kitchen contemporary kitchen contemporary kitchen contemporary kitchen contemporary
kitchen contemporary kitchen contemporary kitchen contemporary kitchen contemporary
kitchen contemporary kitchen contemporary kitchen contemporary kitchen contemporary
kitchen contemporary kitchen contemporary kitchen contemporary

 


                ห้องครัวสไตล์ Contemporary เป็นการออกแบบที่สามารถรับรู้ได้จากอารมณ์ความรู้สึก
ผ่านผิวสัมผัสและสีสันของวัสดุตกแต่งภายในเป็นหลักค่ะ มีการจัดวางข้าวของเครื่องใช้อย่างเป็นระบบ
ระเบียบ ถือเป็นครัวที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความทันสมัยและสง่างามแบบเรียบง่ายอย่างแท้จริง


รู้จักสไตล์ Contemporary รูปแบบ metal-and-white

               

 

        ห้องครัวที่มีการ Build in เฟอร์นิเจอร์ มีตู้ Cupboard ติดผนังห้องครัว เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดทาสีขาวเคลือบเงามันวาว มีหน้าบานเป็นตาข่ายเหล็กหรือกระจก พื้นผิวโต๊ะอาจใช้ หิน คอนกรีต เหล็ก หรือ ควอทซ์ พื้นครัวเป็นหิน ชั้นวางของเป็นกระจก เน้นใช้แสงไฟฮาโลเจนส่องให้แสงสว่างเป็นจุดๆ ตามต้องการ เหล่านี้ถือว่าเป็นห้องครัวสไตล์ Contemporary รูปแบบ metal-and-white ขนานแท้เลยทีเดียวค่ะ

        สำหรับองค์ประกอบอื่นๆ ในห้องครัวก็นับว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน ที่จะทำให้ห้องครัวของคุณดูเรียบง่าย สง่างาม และมีรสนิยมขึ้นมาทันตาเห็น ก๊อกน้ำควรเลือกใช้แบบโครเมี่ยมดีไซน์เก๋ ปลั๊กเปิดปิดไฟแบบทันสมัย ชุดเครื่องครัวของใช้ต่างๆ มีดีไซน์เข้ากันได้ดีกับเครื่องถ้วยชาม รวมทั้งเลือกซื้อหาเก้าอี้นั่งสแตนเลสทรงสูงที่เข้ากันได้ดีกับอ่างล้างจาน พื้นผิวหน้าโต๊ะ และที่ระบายควัน ที่ใช้วัสดุเป็นสแตนเลสเช่นเดียวกัน

 

 
   
 

 

ผสมผสานเหล็กและไม้

        การผสมผสานระหว่างวัสดุที่ไม่น่าจะเข้ากันได้เลยอย่างเหล็กและไม้ กลับนำมารวมกันได้อย่างลงตัวในสไตล์แบบ Contemporary ค่ะ แต่จะต้องมีการออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ที่มีทักษะ มีรสนิยมสูง และที่สำคัญมีประสบการณ์เชี่ยวชาญ เพราะหากออกแบบและติดตั้งไม่ดีแล้วล่ะก็ ห้องครัวของคุณจะดูดีไซน์ไม่ลงตัว แถมเหล็กยังอาจขูดขีดไม้เป็นร่องรอยน่าเกลียดได้

        หลักสำคัญในการออกแบบผสมผสาน คือ การจำกัดการใช้วัสดุ คุณควรเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันไม่เกิน 3 ชนิด ถ้าจะให้ดีแล้ว 2 ชนิดก็พอค่ะ ตัวอย่างเช่น คุณอาจลองใช้สแตนเลสเป็นวัสดุพื้นผิวหน้าของโต๊ะ ผสมผสานกับหน้าบานไม้บีชและพื้นครัวไม้บีช แต่ถ้าคุณจินตนาการไม่ออกแล้วล่ะก็ ทางออกที่ง่ายที่สุดคือคุณต้องลองไปค้นหาและศึกษาการเลือกใช้วัสดุแบบผสมผสานตามโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ดูค่ะ


Trick : วัสดุเหล็กสามารถเข้ากันได้กับดีไม้สัก สำหรับสแตนเลสและโครเมี่ยมก็ดูดีกับไม้ทุกประเภท ตั้งแต่ไม้สีอ่อนไปจนถึงไม้สีเข้ม

 

 
   
 

 

เหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอยทุกขนาด

        สไตล์ Contemporary เหมาะสมกับห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยทุกขนาดตั้งแต่กว้างขวางใหญ่โต ไปจนถึงครัวเล็กที่มีพื้นที่จำกัด หากคุณปรึกษาดีไซน์เนอร์ให้ออกแบบและตกแต่งเป็นอย่างดีแล้ว ห้องครัวของคุณจะดูหรูหราและทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบ Build in นั่นจะทำให้ห้องครัวของคุณมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

Trick : หน้าบานของ Cupboard มักจะใช้กระจกเป็นวัสดุหลัก เนื่องจากจะทำให้ตู้ Cupboard ที่ดูใหญ่โตดูมีขนาดเล็กลงได้

 

 
   
 

 

เลือกเฉดสีในห้องครัว

        การเลือกใช้สีสำหรับห้องครัวในอดีต ส่วนมากมักจะใช้สีขาวหรือสีโทนธรรมชาติเป็นหลัก จนเกือบกลายเป็นรูปแบบมาตรฐานในยุคนั้นๆ ไปเลย แต่ปัจจุบันนับว่าเราโชคดีมากค่ะ ที่มีการผลิตเฉดสีออกมามากมายให้ได้เลือกซื้อหาตามใจชอบ หรือแม้กระทั่งเลือกผสมสีเองก็ได้ ห้องครัวแบบใหม่จึงไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวเรื่องของสีสัน แต่ต้องอย่าลืมว่าสีที่คุณเลือกใช้จะต้องสามารถเข้ากันได้กับการตกแต่งห้องอื่นๆ ภายในบ้านด้วยนะค่ะ

 

 
   
 

 

-- mammos --

 

 

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร