editor talk


 
 
           
 

 

           สวัสดีค่ะวันนี้มะลิได้รับมอบหมายให้พาไปชิมอาหารอร่อยๆ ที่ Cafe Casta ตามคำแนะนำของพี่ที่ office คนหนึ่งค่ะ จริงๆ แล้ว ภาระกิ0นี้เป็นไข่แดงค่ะ เพราะใครๆ ก็มาทำหน้าที่นี้ทั้งนั้นค่ะ แต่คำสั่งจากบก. ให้มะลิพาไปชิม (เสร็จมะลิล่ะค่ะ) จากถนนบรมราชชนนีเข้าซอยทุ่งมังกรนะคะ ขับรถไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ขวามือ ติดกับโรงเรียนเพลินพัฒนาค่ะ หาไม่ยากเลย


            Cafe Casta
เป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ ที่สไตล์ American Country Home  มีต้นไม้ร่มรื่นรอรับแขกอยู่ โดยรอบ ร้านน่ารักมาก แต่งเอาใจนักชิมให้สามารถเลือกนั่งได้ตามสะดวกว่า จะนั่งภายในร้านที่ตกแต่งสไตล์ English Country ถ้าพี่ๆ มาเห็นต้องกรี๊ดเหมือนมะลิแน่ๆ เลยค่ะ เป็นแบบน่ารักหวานๆ ก็มีทั้ง หมอนอิง วอลเปเปอร์ ลายดอกกุหลาบเล็กๆ เอ..หรือจะเป็นสัญลักษณ์ของร้าน เพราะ logo ร้านก็เป็น ดอกกุหลายสีชมพูนี่นา หรือจะนั่งรับลมด้านนอก ชมสวนเล็กๆ ที่มีไม้ดอกไม้ประดับวางเป็นจุดๆ ได้น่ารักไม่แพ้ภายในร้านเชียวค่ะ

 

 
 

 
 

 

 

            พี่อ้อ-พี่อุ๊ สองสาวเจ้าของร้านเล่าว่า “เริ่มจากตอนแรกทำเล็กๆ ทำกันเอง สองคนพี่น้องด้วย ดังนั้นจึงมีเมนูเค้ก และอาหารไม่กี่อย่าง เน้นที่ทานง่ายๆ และดีต่อสุขภาพ จากนั้นพอลูกค้าเริ่มติดก็ค่อยๆ เพิ่มเมนูให้มากขึ้น รวมถึงเมนูในส่วนของอาหารไทยด้วยค่ะ จากทำเลที่อยู่ในซอย ดังนั้นลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำ ที่เค้าตั้งใจขับรถมาเพื่อจะมาทานที่ร้านเรา ลูกค้าจะมีเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งวัน และจะเยอะมากช่วงเย็น ดังนั้นทำให้โต๊ะที่เตรียมไว้ไม่พอ จึงมีการจัดพื้นที่ด้านนอกเพิ่มอีกหลายจุดเพื่อรองรับตรงนี้ และเห็นว่าเป็นช่วงเย็นอากาศกำลังดี ลูกค้าส่วนมากจะชอบนั่ง out door มากกว่าห้องแอร์ในร้าน ตรงนี้เลยจัดโต๊ะเพิ่มเยอะหน่อยค่ะ”

 

 
   
 

 

 

            เมนูอร่อยที่วันนี้มะลิชิม คือ สปาเกตตี้กุ้งพริกขี้หนู และสปาเกตตี้ คาโบนาร่า เป็นสองสปาเกตตี้ที่ให้ความรู้สึกถึงสองรสชาติที่ต่าง  แต่อร่อยค่ะ เมื่อจบเมนูอาหารคาวแล้วเราต้องต่อด้วยอาหารหวานตบท้ายค่ะ แหม..มาถึงที่นี่แล้วจากเสียงที่เล่าลือคือห้ามพลาด คือ เครป เพราะพี่ที่แนะร้านนี้การันตรีความอร่อยของเครปค่ะ มะลิขอสั่ง เครปส้ม เค้กเครปหรือจะเรียกว่า mix layer crepe ดี (อันนี้จำชื่อไม่ได้ค่ะ ขอตั้งเองว่าชื่อนี้ละกันค่ะ) เป็นเค้กที่ทำจากการนำเครปมาวางเรียงสูงกันหลายๆชั้น โดยแต่ละชั้นก็จะมีแยมรสต่างๆ กันราดด้วยค่ะ กินไปคำแรกต้อง อืม..อร่อยมาก เพราะมันนุ่มลิ้นมากๆ แล้วก็ไม่หวานจนเกินไปค่ะ อย่างนี้ต้องซื้อกลับไปฝากพี่ๆ ที่ office สักหน่อย เอาใจหน่อย เพราะเราหนีมากินคนเดียวไม่มีของฝากล่ะก็โดนงอนเป็นอาทิตย์เลยล่ะค่ะ

 

 

 
 

ขอบคุณ  ร้าน คาเฟ่แคสต้า (Cafe Casta)
            เปิดเวลา  09.00-21.00 น.   ปิดทุกวัน อังคาร
            Tel. 0-2884-0448

       
              คาเฟ่ แคสต้า        
           
  -- มะลิ --        
           
           


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538