decor white kitchen decor white kitchen decor white kitchen decor white kitchen
decor white kitchen decor white kitchen decor white kitchen decor white kitchen
decor white kitchen decor white kitchen decor white kitchen decor white kitchen
decor white kitchen decor white kitchen decor white kitchen decor white kitchen

 


               สวัสดีค่ะ วันนี้ hana เอาใจคนรักครัว และคนรักความขาว เมื่อเอามาผนวกรวมกันแล้วได้ครัวขาวที่ต่างกันอย่างไร และแค่ไหนค่ะ

   1. ครัวขาวแรกคงหนีไม่พ้นภาพเปิดของเราค่ะ ครัวคลาสิคสไตล์ จะทำครัวขนาดนี้ไอต้องมีพื้นที่ค่อนข้างมาก เพราะมีหมด เล่นลวดลายที่หน้าบานมีการเซาะร่องนูนเป็นเส้นโค้งเข้ากับสไตล์คลาสิคที่เป็นสไตล์หลักของบ้าน แต่ยังคงความทันสมัยที่เพรียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัยตั้งแต่ตู้เย็น เตาอบ build in เตาไมโครเวฟ และเตาไฟฟ้า

        เป็นส่วนผสมของสีพ่นขาวและสีธรรมชาติที่นำมาตัดได้อย่างลงตัวและเสริมความหรูหราด้วย top หินแกรนิตดำในส่วนของ เคาน์เตอร์ และ island

        Island กลางขนาดใหญ่ใช้เป็นจุดศูนย์กลางในการประกอบอาหาร ทั้งเตรียมและประกอบอาหารดังนั้นจึงวางเตาไฟฟ้าไว้ที่นี่ด้วย

        จุดเด่นอีกจุดของห้องนี้คงหนีไม่พ้นช่องสำหรับใส่ขวดไวน์ด้านข้างถูกแบบให้เนียนไปกับผนังด้านข้าง

               

white kitchen  
 

 

        2. เมื่อครัวจะต้องเป็นห้องที่เข้ามุม มีหน้าต่างถึง 2 ด้าน และอยากได้ตู้สำหรับเก็บของ แต่ไม่อยากปิดตายหน้าต่าง เลือกใช้ตู้ลอยขนาบหน้าต่าง ซ้าย-ขวา ทำให้มีพื้นที่เก็บของและยังคงหน้าต่างเดิมไว้ได้ด้วย

        เลือกแบบตู้ที่มีทั้งหน้าบานเปิด และหน้าบานปิด เอื้อประโยชน์ใช้งานที่ต่างกัน ตู้บานเปิดเพื่อง่ายต่อการหยิบใช้ของเครื่องครัว จาน ชาม เครื่องปุงต่างๆ ที่ใช้บ่อย แต่หน้าบานแบบนี้คงต้องจัดวาง และเรียงกันบ่อยๆ เพราะเป็นส่วนที่อวดโฉมกับแขกตลอดเวลา และหน้าบานปิด ชื่อก็บอกแล้วว่าปิด ไว้เก็บของที่ไม่ต้องการอวดโฉม และช่วยปกปิกความรกของตู้ได้อีกด้วย 
  white kitchen  
 

 

        3. Mini Kitchen สำหรับหนุ่มสาวชาว คอนโด ห้องชุด หรืออาจประยุกต์ไปเป็น pantry เล็กๆ ในห้อง สำหรับคนที่มีความต้องการครัวเล็กๆ เพื่อไว้เตรียมอาหารง่ายๆ Mini Kitchen ชุดนี้ mini แค่ชื่อเท่านั้นนะคะ แต่เป็นครัวแบบ full option ค่ะ เพราะมี่ทั้งเตาไฟฟ้าสำหรับปรุงอาหาร หรืออบขนม

        แค่นั้นยังไม่พอ  ครัวจะขาด sink ได้อย่างไรใช่ไหมค่ะ Mini kitchen ชุดนี้ยังแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้สำหรับเป็นพื้นที่เปียกใช้ล้างและทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆได้อีกด้วย

        การที่ mini kitchen อยู่ในคอนโดหรือห้องชุดดังนั้นครัวจึงเป็นอีกที่หนึ่งต้องรับแขกไปในตัวด้วย ดังนั้นการออกแบบจึงออกแบบให้สามารถใช้งานได้จริงและสามารถโชว์อวดโฉมเพื่อนๆ ได้ด้วย

 

           

 
  white kitchen  
 

 

        4. ครัวขาวสไตล์รีสอร์ต หรือสไตล์ Tropical สไตล์นี้คงโดนใจหลายๆ คนที่ชอบความสบายๆ สไตล์รีสอร์ต ที่ Designer ออกแบบครัวที่มีส่วนผสมของสีขาวและสีดาร์คโอ๊คได้อย่างลงตัวเชียวค่ะ

        เคาน์เตอร์ขาวอเนกประสงค์ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่เตรียมอาหาร และหากเพิ่มเก้าอี้ stool ยังสามารถใช้นั่งรับประทานอาหารสำหรับมื่อเร่งรีบ เช่น มื้อเช้า หรือไว้เป็นที่รับแขกยามจัดปาร์ตี้ยังได้เลยค่ะ

