ขอต้อนรับเข้าสู่เดือนแห่งความรักด้วย Hotel Country ในดวงใจมานำเสนอ ให้กับคู่รักกำลังมองหาที่หวีดแหวกันนะคะ โรงแรมที่พิ้งกี้จะแนะนำเป็นโรงแรมเล็กๆ ที่น่าสนใจตามเมืองต่างๆ นะคะ บางแห่งสร้างขึ้นใหม่ ในขณะที่บางแห่งได้นำเอาบ้านเก่ามาดัดแปลงใหม่ เหมือนกับบูติกโฮเทลในบ้านเราที่กำลังนิยมกันอยู่ค่ะ เวลาไปพักจะให้ความรู้สึกเหมือน "อยู่บ้าน" มากกว่าอยู่โรงแรมค่ะ

 


 
   
 

 

1.         RAID EL MEZOUAR

               เป็นโรงแรมเล็กๆ ในประเทศโมร็อคโคค่ะ มีห้องสูทเพียง 3 ห้องค่ะ และห้องธรรมดาอีก 2 เท่านั้น เน้นการตกแต่ง สไตล์คันทรี แบบ โมร็อคโค ถ้าบอกอย่างอาจนึกไม่ออกเอาอย่างนี้ค่ะ พิ้งกี้แนะนิ๊ดหนึ่งค่ะว่า ลองหลับตานึกภาพ บ้านปูนสีขาวโปร่งๆ ซุ้มทางเดินสูงเป็นโค้ง มีผ้าม่านยาวจรดพื้น ในทุกโค้งของหน้าต่าง ลวดลายเหล็กดัดอ่อนช้อย มีผ้าและพรมใช้อย่างเหลือเฟือ ใช่แล้วค่ะ! นึกถึง ดินแดนอาหรับราตรี หรือ พันหนึ่งทิวาราตรี ได้เลยค่ะ เพราะ โมร็อคโคเป็นดินแดนของชาวอาหรับ


                จุดเด่นอีกอย่าง จะมีสระน้ำ หรือ น้ำพุ ในสวนตรงกลางของ โรงแรมค่ะ บ้านลักษณะนี้ในภาษาอาหรับเรียกว่า "ริยาร์ด (riad)" ซึ่งมีความหมายว่า "บ้านหลังใหญ่ ที่ มีสวนเล็กๆอยู่กลางบ้าน" น้ำพุกลางบ้านทำให้สามารถนั่งฟังเสียงน้ำไหลได้ในทุกจุดของบ้าน ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมือนมีโอเอซิสอยู่กลางบ้านเลยค่ะ


               การตกแต่งแม้จะไม่ได้เล่นสีสรรมากแบบที่นิยมกันของโมร็อคโค แต่การใช้สีขาว ขาวครีม เป็นหลักแต่มีการใส่สีลงไปในส่วนของพรมหรือผ้าคลุมทอมือที่เป็นผลิตผลพื้นเมืองทำให้ห้องดูนุ่มนวล และหวานเชียวค่ะ


                หากสนใจสอบถามรายละเอียดได้ค่ะที่           www.riadomaroc.com


 

 
   
 

 

2.         POSADA FLOR DA ROSA

            แม้ว่ามีประชากรอยู่ประมาณแค่ 10.2 ล้านคน แต่มีนักท่องเที่ยวถึง 12 ล้านคน ทำรายได้ถึง 4,655 ล้านยูโร (ปี ค.ศ. 2001) เนื่องจาก โปรตุเกสเป็นประเทศที่สวยงาม มีอากาศอบอุ่น ฤดูหนาวไม่หนาวจัด ทางภาคใต้ของโปรตุเกสมีอากาศอบอุ่นตลอดปี

            โปรตุเกส ดินแดนที่เป็นต้นกำเนิดของอารยธรรมแตกต่างกันไปอย่างต่อเนื่องในช่วง 3,500 ปีที่ผ่านมา ทั้งอารยธรรมของ ชาวไอบีเรีย (Iberians) ชาวกรีก (Greeks) ชาวโรมัน (Romans) ชาวเผ่าเยอรมัน (Germanic tribespeople) รวมถึงอารยธรรมของชาวอาหรับ (Arabians) ล้วนเคยเหยียบย่ำบนแผ่นดินโปรตุเกสมาแล้วทั้งสิ้น เป็นที่มาของความกำกึ่งของงาน ที่เป็นส่วนผสมของใหลายๆ ส่วน

            POSADA FLOR DA ROSA เป็นโรงแรมที่มีลักษณะโครงสร้างคล้ายปราสาท มีเพดานสูงโปรง โชว์โครงสร้างของอาคารที่เป็นสไตล์เฉพาะ เน้นการใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติ ใช้หินเป็นส่วนใหญ่ เน้นการใช้หินที่มี texture หลายๆ แบบ  การตกแต่งเน้นสีแท้ของธรรมชาติ โดยแต่งแต้มสีสรรด้วยสีของผ้าบุของเก้าอี้ให้มีสีสันสดใส  เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เป็นสไตล์โมเดิร์นที่มีฟอร์มโดดเด่น

