ่ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) เป็น บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับพลังงาบริสุทธิ์ ดังนั้นแนว Concept ที่ถูกนำมาใช้จึงเน้นให้ออกแนวธรรมชาติ ตั้งแต่สีที่เลือกใช้คือ สีเขียวและสีขาว

          สีขาวแทนความบริสุทธิ์ และสีเขียวเป็นตัวแทนของธรรมชาติ โดยใส่ความแปลกตรงการเล่นสีของสีเขียวที่รวมความหลากหลายของสีเขียว ผนวกกับการเส้นสายที่แสดงถึงความเป็นอิสระ ความเคลื่อนไหวที่ไม่หยุดนิ่ง เป็นพลังในการขับเคลื่อน แต่เมื่อมาผสมผสานรวมกันได้ถึงทั้งความเป็นโมเดิร์น และยังคง concept ของบริษัทอีด้วย

        ขอให้อดใจรอนิดนึงนะคะแล้ว hana จะตามไปเก็บภาพมาฝาก เพราะกำลังอยู่ในช่วงตกแต่งคะ

 

   
   
   
 
 
 


บริษัท บาริโอ จำกัด 50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538