editor talk


 

           
 

 

         จากกระแสการดื่มกาแฟกำลังมาแรงจนมีหลายคนอยากมีร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักเป็นของตัวเอง ชาวเกาหลีคงไม่ต่างกันเท่าไรเพราะดูจากการเอาใจผู้ชมโดยเร่งผลิตหนังชุดเรื่อง “COFFEE PRINCE รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ” เป็นเรื่องราวของการร้านกาแฟ ที่เน้นคอนเสปว่าเป็นพนักงานหนุ่ม(หล่อ) และเรื่องว่นๆ เมื่อนางเอกถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย และเพื่อเอาใจคอหนังเกาหลี โดยจับเอาหนุ่มหล่อทั้ง 5 มาเสริฟอีก แห..ม จิบกาแฟจะอร่อยก็ต้องจิบกลั้วหนุ่มหล่อสิค้า..

 

         วันนี้พิ้งกี้ขอนำภาพยนตร์เกาหลีเรื่องดัง coffee price มารีวิวกันหน่อยนะคะ เพราะคณะผู้จัดทำได้ให้ความสำคัญในทุกๆ รายละเอียด แต่สถานที่น่าสนใจทั้งนั้น วันนี้พิ้งกี้ขอเสนอ 3 ที่แล้วกันนะคะ

 

 
   
 

 

 

         ที่แรกก็ต้องเป็นร้านกาแฟ Coffee price สิคะ ก็เรื่อง Coffee price นี่ค่ะร้านกาแฟก็ต้องเด่นสิ โดยทางผู้จัดละครได้จัดฉากร้านกาแฟ คือ The 1st Shop of Coffee Prince เป็นการนำร้านกาแฟเก่าแก่มาปรับปรุงใหม่ เน้นที่ความโปร่ง โล่ง สบาย สไตล์โมเดิร์น จากทรงโค้งมนของอาคาร กรุกระจกโดยรอบทำให้ได้บรรยากาศโปร่งๆ จัดที่นั่งสบายๆ โดยรอบทั้งภายในและภายนอก ของอาคาร ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกนั่งสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติภายนอกอาคารก็ได้ หรือจะเข้ามานั่งภายในก็จะพบกับบรรยากาศสบายๆ แต่อบอุ่น

 

         เน้นการตกแต่งจากวัสดุของธรรมชาติเป็นหลัก ตั้งแต่พื้นปูนขัดมันจากชั้นล่าง บันได จนถึชั้นบน เน้นการตกแต่งผนังเป็นจุดๆ เพื่อสร้างจุดเด่นในแต่ละส่วน และที่ขาดไม่ได้ต้องมีผนังภาพวาดจากฝีมือของฉันยูจู ซึ่งเป็นฉากสำคัญในเรื่อง และยังมีแพนกล้องให้เห็นอยู่เรื่อยๆ

 

 

 
 

 
 

 

 

         เคาน์เตอร์กาแฟและส่วนครัวเป็นอีกจุดที่สำคัญของการเดินเรื่อง ใช้เป็นเคาน์เตอรไม้ รูปตัวแอลเป็นเคาน์เตอร์ส่วนโชว์ เพื่อใช้วางอุปกรณ์ต่างๆ ในการชงกาแฟ โดยมีการใช้ถังไม้โอ๊คเพื่อเก็บส่วนผสม เป็นส่วนโชว์และประดับในตัวเองอีกด้วย มีการหยิบเอา stool สามสีเพื่อเพิ่มจุดเด่นให้กับเคาน์เตอร์ ผนังด้านหลังเคาน์เตอร์ใช้กระดานดำ นำมาทำเป็นบอร์ดสำหรับเมนู ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นวาดภาพเพิ่มเติมได้เรื่อยๆ ทำให้นึกถึงสมัยเด็กๆ เป็นการสอดแทรกถึงความเป็นโมเดิร์นร่วมสมัยได้อย่างเก๋ไก๋ค่ะ นอกจากนี้แล้วยังใช้เป็นส่วนเชื่อต่อกับครัวหนัก มีการเจาะช่องสำหรับลำเรียงอาหารเพื่อเสริฟให้กับลูกค้า

 

         ปัจจุบันร้าน The 1st Shop of Coffee Prince ที่เมืองฮงแด กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งให้ผู้คนแวะมานั่งจิบกาแฟ รำลึกถึงฉากน่ารักๆ จากละครเรื่อง coffee price

 

 
   
 

 

 

         ที่ที่สอง คือ บ้านของพระรอง ที่คอยชิงความเด่นของพระเอก นั่นคือ บ้านของ ชอยฮันซอง ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านในของหลายๆ คนเชียวคะ ก็แหมม.. ประทับใจกันตั้งแต่ location กันที่เดียวค่ะว่าเป็นบ้านเดี่ยวบนเนินที่สามารถมองเห็นวิวได้ระยะไกล

 

