มิสเตอร์บีน พักร้อนนี้มีฮา         

        ก่อนจะเริ่มแนะนำภาพยนต์สนุกๆแก่คุณผู้อ่านในเดือนเมษายนนี้ มะนาวหวานขอนุญาติแนะนำตัวเองก่อนนะคะ  มะนาวหวานเป็นน้องใหม่ของ Bareo ดีใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มีโอกาสมาพบกับคุณผู้อ่านที่คอล้มน์ Movie ยังงัยแล้วก็ขอฝากเนื้อฝากตัวและฝากบทความไว้ให้ติดตามอ่านกันด้วยนะคะ

        ถือว่าเป็นเดือนที่ดีที่สุดอีกเดือนหนึ่งเลยที่เดียวสำหรับเดือนเมษายน เพราะว่าเทศกาลสงกรานต์ที่แสนสนุกได้กลับมาอีกแล้ว เทศกาลสงกรานต์หรือวันปีใหม่ของไทยทุกวันนี้ไม่ได้มีแต่คนไทยเท่านั้นนะคะที่ให้ความสำคัญ

 

 

        หนังที่มะนาวหวานพูดถึงทุกคนอาจจะคุ้นเคยดี ก็ Mr. Bean ไงคะกลับมาคราวนี้ Mr. Bean จะพาเดินทางไปเที่ยวทะเลใน Mr. Bean’s Holiday การเดินทางที่แสนสนุกของ Mr. Bean เริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาเป็นผู้โชคดีที่ชนะรางวัลที่ 1 ในการจับสลากรางวัลในโบสถ์แถวบ้าน รางวัลดังกล่าว ก็คือการไปพักผ่อนนานหนึ่งอาทิตย์ ในทางตอนใต้ของฝรั่งเศส พร้อมกับกล้องวิดีโอตัวใหม่อีกหนึ่งตัว เขาจะได้ไปพักผ่อนที่เมืองคานส์ ในช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เรื่องไม่ได้มีแค่นี้น่ะซีคะ ความวุ่นวายยังตามรังควาน Mr. Bean ของเราเสมอ

        ในระหว่างที่เขากำลังจะขึ้นรถไฟที่ Gare de Lyons เขาขอให้ผู้โดยสารคนหนึ่งถ่ายภาพวีดีโอตอนที่เขากำลังขึ้นรถไฟเพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองคานส์ให้ ซึ่ง Mr. Bean ไม่รู้เลยว่าชายคนนี้คือผู้กำกับภาพยนตร์ชาวรัสเซีย เอมิล ดูเชสฟสกี้ (คาเรล โรเด้น) ผู้เดินทางไปยังเมืองคานส์ เพื่อเป็นคณะกรรมการตัดสินที่งานเทศกาลภาพยนตร์ เอมิลยอมถ่ายวีดีโอให้ แต่ในความยุ่งเหยิงระหว่างการถ่ายทำ เอมิลถูกทิ้งให้ยืนอยู่ที่สถานีรถไฟ ขณะที่รถไฟเคลื่อนขบวนออกจากชานชาลา ทำให้เอมิลกับลูกชายวัย 10 ขวบพลัดหลงกัน เมื่อ Mr. Bean  รู้ว่า สเตพาน (แม็กซ์ บัลดรี้) ลูกชายวัย 10 ขวบของเอมิล อยู่บนรถไฟขบวนนี้ด้วยโดยไม่มีพ่อของเขามาตามดูแล Mr. Bean ก็พยายามผูกมิตรเพื่อช่วยสเตพาน แต่ทั้งคู่พูดกันคนละภาษา คราวนี้ Mr. Bean ของเราจำทำยังงัยต่อ ติดตามในภาพยนต์เรื่อง Mr. Bean’s Holiday ได้ มะนาวหวานรับรองได้ว่านอกจากเสียงหัวเราะที่ Mr. Bean มอบให้แล้วเรายังจะได้รับบทเรียนอีกมากมาย เรียกได้ว่าออกมาจากโรงหนังแล้วยังรู้สึกรัก Mr. Bean ไม่หายเลยค่ะ

 

 

 

        ฉากที่มะนาวหวานประทับใจมากๆก็คือฉากที่ Mr. Bean มาถึงทะเลที่เมืองคานส์เหมือนกับว่าการที่เขาได้ช่วยคนอื่นไม่ได้ถือว่าเป็นบุญคุณอะไรและก็ช่วยด้วยความเต็มใจเท่านั้น และถึงแม้ว่าจะเกิดเรื่องมากมายแต่ว่า เขาก็ยังไม่ลืมความมุ่งมั่นของเขา นั่นคือการเดินทางมาเที่ยวที่ทะเลแห่งเมืองคานส์ ตอนที่ Mr. Bean เห็นทะเลนี่ได้อารมณ์สุดๆเลยค่ะ ทำให้อยากไปเที่ยวทะเลขึ้นมาแบบไม่รู้ตัว

        มะนาวหวานประทับใจ Mr. Bean’s Holiday มากและขอเรียกภาพยนต์เรื่องนี้ว่า “หนังตลกคลาสสิค” คงไม่มีใครว่านะคะ ขอฝากไว้ให้ไปชมกันหากใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ใหน และขอให้คุณผู้อ่านมีความสุขในเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ทุกท่านค่ะ

เรื่อง : MR.BEAN’S HOLIDAY : มิสเตอร์บีน พักร้อนนี้มีฮา
ผู้กำกับการแสดง : Steve Bendelack
นำแสดงโดย : Rowan Atkinson , Willem Dafoe , Emma De Caunes
ประเภท : Comedy and Sequel
เข้าฉาย : 29 มีนาคม 2550
ผู้สร้าง : Universal Pictures Distribution

 

 

 

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร