Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน

         สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ บริษัท ซีฮอร์ส จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ชั้น 7 - 8 บนอาคารสำนักงานริมถนนวิภาวดี-รังสิต ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ที่ย้ายมาจากหาดใหญ่ เพื่อดำเนินธุรกิจเปลี่ยนจากเดิมมาเป็นธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจพลังงานสะอาด (Clean energy) เช่น เอธานอล


        แนวความคิดในการออกแบบเน้นเส้นสายที่มาให้ความรู้สึกเคลื่อนไหว (Dynamic) และ Combination ของสีที่ดูสะอาด สดใส ( Clean & Clear ) มาไว้ด้วยกัน นอกจากสีหลักทีใช้เป็นส่วนใหญ่ของสำนักงานคือ สีขาว แล้วมีการใช้ไม้ย้อมสีโอ๊ค สีธรรมชาติ สีสีฟ้า ตัดกับกระจกและสแตนเลส ได้อย่างลงตัวไม่มากไม่น้อยจนเกินไป และยังคง concept  คือ Clean & Clear 
 

Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน

 
 

        การวางผังจะเน้น space planning ที่แก้ไขข้อบกพร่องของพื้นที่ของอาคาร ในหลายๆจุด แต่ก็ยังคงควา มเรียบง่ายและชัดเจนของการใช้สอยได้อย่างถูกต้อง การแบ่งพื้นที่ใช้สอยนอกจากแบ่งตาม functionของสำนักงานขนาดใหญ่แล้วยังมีการวางผังตามฮวงจุ้ย ( Feng shui )


        เป็นส่วนผสมของความใหม่ และความเก่าได้อย่างลงตัวของงานออกแบบ เช่นได้นำภูมิปัญญาโบราณอย่างการลงรักปิดทองมาใช้ ตกแต่งตรงเสาทางเข้าห้องประชุมใหญ่ เป็นการเบรกผนัง และเป็นการสร้างความสนใจได้อย่างดีทีเดียวค่ะ หรือจะเป็นการเลือกใช้โคมหวายขนาดใหญ่ติดตรงกลางห้องประชุมวงกลม

 
   
 

         ห้องประชุมใหญ่ เป็นห้องประชุมขนาด 20 คน ถูกออกแบบให้เป็นรูปวงรี เพื่อหลบปัญาเสาอาคารขนาดใหญ่กลาง floor ได้อย่างลงตัว มีการเล่นกับลายเส้นตรงบนฝ้า กับรูปทรงของห้อง(วงรี) ทำให้ไม่ว่าจะยืนตรงจุดไหนของห้องจะมีความรู้สึกว่าจุดนั้นคือจุดที่ฝ้าสูงที่สุด แต่ความเป็นจริง คือ ฝ้าทุกจุดสูงเท่ากัน


         โต๊ะประชุมรูปเรือ (Boat shaped conference table) ขนาดใหญ่หุ้มด้วยหนังแท้สีขาวสลับน้ำตาล เป็นการผสานระหว่างความงามกับประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว และนอกจากนี้ห้องนี้ใช้ประชุมฝ่ายบริหารระดับสูงดังนั้นจึงมีการวางระบบ multimedia ไว้อย่างครบครันค่ะ

 
   
 
        
จากทางเข้าสำหรับ zone ผู้บริหาร จะพบทางเดินยาวเป็นเส้นนำสายตาไปสู่ส่วนต่างๆ ของฝ่ายบริหาร ผนังด้านหนึ่งเป็นผนังตกแต่งที่โค้งมนไปตาม shape ของผนังห้องประชุมมีการนำลวดลายเรขาคณิตเข้ามาออกแบบ


        
ห้องผู้บริหารระดับสูง มีการการเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างชาญฉลาด เพราะนอกจากมีการจัดวางตำแหน่งในส่วนที่ดีที่สุดตามฮวงจุ้ยลัว ยังมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ Built-in ปกปิดเสาขนาดใหญ่ที่มีกระจัดกระจายอยู่เต็ม floor ทำให้เสาที่เคยรกสายตาถูกเก็บรวมไปกับผนังและตู้
 
   
 


        ห้องโถง Lobby สำหรับพนักงานมีลักษณะเป็นพื้นที่โล่งให้พนักงานใช้พักผ่อนได้ในเวลาพัก และยัสามารถใช้รับรองแขกได้อย่างสมฐานะเมื่อต้องการ

 
   
 -- hana --

 
           

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman bareo modern style travel healthy cooking office commercial บาริโอ โมเดริน อาหาร สุขภาพ ท่องเที่ยว ออฟฟิคเฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร