Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน

         เชื่อได้เลยว่าหนังดังระดับโลกอย่าง Harry Potter กับตอนล่าสุด “The order of the phoenix” คงจะผ่านสายตาของท่านผู้อ่านทุกท่านมาแล้วนะคะ และก็คงไม่ต้องสงสัยเลยว่าผลตอบแทนที่เป็นตัวเงิน จะทำรายได้ทั่วโลกได้ถล่มทลายมากแค่ไหนสำหรับ Harry Potter ภาค 5 นี้ และนี่ยังไม่นับเรื่องการเปิดขายหนังสือภาคจบ Harry Potter and the deathly hallows ที่ทำสถิติยอดขายสูงสุดในโลก ภายใน 24 ชั่วโมง เรียกว่าเป็นเดือนแห่งความสำเร็จของพ่อมดน้อยจริงๆ (ถึงแม้ว่าตอนนี้จะโตขึ้นเยอะแล้วก็ตาม)


         อย่างไรก็ดี มีเสียงมากมายหลายเสียงมาเข้าหูของรำเพยว่า เดี๋ยวนี้ Harry Potter โตขึ้นมาก ทำให้หน้าตาที่เคยน่ารักกลับน่ารักน้อยลง ไม่ใช่เด็กชายใส่แว่นตากลมๆ เหมือนแต่ก่อน แต่กลายเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นหน้าตาคุ้นๆ แถมตัวยังไม่ค่อยสูงเท่าไร ราวๆ 5’ 6” หรือประมาณ 1.68 เมตร ยิ่งพอไปเทียบกับรอน วีสลีย์ เพื่อนสนิทในหนัง ที่สูงปาเข้าไป 5’10” (1.78 เมตร) ทำให้พ่อหนุ่ม Potter ดูเตี้ยลงโดยปริยาย ถึงแม้ว่าตอนนี้ Daniel Radcliffe จะอายุเพียง 18 ปี และยังมีเวลาสูงอีกหลายปี แต่ก็ดูต่ำกว่าเกณฑ์อยู่เหมือนกัน 
 

 
 


        สำหรับดาราเด็กคนอื่นๆ ในภาคนี้ก็กลายเป็นดาราวัยรุ่นกันไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Rupert Grint (Ron Weasley) หรือ Emma Watson (Hermione Granger) ตลอดจน Tom Felton (Draco Malfoy) และ Matthew Lewis (Neville Longbottom) ที่โตขึ้นมาก ทำให้รำเพยรู้สึกเลยว่าเวลาและวารีนี้ ไม่เคยคอยใครจริงๆ เคยเห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ ผ่านมา 6 ปี ดูกันมาทุกภาคทุกตอน จนถึงภาคปัจจุบัน


        อย่างไรก็ตาม สำหรับภาคภาคีฟีนิกซ์ หรือ The order of the phoenix นี้ จัดว่าเป็นภาคที่ยาวที่สุดของ Harry Potter เมื่อวัดตามความหนาของหนังสือ และใช้เวลาฉายในโรงภาพยนตร์ประมาณ 138 นาที ทำเอาหลานของรำเพยต้องไปเข้าห้องน้ำซะสองสามรอบ เล่นเอา “น้า” รำเพยต้องวิ่งหอบกลับไปกลับมา เกือบจะดูไม่รู้เรื่องเลยทีเดียว (อย่างว่าแหละ ยืมลูกเค้ามาดูหนังด้วย ก็ต้องคอยดูแลอย่างดี เดี๋ยววันหลังเค้าไม่ให้ยืม ต้องไปดูหนังคนเดียว เฮ้อ...เศร้า)

 
 

        ส่วนเนื้อเรื่องก็ดูเหมือนจะยังไม่ค่อยสะใจเท่าไร เพราะตัวนางร้ายอย่าง ดอราเลส อัมบริดจ์ก็โดนลงโทษน้อยไปหน่อย ไม่ค่อยจะสะใจเลย ในขณะที่ซีเลียส แบล็ก (Gary Oldman) ก็ดันมาตายแบบง่ายๆ (อย่างไม่น่าเชื่อ) ประเภทโดนลำแสงปุ๊บเดียว ก็หายไปเลย ทั้งๆ ที่น่าจะเก่งมากกว่านี้ เพราะอุตสาห์เป็นถึงพ่อทูนหัวของ Potter (อย่างไรก็ดี แบล็กตอนถือไม้กายสิทธ์แล้ว ดูตลกๆ ไม่ค่อยลงตัวสักเท่าไร สงสัยผู้กำกับคงรำคาญ เลยเอาออกซะเลย...อิอิ)

 

