ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 

 


          ถ้าหากว่าห้องนังเล่นเปรียบเสมือนเป็นตัวตนที่คุณอยากให้คนภายนอกมองว่าคุณเป็นคนอย่างไร เป็นห้องที่เหมือนกระจกเงาสะท้อนความเป็นตัวคุณแล้วละก็ ห้องนอนเปรียบได้ถึงส่วนที่อยู่ลึกสุดใจคุณเชียวค่ะ ใช่แล้วค่ะ เรียกได้ว่า ห้องห้องเป็นสิ่งที่แอบซ่อนไว้ในใจว่าจริงๆ แล้วคุณนั้นชอบ หรือปลื้มแบบไหน วันนี้นู๋นิหน่อยมีห้องนอน Modern ส่วนผสมที่ลงตัวของห้อง 3 สี และ 4 สี ในแบบที่ต่างๆ กันมานำเสนอ มาดูกันว่า แบบไหนเรียกว่า โดนค้า..

 

1. สดใสหวาน

          สีเขียวเป็นสีที่มักโดนมองว่าเป็นคู่สีที่หยิบใช้งานค่อนข้างยาก และยากยิ่งขึ้นไปอีกหากจะใช้ในงานสไตล์ Modern แต่สีเขียว Ivy green ที่ถูกหยิบมาใช้เป็นผนังห้องนี้ กลับเป็นตัวแทนของความสดชื่น สดใส ของสวนและธรรมชาติ ทำให้เมื่อเข้ามาในห้องความรู้สึกห้องสดชื่น สดใส ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย  


          และเมื่อใช้เตียงและเฟอร์นิเจอร์หลักของห้อง เช่นโต๊ะข้าง และอาร์มแชร์ เป็นสีขาว เป็นสีที่แสดงถึง สะอาด ผ่องใส ความหวัง ความเรียบง่าย ความเรียบร้อย ความบริสุทธิ์ ทำให้ห้องนี้ลงตัวมากขึ้น แต่ที่ทำให้ห้องนี้ยังคงความหวานเห็นจะเป็นเพราะสีฟ้าของปลอกหมอนและผ้าห่มนวม

          เป็นการแมต( match ) สีสามสีทำให้ห้องสีเขียว ของนู๋นิดหน่อย ก็สวย สดใสหวานจับใจเชียวค่ะ

 

 
   
 

 


2. สดใสร่าเริง

          แหม..ไหนไหนก็ไหนไหน ขอเสนออีกเขียวหนึ่งนะค้า.. เขียวตอง เขียวที่เห็นในงานพิมพ์เป็นส่วนมาก ใครจะนึกว่าเมื่อนำมาเป็นส่วนหนึ่งของห้องผสมผสานกันกับสีเหลือง และสีขาวที่เป็นสีหลักห้องแล้วละก็ เหมือนยกสวนที่เต็มไปด้วยใบอ่อนขอยอดข้าว หรือยอดหญ้ามาไว้ในห้องเลยค่ะ


          ลวดลายเรขาคณิตในจุดต่างๆของห้องตั้งแต่ผนังหัวเตียง headboard ที่เป็นเคิร์ฟว( curve ) เบรคกับโต๊ทำงานด้านข้างที่เป็นเหลี่ยมได้อย่างลงตัวแล้ว ยังทำให้ห้องดูมีมิติแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงว่าเจ้าของห้องจะต้องเป็นคนที่ขี้เล่น และช่างเย้าแย่ มีความสดใสร่าเริง

 

 
   
 

 


3. ฟ้าใส

          เห็นความใสของทุ่งหญ้าไปแล้วก็มาเห็นความใสของท้องทะเลกันบ้าง Designer ออกแบบห้อง Blue เอาใจสาวที่หลงใหลในสีฟ้าของท้องฟ้าและน้ำทะเล โดยเฉพาะเนื่องจากค่านิยมที่บอกว่าเด็กผู้ชายต้องใช้สีฟ้า ทำให้สาวๆ ที่หลงไหลสีฟ้าถึงกับอึ้ง และเก็บเงียบไว้ในใจ


           ฐานเตียงกลมบุหนังสีน้ำเงินเข้มและ HeadBoard สีฟ้าอ่อนผลิตขึ้น เตรียมไว้รองรับกับเตียงกลมขนาดใหญ่ที่สั่งผลิด เพื่อใช้ในห้อง Blue นี้ Sofa และ stool หนังสีฟ้าอ่อน สีเดียวกับ head board ไล่โทนสีลงจากฐานเตียงทำให้ห้องดูซอฟล์ลงเหมาะกับเป็นห้องของหญิงสาว ใส่ลูกเล่นเล็กๆ ในส่วนของผ้าม่านสีครีมประดับโบว์สีน้ำเงินอย่างลงตัว


          ใครเห็นห้อง blue แล้วล่ะก็จะต้องเปลี่ยนความคิดว่าสีฟ้า สีน้ำเงินไม่ใช่สีของผู้ชายอีกต่อไปแล้วค้า...

 

 
   
 

 


4. สบาย สไตล์รีสอร์ต

          จากท้องฟ้าและน้ำทะเล ไปสู่ห้องสไตล์รีสอร์ตกันบ้างนะคะ ห้องนี้เจ้าของชอบความสบายๆ สไตล์รีสอร์ต ริมทะเล แต่ไม่ชอบสีฟ้า ( อ้าว!! งัยเป็นอย่างงี้ล่ะ ) แหม.. แบบแมนๆๆ เค้าก็มีความชอบที่ต่างได้เหมือนกันนี่น่า สีน้ำตาลเป็นสีหลักของห้องจากนั้น designer ใช้การเล่นกับโทนสี โดยการไล่สีเข้ม – อ่อน ของสีน้ำตาล จากผนังหัวเตียงกรุซ่อนไฟทาสี สีน้ำตาลเติมสีดำลงไปหน่อย ได้ผนังที่มองดูแล้วเหมือนหินขัดมันเชียวค่ะ เข้ากันได้ดีกับพื้นปูเปลือยขัดมันค่ะ และยังทำให้ทำให้ผนังส่วนนี้เด่นกว่าส่วนอื่นๆ ค่ะ  ผนังอื่นๆ ก็ใช้สีน้ำตาลงัยค่ะ ไล่โทนจากฝ้าก็อ่อนหน่อยผนังเข้มหน่อย ผ้าคลุมเตียงสีเดียวกับผนังหัวเตียง


           ม่านที่ดูพริ้วไหวทำจากไหมญี่ปุ่นนำมาทำเป็นแผงม่าน นอกจากช่วยกรองแสงแล้วยังทำให้ห้องดูมีเสน่ห์ เหมือนมีการเคลื่นไวตลอดเวลาเวลามีลมพัดผ่าน..( เก๋.. มากค่ะ ขอบอก )

 

 
   
 

 


5. Studio Condo

          ห้องนี้เป็นคำตอบสำหรับชาวคอนโดทั้งหลายว่าถ้าห้องนิ๊ดหนึ่งล่ะ ทำอะไรได้บ้าง.. ก็ทำได้ค่ะ แต่แบ่งพื้นที่ใช้ส่วยส่วนหนึ่งเป็น counter pantry เล็กๆ สำหรับเตรียมอาหารและปรุงอาหารง่ายๆ ที่จะไม่ส่งกลิ่นอบอวลไปทั้งห้องค่ะ counter pantry สีขาว เบรคด้วยสี dark oak ในบางส่วนของตู้ลอย และกระจกสีขาวสำหรับส่วนกันเปื้อน


          ห้องเล็กๆ ก็ดูกว้างขึ้นได้ถ้าเราเลือกที่จะใช้กระจกตกแต่งในจุดต่างๆ ของห้องทำให้ห้องดูมีมิติ แลขยายขนาดเป็น double ขึ้นมาได้เช่นกัน ผนังกระจกสีขาวทำให้ห้องดูคลีน และดู modern ขึ้น ตัดกันหับ HeadBoard สีน้ำตาลเข้ม

 

 
   
 

 


6. เท่อย่างมีสไตล์

          ผนังหัวเตียงเป็นหลูบสูงต่ำ ไม่เท่ากันสีขาวทำให้ผนังดูมีมิติ รวมไปถึงเจาะช่องทาสีเหลืองที่บ่งบอกถึงความสดใส สนุกสนาน สำหรับวางของสะสมมีไฟฮาโรเจนส่องเพื่อทำให้ของโชว์สุดโปรดดูโดดเด่นขึ้นมาอีก เป็น step หนึ่งก่อนถึง Head Board รูปตัว L กลับหัว ทำให้สามารถปรับเปลียนทิศหัวเตียงได้ตลอดเวลา

          สีน้ำตาลอมเทาของ wall paper ช่วยขับให้ texture ของ wall paper ให้ดูโดดเด่นมีสไตล์มากขึ้น

 

 
   
 

 


7. สี่เหลี่ยมที่ไม่เป็นสี่เหลี่ยม

          Head Board ที่ถูกออกแบบให้สามารถติดรูปถ่ายตามช่องต่างๆ เพื่อโชว์ผลงานการถ่ายภาพของเจ้าของได้อย่างอิสระ เล่นสีที่ตัดกันทำให้ head board ดูเด่นมาก และหากติดภาพถ่ายเข้าไปอีก สีพื้นของ head board ในแต่ละจุดจะขับให้ภาพถ่ายดูโดดเด่นอย่าบอกใครเลยค่ะ


          เพิ่มสีสันสดใสด้วยผ้าคลุมเตียงสีสด ลายเรขาคณิต ที่แอบซ่อนลวดลายสี่เหลี่ยมในทุกอนู

 

 
   
 


8. โปร่งแสงไม่โปร่งใส


           แน่นอนว่าห้องนอนใครๆ ก็ต้องการห้องที่ต้องสว่างเมื่ออย่าให้สว่าง ดังนั้นหน้าต่างและประตูต้องกว้าง เพื่อรับเอาแสงจากภายนอกที่จะสาดส่องเข้ามาสู่ภายใน และยังต้องสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ ( ก็แหม..ไม่งั้นจะอยู่ในคอนโดสูงทำไมใช่ไหมค่ะ ) แต่ต้องไม่โปร่งใสจนคนภายนอกสามารถมองทะลุเห็นภายในห้องได้


          การออกแบบเป็นแบบเรียบๆ แต่ดูสวยในที มีลูกเล่นเล็กๆ สำหรับผนังหัวเตียงที่เพิ่มชั้นสำหรับวางของตกแต่ง ที่ดูไม่หนาและอึดอักเกินไปสำหรับห้องด้วยสีไม้ธรรมชาติ สำหรับช่องหน้าต่างเล็กข้างเตียง ติด stickerใส รูปมหานครยามค่ำคืน ให้แสงลอดเข้ามาได้แต่ไม่สามารถมองทะลุได้ เป็นอีกไอเดียที่กิ๊บเก๋อย่าบอกใครเลยค่ะ


 
   
 

 


9. หลากหลายรสนิยม

          เป็นห้องที่รักพี่เสียดายน้องค่ะ อยากใช้สีม่วงในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ตั้งแต่ตู้และ Head Board แต่กลัวว่าสีจะทึบเกินไปจึงมีการเบรกสีด้วยสีขาว และสีไม้ธรรมชาติแทน และยังเป็นส่วนผสมของการนำเอาลวดลายเรขาคณิตตามแบบฉบับของ กรีก โบราณ แต่ผสมผสานความเป็นสมัยใหม่เข้าไป เรียกได้ว่าเป็นการใช้ความต่างของ style ได้อย่างลงตัว


          มีการใช้ประโยชน์จากทุกอนูในพื้นที่ เช่นหากมีช่องตามหลืบเสาก็ทำเป็นชั้นวางของ ดังนั้นจากห้องที่เล็กแต่เลือกการจัดวางแปลนได้อย่างลงตัวทำให้ห้องดูกว้างเชียวค่ะ รวมถึงโทนสีที่เลือกใช้คือสีไม้ธรรมชาติสลับกับสีม่วงอ่อน แซมสีขาวได้อย่างลงตัว ทำให้ห้องดูหวาน เพิ่มส่วนของประดับตกแต่งโทนชมพู หรือชมพูม่วงทำให้ห้องเล็กๆ กลายเป็นห้องหวานๆ ไว้ให้หลายๆคนอิจฉาค่ะ

 

 

 
   
 

 


10. หรูหรามีสไตล์

          จากสไตล์ neoclassic ถูกลดทอนลงและเติมความเป็น Modernให้กับห้องเล็กๆ ตั้งแต่การเลือกใช้สีขาวเป็นสีหลักของห้อง และแบบของม่านพับ หรือ ผนังไม้หัวเตียงที่มีลวดลายลูกฟักแต่ก็ยังดูคลีนและ Modern ขึ้นเมื่อใช้สีขาว รวมไปถึงตู้เสื้อผ้า และตู้เตี้ยด้วย เบรกด้วยโต๊ะเขียนหนังสือสีไม้ธรรมชาติแบบมีชั้นในตัวช่วยเพิ่มประโยชน์ใช้สอย และโต๊ะข้างสีไม้ธรรมชาติ ทำให้ห้องดู clean และสว่าง เติมสีสันและความหวานให้กับห้องด้วย Headboard หมอน หมอนอิง และผ้าม่าน สีโทนชมพูม่วงไล่โทนกันได้อย่างลงตัวค่ะ

 

 
   
 

 

แหม.. สไตล์ใครก็สไตล์ล่ะค่ะ งานนี้ แต่ที่แน่ๆ โดน นู๋นิดหน่อยไปเต็มๆๆ หลายห้องเชียวค้า...


 
  -- นู๋นิดหน่อย --        
           
 
 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538