            หากสนใจสอบถามรายละเอียดได้ค่ะที่ Tel: +351 24 599 7210


 

 
   
 

 

3.         RESERVA ROTANA

               มีคำกล่าวว่า สเปนเป็นดินแดนแห่งเกียรติยศ ที่รุ่มรวยสีสันทางวัฒนธรรม ความตืนตาตื่นใจกับกีฬาการต่อสู้ระหว่างมาทาดอร์กับวัวกระทิง  สีสันของเครื่องแต่งกาย  และระบำฟลาเมงโก้อันลือชื่อ ล้านเป็นชื่อเสียงของสเปน อ้อ! ที่ลืมไม่ได้อีกอย่างคือ ดวงตาอันกลมโตของหนุ่ม-สาวชาวเสปนิช อีกอย่างค่ะ ที่ทำให้คนตกหลุมรักกันมานักต่อนักแล้ว


                RESERVA ROTANA โรงแรมเล็กๆ ในดินแดนชวนหลงใหล ด้วยห้องพักจำนวน 21 ห้อง ภายใต้การตกแต่งที่หรูหรา แต่ดูอบอุ่น เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ และโชว์ Texture ที่เป็นเนื้อแท้ของวัสดุตกแต่งผนังที่เป็นหิน และส่วนของคานไม้ ความดิบๆ ของเนื้อวัสดุที่โชว์ตัดกับความนุ่มของเฟอร์นิเจอร์ ตั้งแต่โซฟาที่นุ่มน่านั่ง และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในเฟอร์นิเจอร์ทำให้ดูหรูหรา และบรรยากาศดูสบายๆ มากขึ้น ตกแต่งด้วยของโชว์นานาชนิด ทั้งจากงานหนัง งานแกะสลักไม้ และ sculpturesหล่อ ได้อย่างลงตัวค่ะ


               ส่วนโถงทางเดินเป็นส่วนทีอับแสงจึงเน้นการเล่น lighting เป็นจุดๆ ทำให้ได้ได้บรรยากาศดูละมุน มีเสน่ห์


                หากสนใจสอบถามรายละเอียดได้ค่ะที่           www.reservarotana.com

 

 

 
   
 

 


4.         LA LOCANDA DEL LOGGIATO

               สุดท้ายเป็น ดินแดนในฝันแห่งความรักและโรมานซ์ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างอยากที่จะมาเยือนอิตลีสักครั้ง
ที่นี่เป็นศูนย์กลางของจักรวรรดิอันยิ่งใหญ่ในอดีตกาล ที่ครอบคลุมตลอดอาณานิคม ดินแดนแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน...
โรม มิลาน เวนิส ฟลอเรนซ์ ล้วนแล้วแต่เป็นดินแดนที่มีเสน่ห์ทั้งสิ้น

               LA LOCANDA DEL LOGGIATO ตั้งอยู่ที่ในเซียนา อยู่ใกล้กับทัศคานี ที่เที่ยวยอดฮิด อาหคารนี้เป็นอาคารเก่า สร้างเมื่อปี ค.ศ. 1300  ดัดแปลงมาเป็นโรงแรมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว มีห้องพักเพียง 6 doubles rooms เท่านั้น การตกแต่งเน้นโชว์โครงสร้าง และหินกระเบื้องเพดานและคานไม้ดิบๆ ทั้งส่วนโชว์งานก่ออิฐ ในส่วนช่องหลืบ และผนังในบางส่วน สร้างความต่างให้กับห้องพักแต่ละห้องด้วยสีผนังที่ต่างกันไป เช่น ขาว เหลือง ชมพูโอรส ฟ้า

               เฟอร์นิเจอร์ ที่ใช้เน้นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นหลัก ทั้งงานไม้ในส่วนของตู้เสื้อผ้าแบบลอยตัวหน้าบานเป็นไม้แกะ โต๊ะเก้าอี้ไม้ และเตียงเป็นเหล็กดัด เน้นที่สีเข้ม มุ้งกระโจมและ ม่านโปร่งให้ความรู้สึกนุ่มนวล

               หากสนใจสอบถามรายละเอียดได้ค่ะที่                 www.loggiatio.it

 

 

 
 

Hotel country หวานๆ ทั้ง 4 แห่งคงพอยั่วน้ำย่อยกันบ้างนะคะ หากใครมีโอกาสไปไหน อย่าลืมนึกถึงกันบ้างนะคะ

 
 

 

ขอบคุณ                หนังสือ country Hotel  : teNeues
                                            

 
 

 

-- na-cha --

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538