editor talk
home
about bareo
news & event
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 
 

 

 

Modern Style ในแบบเมอร์ดิเตอร์เรเนียนที่เลิศภัสสร

               เลิศภัสสร เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ Mediterranean เป็นบ้านตัวอย่างในโครงการของภัสสร 5 The Elegance สาธร บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนเนื้อที่ 60 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 213 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น มีความต้องการงานตกแต่งที่ไม่หวือหวา ฟุ่มเฟือยมากนัก เน้นความทันสมัย สะดวกสบาย มีแนวคิดใหม่ๆ สไตล์ที่เลือกใช้คือ Modern Style

 

 

 

 
   
 

                
โครงสีที่ใช้เป็นสีโทนอุ่น และสีขาวเป็นหลัก ทำให้บ้านดูสว่าง สะอาดตา และทำให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่น การจัดแบ่งพื้นที่ขนาดเล็กให้เป็นสัดส่วน แบบ Open Plan และมีมุขแปดเหลี่ยมเป็นจุดเด่นของตัวบ้าน ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นมุมทำงานส่วนตัว ที่สามารถมองวิวได้จากรอบทิศทาง ทั้งภายในและภายนอกบ้าน

 


 
   
 

 

                
ส่วนโถงโล่งจึงถูกจัดวางให้เป็นห้องรับแขกมี Daybed ขนาดใหญ่เป็นตัวจบ ทำให้เจ้าของบ้านสามารถให้นั่งและนอนดูโทรทัศน์ได้พร้อมๆ กัน จึงทำให้ห้องนี้เป็นศูนย์รวมของบ้านที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้มีส่วนรับประทานอาหารและส่วนครัวแยกออกไปเป็นสัดส่วน

 

 

 
   
 

 

                                  


               สำหรับห้องนอนใหญ่มีการจัดส่วนนั่งเล่นโดยการใช้ชุด Sofa โค้งที่ล้อ Form ของห้องรูปแปดเหลี่ยม ทำให้สามารถใช้พักผ่อน นั่งอ่านหนังสือ หรือ นั่งจับกลุ่มสนทนาได้อย่างลงตัว และเพื่อทำให้ห้องนอนใหญ่ดูลึกขึ้น และมีพื้นที่กว้างขึ้น โต๊ะกลางรูปวงกลม การทำฝ้าเป็นหลุม น่านั่ง เข้ากันกับโซฟาโค้งและและแฝงไปด้วยความอ่อนหวาน นอกจากนี้มีใช้ซุ้มผนังโค้งเป็นทางเข้าห้องน้ำและ 2 ด้านระหว่างทางเดินเป็นตู้เสื้อผ้า

 

 

 
   
 
               ห้องนอนเล็ก 2 ห้อง มีการแบ่งการตกแต่งเป็น 2 ลักษณะ คือห้องแรกสำหรับหญิงสาว มีการใช้สีเอิร์ทโทน สีไม้ธรรมชาติ สลับกับสีโอ๊ค ทำให้ห้องดูสะอาดตา เพิ่มของประดับจำพวกแจกันดอกไม้ หรือที่เสียบ post card สีขาวก็ทำให้ห้องดูอ่อนหวานได้ไม่น้อย

 

 

 
   
 

 

 

 

               ห้องที่สองแต่งให้ดูเป็นขรึม สำหรับวัยรุ่น ที่กำลังจะเป็นผู้ใหญ่ แบบที่เลือกจึงต้องดูเป็น Modern นิดๆ ด้วย สีที่เลือกใช้จึงเน้นไปที่ความเข้มของสี dark oak มีการใช้เฟอร์นิเจอร์สีธรรมชาติ ผนังติด wall paper สีครีมสลับเป็นตัวเบรกสีทำให้ห้องดูลงตัวและไม่มืดทึบจนเกินไป

 

 

 

 
   
 

 

               การเลือกวัสดุหลักของบ้าน เลือกใช้ไม้แอชย้อมสีธรรมชาติ เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่เงียบ สงบ และอบอุ่น เข้ากับกระเบื้องลายหินอ่อน เพื่อให้เข้ากับแนวคิดที่สะอาดตา สำหรับชั้นล่าง และพื้นปาร์เก้ลามิเนตสำหรับชั้นบน และผ้าบุชนิดต่างๆ จับคู่กับผ้าม่านพับแบบง่ายๆ ประดับด้วยแสงไฟจากโคมกลางห้อง ก็เพียงพอที่จะทำให้บ้านหลังนี้มีความลงตัวและน่าอยู่อย่างยิ่ง แม้จะเป็นบ้านที่ออกแบบมา Modern Style แต่มัณฑนากรได้สอดแทรกความเป็นตะวันออกเข้าไปได้อย่างลงตัว

 

 
 

 

-- Hana --

 
     
           

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538