        จากแสงที่ส่องเข้ามาทางผนังกระจกด้านข้าง ทำให้ห้องค่อนข้างสว่าง และเพิ่ม lighting ให้กับห้องทั้งส่วนที่เป็นเคาน์เตอร์และ โต๊ะรับประทานอาหารทำให้ห้องดู อืม..perfect ค่ะ

 

 

 
   
 

 

        5. ครัวขาวสไตล์คันทรี รูปตัวยู เรียกได้ว่าเป็นครัวที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ดังนั้นการใส่ฟังก์ชั่นใช้สอยต่างๆ จึงค่อนข้างครบครันไม่ว่าจะเป็นตู้ลอยที่ประกอบไปด้วยชั้นเปิดโล่งสำหรับเก็บอุปกรณ์สำหรับพร้อมใช้งานได้อยู่ตลอดเวลา หรือจะไว้เก็บของโชว์ยังได้เลยค่ะ เตาไมโครเวฟแบบ build in ที่ออกแบบช่องสำหรับใส่และวางในระดับที่ง่ายแก่การใช้งานแผงกันเปื้อนใช้โมเสกสีงาช้างเพิ่มความนุ่มนวลให้ห้องและยังง่ายต่อการทำความสะอาด

        นอกจากนี้เพิ่มกิมมิคให้กับห้องด้วยราว stainless ยาวขนานกับแผงกันเปื้อน ไว้แขวนอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงขวดเครื่องปรุงค่ะ อ๋อ!! ขอเตือนนิดหนึ่งค่ะ แขวนแค่พองามนะคะ ถ้าแขวนมากๆ อาจรกได้ค่ะ

 

 

 
   
 

 

        6. ความแปลกที่โดเด่นเลยคงต้องเป็นลวดลายเซาะร่องที่นูนตรงกลางทำให้ได้ตู้ที่มีเสนห์คลาสิคมากๆ ช่องกระจกของตู้ลอยยังให้ความรู้สึกหรูหราตามสไตล์ คันทรีคลาสิค


        หากสังเกตุดีดีจะเห็น กิมมิคเล็กๆ ที่มือจับ แม้จะเป็นสีทองที่เข้ากันกับสไตล์ neo classic  แต่แฝงลูกเล่นของมือจับรูปแบบต่างๆ ของมิกกี้เม้าท์และมินนี้เมาท์ตามความชอบของท่านเจ้าของบ้านค่ะ


        Hood ทรงเหลี่ยม design ที่แบบราบ เป็นเส้นบางๆ ทำให้ครัวดูทันสมัย แผงกันเปื้อนสีเหลืองสดสลับสีส้มและครีมเพิ่มความสดใส สร้างความรู้สึกสนุกสนานกับการทำครัว

 

 

 
 

 
 

 

   7. ครัว modern style สีขาว ครัวในฝันของสาวยุคใหม่เลยค่ะ เพราะนอกจากเน้นความทันสมัยแล้วยัง

ใส่ความหวานไปเต็มๆ เลยค่ะด้วยการติดกระจกสีชมพูม่วงสลับกับstainless ที่แผงกันเปื้อน

        มือจับ stainless ยาวขนานไปกับแนวตู้ทำให้ตู้เก็บของดูเพรียวขึ้น และการใช้ stainless คาดเพื่อเบรคสีขาวและตัดลายในจุดต่างๆ ทำให้เกิดความรู้สึกโฉบเฉี่ยว ทันสมัย รวมไปถึงและการใช้กระจกฝ้าแทนกระจกใสสร้างความรู้สึกที่ดูลึกลับ

        Island ทรงกลมวางกลาง ห้องเพื่อใช้เป็นที่เตรียมอาหาร และบางครั้งยังสามารถใช้แทนโต๊ะอาหารได้อีกด้วยค่ะ

 

 

 
 

           

 
 

   8. สุดท้ายครัว Modern style สีขาว เบรคด้วยแผงกระจกสีเหลือสดสลับ stainless ให้ความรู้สึกสดใส การเซาะร่องลึกเป็นพิเศษเพื่อใส่ stainless คาดไปตามแนวตู้ต่างๆ เป็นการเล่นลวดลายระหว่างสีขาวของตู้ด้วย stainless และยังสามารถใช้แทนมือจับได้อีกด้วย


        ครัวชุดนี้เอาใจแม่บ้านที่ชื่นชอบการทำอาหารไปด้วยดูทีวีไปด้วย ด้วยการติดตั้งทีวีขนาดเล็กไว้เหนือเตาอบและเตาไมโครเวฟ


        Island กลางที่วางไว้พอดีกับจุดที่ต้องใช้พื้นที่สำหรับเตรียมและปรุงอาหารขณะที่ดูทีวีสาธิตการทำอาหารจะได้ดูไปทำไปได้อย่างคล่องตัวค่ะ

 

        เอ..ครัวขาว 8 แบบที่ hana เอามาฝากวันนี้ถูกใจคุณสักแบบไหมค่ะ???

 

-- hana --

 
 

 

 

 

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร