nterior design&decoration ออกแบบ ตกแต่งภายใน

 

 

 

 

                         บ้านกลางเมืองทีมีขนาดใหญ่หลังนี้มีการเตรียมการสร้างและตกแต่งภายในอย่างรอบคอบ Designer ดูแลตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง ฉะนั้นจึงแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ควบคู่กันไปพร้อมๆ กับการก่อสร้าง โทนสีที่เลือกใช้ของบ้านเน้นสีที่สะอาดตา แต่คงความหรูหรา

 

                         คุณเบน ผู้เป็นเจ้าของบ้านเปิดประตูต้อนรับ และออกตัวว่า “บ้านยังไม่ค่อยมีของตกแต่งเท่าไรแม้ว่าอยู่มาจะ 3 ปี่แล้ว เพราะไม่ค่อยมีเวลาไปเดินดูด้วย และของบางอย่างก็เป็นสิ่งที่อยากได้จริงๆ ก็ต้องรอนานหน่อย อย่างโคมไฟประดับตรงโถงนี้เป็นของที่ต้องสั่งและรอของนานมากถึง 4-5 เดือน” 

 
   
 

 

 

                  บ้านหลังนี้คอนเซ็ปโดยรวมเป็นแบบ Classic Contemporary สลับกับงาน Modern ในบางส่วน บางห้อง นอกจากงานออกแบบที่ทีม Designer ค่อนข้างจะพิถีพิถันแล้วยังรวมไปถึงวัสดุที่เลือกใช้ก็ค่อนข้างพิเศษด้วย  แม้ว่าคุณเบนจะเป็นนักธุรกิจหนุ่มสมัยใหม่  แต่ก็ชื่นชอบงานสไตล์คลาสิค “แต่ขอเป็นคลาสิค แบบสมัยใหม่หน่อย”  ทาง Designer จึงนำเสนอรูปแบบ Classic Contemporary ตั้งแต่เดินเข้ามาภายในบ้านจะพบโถงกลางที่เล่น double space ห้องส่วนต้อนรับดูอลังการมากๆ โดยรวมจุดสนใจไปที่ผนังโค้งตกแต่งด้วยคิ้วไม้  เป็นการกำหนดจุดดึงสายตาผู้มาเยือน  ผนังตกแต่งนี้ยังช่วยบังตาในส่วนของทางเดินสู่ห้องอื่นๆ ของบ้าน เหนือขึ้นไป ตกแต่งด้วยราวกันตกเหล็กหล่อ ลวดลายอ่อนช้อย

 

 

 
   
 

 

 

                    ซุ่มประตูห้องนอกจากมีขนาดใหญ่แล้วยังเพิ่มช่องแสงโค้ง เพื่อให้แสงลอดผ่านทำให้ห้องดูสว่างยิ่งขึ้น ผ่านเข้าไปเป็นห้องจีน ที่คุณเบนบอกว่าจะไว้ตั้งรูปคุณพ่อ และแท่นบูชาของบรรพบุรุษ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ย้ายมา เพราะคุณแม่ยังอยู่ที่บ้านเก่า

 

 

 
   
 

 

 

                    ห้องนี้เน้นตกแต่งด้วยงานไม้สีโอ๊คแดง ที่ให้ความรู้สึก และบรรยายกาศสมชื่อว่าเป็นห้องจีน  เล่นเสากลมเหมือนห้องอื่นๆ แต่กรุไม้สีโอ๊คแดง รวมถึงฝ้าไม้าตกแต่งสีโอ๊คแดงเช่นกันค่ะ  ห้องนี้สามารถเข้ามาจากโถงด้านหน้า และยังเชื่อมออกไปทางด้านห้องครัวจากทางออกอีกด้านด้วยค่ะ ทางออกด้านนี้ช่องแสงด้านบนของซุ้มประตูเล่นลวดลายของไม้ระแนงให้ความรู้สึกถึงความเป็น chinese style ได้เป็นอย่างดีเชียวค่ะ

 

 

 
   
 

 

 


                    ครัวฝรั่งสีขาวขนาดใหญ่ สร้างความโดดเด่นให้กับบ้านอยู่อีกฝากหนึ่งของบ้าน ส่วนนี้ไว้เป็นที่ทำอาหารและเตรียมอาหารง่ายๆ ได้จาก island กลาง เป็นครัวที่มีครบทุกฟังก์ชั่น คือมีทั้งที่เก็บอาหารและเครื่องปรุงขนาดใหญ่  มี  island กลางที่ไว้เตรียมอาหารและหากต้องการความรวดเร็วก็ยังใช้เป็นโต๊ะอาหารง่ายๆ ได้อีกด้วย หรือจะรับประทานอาหารตรงเคาร์เตอร์บาร์ก็ยังได้

 

 

 
   
 

 

 

                    ห้องครัวนี้มีช่องส่งอาหารเชื่อมกับห้องอาหารทำให้สามารถลำเลียงอาหารส่งผ่านทางช่องส่งอาหารได้โดยไม่ต้องผ่านห้องอื่น ห้องรับประทานอาหาร สีครีมสไตล์ Contemporary Classic วางโต๊ะอาหารขนาด 10 ที่นั่ง วางกลางห้อง ที่โดดเด่นของห้องนี้เห็นจะหนีไม่พ้น ตู้เย็น build in ที่ซ่อนตู้เย็นไว้เก็บเครื่องดื่มไว้หลังผนังตกแต่งได้อย่างแนบเนียนค่ะ

 

 


 
   
 

 

 

                    ด้วยความที่สมาชิกทุกคนในบ้านชอบร้องคาราโอเกะมากๆ ดังนั้นห้องโฮมเธียตอร์ จึงมีขนาดใหญ่  จึงสามารถใช้ได้ทั้งรองเพลง และดูหนัง เป็นห้องที่กรุฉนวนกันเสียง เพื่อเก็บเสียง  และใช้ผนังตกแต่งบุด้วยหนัง เพื่อซับเสียงไม่ให้ก้อง เลือกอาร์มแชร์ที่ให้ความรู้สึกสบายที่สุด ให้ความรู้สึกเหมือนกับนอนดูหนังค่ะ

 

 

 
   
 

 

 

                    ห้องนี้เป็นห้องทำงานของคุณเบน สไตล์ Contemporary เน้นตกแต่งด้วยงานไม้สสีธรรมชาติ โต๊ะทำงานเล่น curve เพื่อให้รับกับสรีระของร่างกายเมื่อนั่งทำงาน ห้องนี้สามารถรับแสงได้ถึง 3 ด้าน คือ 2 ด้านจากภายนอก และอีกด้านจากช่องแสงส่วนที่ติดกับโถงกลาง

 

 

 
   
 

 

 

                    ห้องทำงานอีกด้านเป็นของน้อง 2 คน การตกแต่งจึงเป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นการใช้วัสดุที่ดูโมเดิร์น ตั้งแต่งานไม้สีขาว งานสแตนเลส สลับกับกระจก และงานผนังตกแต่งของหินภูเขา

 

 

 
   
 

 

 

                    ห้องที่โดดเด่นอีห้องของบ้านคงจะเป็นโถงกลางชั้น 3 ที่ดูอลังการอีกห้องหนึ่งที่เล่น step ฝ้าวงกลม เน้นให้รับแสงจากภายนอกส่องสู่ภายในได้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่การเลือหลังคาลอนคู่แบบใส ไปจนถึงฝ้าภายในที่เป็นอะคริริคขาวกรองแสง ทำให้แสงส่องเข้ามาภายในได้ในตอนกลางวัน ทำให้ห้องสว่างได้โดยไม่ต้องเปิดไฟ ห้องนี้เลือกใช้ฝ้าที่ให้

 

 

 
 

 
 

 

                    ห้องสุดท้ายเป็นห้องนอนแขกที่เน้นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสีขาวสลับกับสีดาร์คโอ๊ค สลับกับผนังตกแต่งด้วยหินภูเขา และผนังไม้ตกแต่งเล่นหลืบสูง-ต่ำ

 

 
  -- Hana --        
 

 

ขอขอบคุณ คุณเบนที่เปิดบ้านให้ชมและเก็บภาพ

       

 

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538