        ตอนนี้ จัดว่าเป็นตอนที่มีแฟนด่ามากที่สุด และมีคนชื่นชมน้อยที่สุด โดยเฉพาะแฟนของ HP ของแท้ที่ติดตามงานเขียนของ JK Rolling มาโดยตลอด จะเป็นกลุ่มที่ออกอาการรุนแรงกว่ากลุ่มอื่น และคนที่โดนตำหนิมากที่สุดกลับเป็นอัลบัส ดัมเบิลดอร์ ที่แสดงโดย Michael Gambon ที่ดูเหมือนจะไม่เหมาะสมกับบทเท่าไรนัก (ไม่สมบทบาทมานานแล้ว แต่ตอนก่อนหน้านี้ จะมีบทน้อยเลยรอดตัว)

   
                 
ยิ่งมีคนเอาไปเทียบกับ Richard Harris หรือ Albus Dumbledore ในภาคแรกและภาคที่สอง (เสียชีวิตภายหลังจากภาค The Chamber of Secret-ห้องแห่งความลับ) ที่แสดงได้สุภาพ สมกับเป็นปัญญาชน และดูเป็นผู้ดีมากกว่า

        และตัว Gambon เองก็เป็นคนที่ประกาศเสนอตัวเอง ขอเป็นตัว Dumbledore ตั้งแต่ตอนแรกที่ Harris เพิ่งจะเสียชีวิตไป ถึงตอนนี้ ผ่านมาสามภาคแล้ว แฟนๆ ก็ออกมาโห่ไล่กันเสียยกใหญ่ เลยยังไม่รู้ว่าภาคต่อไป จะยังมี Gambon โผล่ออกมาเป็น Dumbledore อีกหรือไม่


        แต่ไม่ว่าอย่างไร ตอนหน้า Harry Potter กับเจ้าชายเลือดผสม น่าจะแก้ตัวได้ (ในแง่ของความสนุกและความประทับใจ เพราะยังไงก็โกยเงินได้มหาศาลอยู่แล้ว) ) เพราะบทในภาค 6 นี้ ค่อนข้างสนุกมาก มีทั้งการสืบหาว่าใครคือ “เจ้าชายเลือดผสม” ที่แท้จริง 
 

        และการค้นหาแผนการร้ายของมัลฟอย ซึ่งภาคนี้ก็จะมีตอนเด่นๆ และผจญภัยอยู่หลายตอนให้เลือกชม ไม่ว่าจะเป็นตอนแข่งควิดดิช หรือตอนต่อสู้กับมัลฟอย และตอนสุดท้ายที่ต้องผจญกับกลุ่มผู้เสพความตาย ทำให้ตอนนี้อาจจะรุนแรงไปนิด สำหรับแฟน HP ตัวเล็กๆ (โดยเฉพาะสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี) ถ้าให้รำเพยฟันธง รับรองได้เลยว่าภาคเจ้าชายเลือดผสมนี้ จะทำให้คะแนนนิยมของ HP กลับคืนมาได้อย่างมากแน่นอน (เช่นเดียวกับตอนถ้วยอัคนี หรือ The Goblet of Fire ที่แสนสนุก)


        คาดว่าช่วงกลางปีหน้า เราคงจะได้ชม HP ภาค 6 กันนะคะ เพราะหลังจากนั้นเราคงต้องคอยไปอีก 2 ปี คือราว 2010 เพื่อที่จะได้ชมภาคสุดท้ายในตอน Deathly Hallows ที่รำเพยเพิ่งจะอ่านจบไปอย่างสุดแสนจะเหนื่อย (โถ...786 หน้า ภายใน 5 วัน ตามคำสั่งของท่าน บ.ก. Hana) ถ้าอย่างไร รำเพยก็จะเอาใจช่วยให้พ่อหนุ่ม Potter และผองเพื่อน ให้ได้มีการผจญภัยที่แสนสนุกสนานมาฝากบรรดาสาวกกันต่อไปนะคะ


 
 
 
 
รำเพย (ตอนรำพันถึง
Potter)

ป.ล. สำหรับคนที่อยากถามว่าตอนจบของ Deathly Hallows นั้น Happy Ending หรือไม่ รำเพยขอตอบว่าสำหรับแฟนๆ ก็คงมีความสุขที่บรรดาสามสหายยังอยู่ครบ และได้ออกลูกเล็กๆ มาด้วย เพียงแต่ผองเพื่อนที่สนุกสนานของ HP ก็มีหายไปบ้าง (โดยเฉพาะคนโปรดของรำเพย อย่าง คู่หูวีสลีย์...เล่นเอาเศร้าไปเหมือนกันคะ) ส่วนเนื้อหาทั้งหมด รำเพยอยากให้คุณๆ ได้อ่านกันเอง จะสนุกกว่ามากจริงๆ ค่ะ

 
           

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman bareo modern style travel healthy cooking office commercial บาริโอ โมเดริน อาหาร สุขภาพ ท่องเที่ยว ออฟฟิคเฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร