bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน
bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน
bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน
bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน

 


        วันนี้ hana ขอพาคุณไปเยี่ยม บ้านที่เต็มไปด้วยไออุ่นที่ทำให้หลายๆ คนอิจฉาแล้ว บ้านน้อยหลังนี้ยังตั้งสงบอยู่บนถนนอุทยาน ถนนในฝันของหลายๆ คนอีกด้วยค่ะ บ้านคุณพอพันธ์-คุณดาเรศ ขจรศักดิ์ชัย เป็นบ้านที่เรียบง่าย ผ่อนคลาย และทันสมัย จากการออกแบบของ มัณฑนากรที่ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น Modern Contemporary เป็นสไตล์ที่ designer เลือกนำเสนอและโดนใจท่านเจ้าของบ้านอย่างมาก บ้านน้อยหลังนี้เป็นบ้านที่อยู่ด้วยกันถึง 3 รุ่น คือ คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูกๆ การออกแบบในส่วนต่างๆ จึงแตกต่างกันออกไป ตามโอกาส และความชื่นชอบของเจ้าของห้อง


        จาก space ของพื้นที่ชั้นล่างถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัวในทุกส่วน การใช้ space แบบเปิดโล่งถึงกันทำให้สามารถมองเห็นพื้นที่ในส่วนต่างๆ ของบ้านแล้วยังทำให้ บ้านดูโล่ง และกว้างขึ้นด้วย

  bareo-isyss : ตกแต่งภายใน
 

 

        ห้องรับแขกวงกลม เป็นห้องที่ถูกออกแบบมาตั้งแต่เริ่มวางโครงสร้างของบ้าน เป็นห้องที่ประสร้างความทับใจตั้งแต่เดินเข้ามาในบ้าน ด้วยฟอร์มของห้องวงกลมที่ดึงดูดแล้วห้องนี้ยังเป็นห้องที่มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่รอบห้อง รวมถึงการเล่นไฟบนฝ้า ทำให้ห้องนี้ได้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เพราะสามารถสามารถนั่งเล่น นอนเล่น และชมสวนได้ในเวลาเดียวกัน เลือกใช้โซฟาวงกลมขนาดใหญ่รับกับผนังกลมได้อย่างพอดี ห้องนี้เป็นห้องที่พี่เรศ(ดาเรศ) ชื่นชอบมากๆ


        และห้องที่ชอบลงมาคงเป็นห้อง family room เป็นห้องขนาดไม่ใหญ่มาก “ชอบที่ขนาดไม่ใหญ่นี่แหละ เพราะเป็นห้องที่มีขนาดกำลังดีเวลาดูทีวีแค่ 2-3 คน อีกอย่างห้องนี้ทีวีค่อนข้างใหญ่เลยทำให้ชอบที่จะทีวีห้องนี้ นั่งดู นอนดูทีวีสบายๆ”

        ห้องรับประทานอาหารที่บรรยากาศดีมากๆ ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจกสามารถชมสวนด้านข้างได้  ผนังห้านหนึ่ง เป็นกรอบหินทรายเทียมติดภาพถ่ายแห่งความทรงจำของพี่เรศ และลูกๆ ทั้ง 2 คน โต๊ะอาหารวงรีขนาด 6 ที่นั่ง ขนาดพอดีๆ กับสมาชิกในครอบครัวสั่งทำพิเศษหน้า top โต๊ะเป็นหินแกรนิตสีขาว ฐานพ่นหินทราย ค่ะ

 

  bareo-isyss : ตกแต่งภายใน  

ห้องอาหารเชื่อมต่อกับห้องครัวเล็ก แต่ห้องครัวใหญ่จะมีประตูกั้นที่สามารถเปิดได้เมื่อทำอาหาร กลิ่นจะได้ไม่เข้ามาที่ตัวบ้าน “ห้องครัวที่นี่พิเศษหน่อยตรงที่มี 2 ครัว ครัวหนัก หรือครัวไทยไว้ทำอาหารจริงๆ อีกครัวเป็นครัวในบ้าน หรือจะเรียกได้ว่าเป็น pantry ย่อยๆ ก็ได้ค่ะ ไว้เตรียมอาหารเล็กๆ น้อยๆ อย่างเตาไฟฟ้ายังแทบไม่ได้ใช้ เพราะปกติจะใช้ที่ครัวใหญ่สะดวกกว่า”  (แหม..ไม่สะดวกได้งัยค่ะ ก็ครัวใหญ่เป็นเตาฟู..เหมือนที่ร้านอาหารค่ะ ไฟแรงแบบได้ใจมากเชียวค่ะ)