         เมื่อก้าวเข้ามาในบ้านก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นบ้านของชายหนุ่มด้วยสีที่เลือกใช้เน้นสีขาว-ดำ ตั้งแต่ห้องรับแขกเลือกใช้ wall paper ลายทางขาว-ดำ ชุดรับแขกหนังสีดำ หรือแม้กระทั้งโต๊ะกลางที่ออกแบบเท่ๆ ด้วยไม้สลับกระจก วางบนพรมสีครีมเพื่อสร้างขอบเขตพื้นที่ของส่วน ในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งของห้องถูกออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ Pantry ปูนสีขาว top ไม้สีโอ๊ค และใช้สีน้ำเงินเบรคในบางจุดของผนังค่ะ

 

         จุดที่สวยของบ้านคงจะหนีไม่พ้นส่วนห้องใต้หลังคาที่ถูกออกแบบให้เป็นห้องซ้อมดนตรีและห้องแต่งเพลง มีการดึงสายตาจากชั้นล่างด้วยพื้นที่ double space ของฝ้า ทำให้ห้องนี้ค่อนข้างโปร่ง โดยใช้ราวกันตกเป็นกระจกฝ้า และราวจับเป็นไม้สีโอ๊ค เป็นตัวช่วยในการดึงสายตาทำให้ห้องยิ่งมีเสน่ห์ ห้องนี้ถูกออกแบบให้เป็นห้องแต่งเพลง ที่มีหน้าต่างรอบด้าน ของประกอบภายในห้องนี้จึงมีแต่เครื่องดนตรีและอุปกรณ์ที่ใช้ในการ mix เสียง เท่านั้น  (ความลับค่ะ ที่จริงบ้านหลังนี้ คือสตูดิโอฮันซุงค่ะ)

 

 

 
   
 

 

 

         จุดสุท้ายที่พิ้งกี้จะพาไปชมนะคะ อันนี้ต้องยกให้บ้านของชอยฮันกุล พระเอกของเราค่ะ ถูกเรียกว่า บ้านเล็กบนหลังคาตึก ก็แหม สวยขนาด ไม่กล่าวถึงเลยคงโดนประนามค่ะ ต้องขอชมเชยฝ่ายฉากและสถานที่ของทีมงานมากๆ ค่ะ เพราะสามารถจัดบ้านหนุ่มโสดอย่างฮันกุลได้ สไตล์ minimal มากๆ คิดว่าคนที่ชอบสไตล์คงปลื้มไปเลยทีเดียวค่ะ บ้านไม้บนดาดฟ้า ของเมืองที่ไม่คิดว่าจะมีพื้นที่โล่งๆ เหลือมากนัก มีบ้านไม้ทรงสี่เหลี่ยม ใกล้ชิดกับท้องฟ้ามากที่สุด ท่ามกลางลานโล่งโชว์ space ให้คนพื้นที่น้อยๆ ได้อิจฉากัน รวมถึงชิงช้าไม้สุดน่ารักอีกหนึ่งชุดค่ะ

 

         ภายในบ้าน ยังเน้นคอนเซ็ป Modern minimal ตั้งแต่วัสดุที่เลือกใช้ พื้นเป็นปูนเปลือยขัดมัน ผนังโล่งๆ สีขาวกั้นระหว่างโซน เน้นการวางเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นที่สุด และสามารถขยับปรับเปลี่ยนได้ตลอด ที่ถูกใจพิ้งกี้เห็นจะเป็นเตียงค่ะ แหมม.. ก็มันน่าสนใจจริงๆ นี่น่าตู้และเตียงเป็นแบบสามารถพับเก็บในผนังได้ และสามารถดึงออกมาเมื่อต้องการใช้ค่ะ แต่..มีแว่วเสียงจากช่างแม่นมาว่า มันดี ประหยัดเนื้อที่ จริง!!ไม่ต้องโชว์เตียงไว้เวลามีแขก ก็ดันเก็บเข้าไป  ที่แต่นั่นคือ ข้อเสียของเตียงแบนี้คือ มันจะนอนไม่ค่อยสบาย หรืออาจทำให้ปวดหลังได้ค่ะ ฟังแล้วตกหลุมอากาศเชียวค่ะ ก็ทีแรกเห็นแล้วกรี๊ดมากเลย ตอนนี้เริ่มลังเลนิดๆ แต่ก็ยังชอบอยู่ค่ะ

 

 
   
 

 

Coffee Prince เป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้แล้วใช่ไหมคะ แต่เสียใจค่ะ เรื่องนี้จบไปแล้วใครอยากติดตามคงต้องซื้อแผ่นมาชมกันเองล่ะค้า

 

ปล. ขอบขอบคุณ www.imbc.com สำหรับข้อมูลค่ะ และ

       แผ่นหนังชุด Coffee Prince.. เจ้าชายกาแฟ มีจำหน่ายแล้วค่ะตามร้านค้าทั่วไป และที่ B2S ค่ะ

 

 
 

 

-- นิดหน่อย --

       
           
           
           


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538