ย่างเข้าเดือนกุมภาพันธ์ บรรยากาศของวันแห่งความรัก วาเลนไทน์เดย์อบอวลไปทั่ว ทุกหัวถนน โลกทั้งใบเป็นสีชมพู(รึเปล่า) หนุ่ม-สาวกะหนุงกะหนิงเกี่ยวก้อยเดินกันเป็นคู่ๆ ต่างเลือกสรร ของขวัญสื่อความหมาย ตั้งแต่ ดอกไม้ ตุ๊กตา ช็อคโกแลต... เพื่อเป็นตัวแทน สื่อความหมายของคำว่า  "รัก"

               ของขวัญชิ้นพิเศษเป็นสิ่งที่ค่อนข้างพิถีพิถันเลือกทั้งของขวัญและความหมายของ ของขวัญมาดูความหมายกันดีกว่าค่ะดอกไม้

               เป็นสิ่งยอดฮิตที่จะมอบให้แก่กันในวันวาเลนไทน์ โดยตัวดอกไม้เองให้ความรู้สึกสดชื่น ดอกไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายต่างๆ ไป เช่น กุหลาบแดง คือ ฉันรักเธอ, คาเนชั่นชมพู คือ ความรักกำลังผลิบาน, ลิลลี่ ที่รักของหลายๆ คน คือ เธอคือรักแรกของฉัน, ไลแลค คือ ดอกไม้สำหรับการส่งให้กับความรักครั้งแรก, มะลิ คือ ความบริสุทธิ์ ความอ่อนโยนต้นไม้

               จัดต้นไม้เป็นแจกัน เป็นกระถางหรือเป็นช่อ ก็เก๋ไปอีกแบบ แถมความหมายก็ดีค่ะ เพราะการให้ต้นไม้ คือ การอยากให้อนาคตที่เติบโต  ความมั่นคง และ การแตกหน่อช็อกโกแลต 

               เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ใช้แทนความรู้สึกในวันแห่งความรัก ในญี่ปุ่นมีการมอบช็อกโกเลตให้กันในวันวาเลนไทน์(หญิงสาวมอบให้ชายในดวงใจ) และมีวัน"ไวท์ช็อกโกแลต" (ชายหนุ่มจะมอบของขวัญ หรือไม่ก็เป็นช็อกโกแลตเป็นการขอบคุณ)

 

เพลง
               การมอบ CD เพลง หรือ Mp3 เป็นการส่งความรู้สึกจากใจให้กับผู้รับ เช่น ส่งเพลงรักหวานๆ แทนความรู้สึกดีดี แค่ได้ฟังเพลงก็ ว้าว.. ในหัวใจแล้วค่ะตุ๊กตา
               ของขวัญ ชิ้นเบสิก เป็นสิ่งที่ให้กันได้ทุกเทศกาล เลือกได้น่่ารัก น่าประทับใจแทนความหมายได้ในทุกอารมณ์จิวเวลรี่  
               โอ้โห..ทุ่มกันสุดๆ ไปเลย ทำเป็นต่างหู, จี้, กำไร  เพชร คือ ความอมตะ, มุก คือ ความบริสุทธิ์

 

               มอบสิ่งดีๆ ให้กันในวันวาเลนไทน์แล้้ว อย่างไรอย่าลืมวันอื่นๆ ที่เหลือก็สำคัญนะคะ ทำวันดี..ดีให้กับทุกๆ วัน แค่นี้คุณก็มีความสุขแล้วล่ะค่ะ

 


 
 

-- เดียร์ --

 

 
 

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538