        ครัวเล็กสีขาวดูสะอาดตา ครัวใหญ่เน้นสีไม้ธรรมชาติ แต่คง concept เดียวกันคือ Modern Contemporary ที่เน้นถึงความโปร่งโล่ง และสะอาด เลือกใช้ top หินแกรนิต และ border ปูด้วยกระเบื้องขาว เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด มือจับตู้เป็นรูปช้อนส้อมเก๋อย่าบอกใครเชียวค่ะ

 

bareo-isyss : ตกแต่งภายใน

bareo-isyss : ตกแต่งภายใน
 

 

        ห้องนอนใหญ่ เป็นห้องที่ต้องการพักผ่อน และผ่อนคลาย Designer จึงออกแบบให้เป็นสไตล์ Tropical เน้นที่สีเอิร์ทโทนอ่อนๆ ในส่วนของวอลเปเปอร์ ผนังหินทรายเทียม และผนังตกแต่ง ที่เล่นลายสลับระหว่างสีไม้โอ๊ค และสีไม้ธรรมชาติ เซาะร่องสลับเป็นการเพิ่มลวดลายให้กับห้อง ให้ห้องดูไม่เรียบจนเกินไป
Walk in closet ถูกจัดแบ่งออกเป็นสัดส่วน ใช้หน้าบานกระจกเงายาวตลอดแนว เพื่อเพิ่มมิติให้กับส่วนนี้หู้กว้างยิ่งขึ้น และยังใช้เป็นกระจกส่องเวลาแต่งตัวได้อีกด้วยค่ะ


  bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน
 

 


        ห้องสีฟ้า เน้นสีขาว - สีไม้ธรรมชาติเป็นหลัก และเบรคด้วยสีฟ้าของลายตู้และผ้าม่านทำให้ห้องดูสดใส สมวัย เหมาะกับห้องชายหนุ่มอายุ 12 ปี ของตกแต่งห้องเป็นของสะสมของเจ้าของห้องที่เต็มไปด้วยบรรดาเพื่อนหุ่นยนต์แบบต่างๆ และที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นโดเรมอนการ์ตูนตัวโปรดค่ะ ใส่ลวดลายเรขาคณิตสลับฟ้าเหลืองที่หน้าบานตู้ มีการเล่นระดับฝ้าให้เป็นฟรีฟอร์ม 4 แง่ง ทาสีส่วนที่ drop ขึ้น สีฟ้า เพื่อทำให้ห้องดูสนุกสนาน


  bareo-isyss : ตกแต่งภายใน bareo-isyss : ตกแต่งภายใน
 

 

        ห้อสีชมพู หรือเรียกว่าห้อง kitty ก็น่าจะได้นะคะ คงทายกันถูกว่าห้องนี้เป็นห้องของสาวน้อย ใช่ค่ะเจ้าของห้องหรือน้องโบกี้เป็นสาวนน้อยวัย 10 ปี การเล่นสีโทนชมพู – ขาว การเล่นสีสลับแบบไล่โทนชมพูและชมพูม่วงทำให้ห้องมีสีสันสดใส ใส่ดวงดาวและเดือนที่หน้าบบานตู้ ลวดลายที่หน้าบาน มีการเล่นระดับฝ้าให้เป็นฟรีฟอร์ม 3 แง่ง ทาสีส่วนที่ drop ขึ้น สีชมพู เพื่อทำให้ห้องดูสนุกสนาน ลวดลาย  


         ส่วนประกอบต่างๆ ของห้องถูกออกแบบให้มีความโค้งมนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่นโต๊ะเขียนหนังสือโค้งเว้า ขาโต๊ะกลม หรือตู้ขางเตียงก็เป็นทรงกลมที่นำแบบมาจากแคปซูน


  bareo-isyss : ตกแต่งภายใน
 

 

         เห็นได้ว่าทุกส่วนของบ้านจะติดม่านเป็น 2 ชั้นทั้งหมด คือม่านโปร่งและม่านทึบ โดยเลือกใช้ม่านโปร่งไว้ชั้นนอก ซึ่งแปลกไปจาก ที่อื่นๆ เพราะเราจะปิดม่านโปร่งนี้ประจำ เพื่อกรองแสงแดดที่ค่อนข้างจัดเวลาส่องเข้ามาให้ดูนวลตา รวมทั้งยังช่วยให้ห้องไม่ร้อนจนเกินไป

 

-- Hana --

ขอบคุณ : พี่ดาเรศ-คุณพอพันธ์ ขจรศักดิ์ชัย ค่ะที่เปิดบ้านให้เยี่ยมชม

 


         
   

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บาริโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร