bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian
bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian
bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_kitchen bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian
bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian bareo-isyss : ตกแต่งภายใน_scandinavian
          บ้าน คือ ตัวตนของผู้อยู่อาศัย จัดจัดวาง และรูปแบบของบ้านจึงปรับเปลี่ยนไปตามผู้อาศัย และการเวลา Mikko Puotila หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท Woodnotes บริษัทยักษ์ใหญ่เกี่ยวกับธุรกิจสิ่งทอของ Finland เริ่มคิดและปรับเปลี่ยนบ้านครั้งใหญ่หลังจากที่ภรรยาของ คุณ Mikko Puotila ให้กำเนิดบุตรชาย

 

          บ้านใหม่ในพื้นที่คอนโดเดิมถูกออกแบบใหม่ในสไตล์ Modern ที่เน้นถึงความสะดวกสบาย เรียบๆ ง่ายต่อการขยับ ปรับเปลี่ยน เฟอร์นิเจอร์ และเฟอร์นิเจอร์หลักที่หยิบมาใช้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียงของ Scandinavia ตั้งแต่ เก้าอี้ ของ Arne Jacobsen ; Series 7, ก๊อกน้ำของ Vola, โต๊ะของ Eero Saarinen รวมไปถึงงาน design ของ อิตาลี โดยเลือกผลิตภัณฑ์ของ Woodnotes เช่น เบาะ พรม และเก้าอี้ทรงลูกเต๋า เป็นต้น มาประกอบได้อย่างลงตัว

 

 

bareo-isyss : ตกแต่งภายใน  
 

 

 

          การจัด plan เป็นแบบ Open space ทำให้ห้องดูโปร่ง แต่สามารถเป็นส่วนตัวได้โดยมีบานเลื่อนทึบสีขาว ระหว่างห้องแต่ละห้องทำให้สามารถเลื่อนกั้นเป็นสัดส่วน และสามารถเปิดโล่งถึงกันหมด เหมือนเป็นห้องขนาดใหญ่ก็ได้อีกด้วย

 

          ห้องนั่งเล่นที่เน้นความเรียบง่าย พื้นไม้ธรรมชาติ ใช้สีขาวเป็นสีหลักทั้งในส่วนของผนัง เพดาน และโซฟา โซฟาขาวยังมีลักษณะพิเศษ คือ สามารถแยกชิ้น และเน้นการปรับเปลี่ยนรูปแบบการวางได้ บนพรมขนาดใหญ่ของ Woodnote เป็นการและประดับภาพเขียนของ Kuutti Lavonen ขนาดใหญ่ และวางหมอนของ Regina Celi ขนาดใหญ่ไว้เป็นเบาะรองนั่งได้ 
   
 


          คอนโซลขนาดเล็กสีขาว ขาทั้ง 4 ที่ให้รูปลักษณ์เหมือนนิ้วมือยาวๆ ไว้วางของประดับเล็กๆ น้อยๆ เช่นรูป แจกันดอกไม้ รวมไปถึงถ้วยสำหรับใส่พวงกุญแจที่ใช้ประจำ ทำให้สามารถหยิบใช้งานได้ง่ายและสะดวก

 

          ถัดมาเป็นห้อง อ่านหนังสือที่ผนังด้านหนึ่งของห้องเป็นชั้นวางหนังสือ ที่นำไอเดียจากลูกเต๋า หรือลูกบาศก์ มาออกแบบให้ตู้เป็นช่องเล็กๆ ที่ใช้วางหนังสือและอุปกรณ์บางอย่างได้อีกด้วย ด้วยชั้นหนั้งสือเป็นช่องซอยเล็กๆ ทำให้เมื่อวางของและจัดเรียงดีดี ก็เป็นชั้นโชว์ไว้อวดโฉมรับแขกได้ค่ะ มีอาร์มแชร์และโซฟาขนาดเล็กสำหรับนั่งอ่านหนังสือสบายๆ

 
   
 

 

          ห้องครัวสีขาว ได้มุมดีที่มีวิวสามารถมองเห็นทะเล มี pantry เล็กๆ รูปตัวแอล แต่เลือกหน้า TOP เป็นไม้และลามิเนตสีโอ๊ค เพื่อสะดวกเวลาทำครัว โต๊ะรัขบประทานอาหารของ Eero Saarinen งาน design ของ อิตาลี Top เป็นหินอ่อน เข้ากันกับ เก้าอี้ ของ Arne Jacobsen ; Series 7

 

          ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งที่ได้เห็นวิวทะเล Baltic Sea จึงถูกออกแบบให้สามารถมองผ่านหน้าต่างบานใหญ่สู่ทะเลได้ เรียกได้ว่าเป็น sexy bathroom ทีเดียวค่ะ ที่โดดเด่นของห้องนี้เห็นจะเป็นการเลือกใช้ก๊อกน้ำของ Vola ผนังเป็นกระเบื้องหินอ่อน และการทำกล่องหุ้มอ่างอาบน้ำด้วยไม้

 

          บ้านที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นหลัก จึงเคลื่อนไหวตามความรู้สึกของเจ้าของบ้าน สามารถขยับ และดัดแปลงได้ตลอดเวลา-- Hana --

 

 
 

 
 

 

 

ขอบคุณ

Scandinavia Modern : Magnus Englaund &Chrystina Schmidt

 
     

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บาริโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร