บ้านแกลอรี่ แสดงภาพเขียน ผลงานของลูกชาย ที่เป็นความภาคภูมิใจของทั้งคุณพ่อและคุณแม่
บ้านงามหลังใหญ่นี้ที่สร้าง และตกแต่งภายในให้ตอบสนองต่อความต้องการของท่านเจ้าของบ้าน ที่เน้นถึงความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยจริง บนเนื้อที่กว่าไร่ แถบชานเมืองของครอบครัวตรีมัคลายน ของคุณชูศักดิ์ – คุณสมลักษณ์ ตรีมังคลายน และลูกชาย เจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวซึ่งอยู่ในวัยรุ่น และวัยทำงาน ดังนั้น รูปแบบการตกแต่งภายในจึงเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ทันสมัย แต่คงไว้ซึ่งความหรูหรา และมีสไตล์ โดยเน้นการตกแต่งที่เป็นแบบ Modern Contemporary


          Foyer ต้อนรับแขกด้วยโถงสูง double space สร้างความประทับใจกับผู้มาเยือน เพราะบรรยากาศของโถงบันไดที่เป็นแบบ Double Volume  ทำให้บ้านดูโอ่โถงแล้ว หน้าต่างและช่องแสงยังเปิดรับแสงจากภายนอกสู่ภายใน ทำให้บ้านสว่างได้โดยที่ไม่ต้องเปิดไฟ แล้วยังเป้นจุดเชื่อมต่อพื้นที่ระหว่างชั้นและระหว่างห้องได้อย่างดี


 
   
 

 

          โดยคอนเซ็ปแรกคือ เนื่องจากคุณพ่อ และคุณแม่เป็นนักธุรกิจ ที่ต้องทำงานตลอด และหากมีเวลาพักผ่อนจึงอยากมีห้องที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ ซึ่งห้องกิจกรรมห้องหลักของบ้านเห็นจะหนีไม่พ้นห้อง Family room เป็นห้องที่รวมเอาทุกอย่างไว้ด้วยกัน ตั้งแต่ชุดโซฟาสีแดงเลือกนกชุดใหญ่ โต๊ะ ทำงานที่ขนาบข้างด้วยตู้เก็บหนังสือนานาชนิด และTV เครื่องใหญ่ ได้อย่างลงตัว โดยกระจกรอบห้องทำให้สามารถมองเห็นวิว สวนและสระว่ายน้ำภายนอกได้


 

 
   
 

 

          ห้องนั่งเล่น เพื่อรับรองแขกย่อยแยกเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับเพื่อนๆ หรือญาติพี่น้องจะมานั่งคุยกันได้ออกรสชาติ เพราะห้องนี้เลือกเน้นเฟอร์นิเจอร์แบบลำลองโดยใช้อาร์มแชร์แยกถึง 4 ตัวโทนสี Olive Green และน้ำตาล เป็นนอกจากเหนือจากโซฟายาว 3 ที่นั่ง เป็นมุมที่ยังสามารถเปิดออกสู่สระว่ายน้ำภายนอกได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นห้องอเนกค์ประสงค์อีกห้องค่ะ

 

 
 

 
 

 

          ห้องรับประทานอาหารเป็นห้องที่อยู่ตรงกลางของบ้าน เป็นจุดเชื่อมต่อ และเป็นศูนย์กลางสามารถเดินสู่ห้องอื่นๆ ได้ง่าย จึงเป็นห้องที่เน้นการตกแต่งแบบโปร่ง โล่ง เพื่อไม่ให้ดูรกตา เล่น step ฝ้าเป็นวงกลม รับกันกับชุดโต๊ะทานอาหารทรงกลม ขนาด 8 ที่นั่ง ขาโต๊ะ ถูก design โดยใช้เส้นโค้งเป็นขาโต๊ะ เชื่อมกับฐานล่าง ให้โปร่ง กลางโต๊ะสามารถหมุนได้ จึงง่ายในเวลารับประทานอาหารไม่ต้องกลัวว่าเวลาทานอาหารจะตักอาหารไม่ถึง เก้าอี้ลายทางสีแดงครีม ทำให้ชุดโต๊ะทางอาหารเป็นจุดเด่น และดึงสายตาของห้อง

 

 
   
 

 

          Counter bar ครึ่งวงกลม สีไม้ธรรมชาติ ตัดกับ Top หินแกรนิตสีดำ designer ออกแบบให้ Top  ของ เคาน์เตอร์นี้ 2 step และเน้นความโปร่งระหว่าง step ของ หน้า Top ชิ้นบน และ Top ล่างทำให้ Counter bar ครึ่งวงกลมดูโปร่งไม่ทึบตัน เลือกเบรกสีด้วย stool bar สีแดงสด ใส่กิมมิกเล็กๆ ด้วยช่องเก็บไวน์ ไว้รับประทานและสามารถไว้ใชว์ได้อีกด้วย และที่ขาดไม่ได้ที่ทำให้  Counter bar ครึ่งวงกลม นี้ดูโดดเด่น เห็นจะเป็น Lighting ที่ออกแบบได้อย่างลงตัว โดยการเลือกใช้การซ่อนไฟบนฝ้าที่เล่น curve ทำให้แสงที่ส่องดู soft และเลือกใช้โคมแขวนประดับ เฉพาะจุด นอกเหนือจากแสงจากดาวน์ไลท์

 

 
   
 

 

          Counter bar ยังเป็นส่วนเชื่อมต่อระหว่างห้องรับประทานอาหารกับส่วนครัว มีประตูออกส่วนครัว มีช่องสำหรับหรับลำเลียงอาหารส่งมาส่วนหน้า ได้โดยไม่ต้องผ่านประตูครัว ครัวขนาดใหญ่รูปตัวยู สีไม้ธรรมชาติ ดูสะอาดและหรูหรา เข้ากันได้ดีกับกระจกฝ้า ใช้ stainless ตัดขอบในส่วนตีนตู้ ส่วนกันเปื้อนการปูกระเบื้องขาวสลับเล่นลายกับกระเบื้อสีแดงเลืดนก เบรกด้วย stainless สำหรับโซนทำอาหาร

          Island กลางห้องครัวรูปทรงสี่เหลี่ยมเพิ่มปีกโค้งที่ด้านหนึ่ง ทำให้ island ดูมีมิติ ไว้เตรียมเครื่องปรุง เตรียมอาหารแล้ว หากนำ stool มาวางเพิ่มก็ยังสามารถใช้นั่งทานอาหารง่ายๆ ได้อีกด้วย

 

 
   
 

 

 

       
   
           
           

 

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman bareo mareo bareo.tv เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บาริโอ มาริโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร บาริโอดอททีวี