editor talk
home
about bareo
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 

 

 

 
 

 

               ด้วยความที่เจ้าของบ้านท่านนี้เป็นนักธุรกิจไฟแรง ที่ชื่นชอบความนำสมัยและความหรูหรา ดังนั้นเมื่อมีบ้านหลังใหม่จึงเป็นบ้านสั่งสร้างตามความต้องการที่ท่านเจ้าของบ้านจริงๆ ทำให้ได้บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ในสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 600 ตารางเมตร และทีม bareo & isyss ได้นำเสนอแบบการตกแต่งภายใน คือ สไตล์ Modern Luxury Style ค่ะ
                                                                                                  

               จากด้านหน้าบ้านเข้ามาภายในจะพบกับ Foyer ที่ออกแบบไว้คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือนให้รู้สึกถึงความหรูหรา ตกแต่งผนังด้านข้างด้วยกระจกพ่นสีแดงสดใส สลับกับกระจกเงาที่ช่วยสร้างความรู้สึกถึงความกว้างขึ้นและความมีมิติมากขึ้น และกระจกเงานี้ยังมีประโยชน์ไว้สำหรับสำรวจความเรียบร้อยสุดท้ายก่อนออกเดินทางอีกด้วยค่ะ

 

 

 
   
 

 

               มองผ่านซุ่มกรอบไม้สี Dark Oak จะพบห้อง Living room ที่กว้างขวาง ไว้คอยต้อนรับแขก  และเนื่องจากห้องรับแขกนี้เป็นห้องที่เปิดโล่งโดยใช้กระจกบานใหญ่เป็นผนังถึง 2 ด้าน ซึ่งจะทำให้ดูโล่งเกินไป ทาง Interior Designer จึงออกแบบฉากบังตาเป็นกรอบไม้สีเข้มพร้อม Wrought Iron ลาย Pop art ย้อนยุคที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ โดยบานเลื่อนนี้สามารถเลื่อนเปิดปิดได้ตามความต้องการ และห้องนี้ยังมีการ drop ฝ้าซ่อนไฟ เพื่อช่วยในการเล่นมิติของแสงที่ส่องออกมา เสริมด้วยการตกแต่งฝ้าเพดานด้วยไม้โอ๊คพร้อม Chandelier เข้ากับชุดโซฟาสี Ocean Green ให้ความรู้สึกเคร่งขรึม วางเข้าคู่กันกับอาร์มแชร์สีขาวครีม ทำให้รับแขกดูหรูหรา แต่ก็ดูเนี๊ยบแต่อบอุ่นและซ่อนความหวานอยู่ในที

 

 

 
   
 

 

               ห้อง Living Room นี้เชื่อมต่อกับส่วน Family room จึงออกแบบให้รับกัน แต่มีความเป็นทางการน้อยกว่าและผ่อนคลายกว่า แต่ยังคงเน้นการใช้สีขาวและความหรูหราและเล่นลายเส้นสีแดงที่แผงทีวี นอกจากนี้ตัวโซฟาเข้ามุมริมหน้าต่างสีแดงที่เข้ากับสีผนัง ก็ช่วยทำให้ห้องดูสดใส กระฉับกระเฉง แต่เนื่องจากห้องนี้มีโครงสร้างเดิมที่เป็นคานอยู่สองเส้น ทาง Interior designer จึงออกแบบสร้างคานเสริมเพื่อให้เข้ากับคานจริงที่มีอยู่ และช่วยทำให้ฝ้าของห้องดูบาลานซ์กันค่ะ

 

 

 
   
 

 

               ห้อง pantry ขนาดใหญ่ ที่ออกแบบครัวรูปตัวยู ด้านหนึ่งเป็นเคาน์เตอร์ขนาด 3 ที่นั่งสำหรับสมาชิกในครอบครัว และยังมี Island ไว้สำหรับเตรียมอาหารและพื้นที่ของ Sink ด้วยค่ะ  มีการออกแบบช่องสำหรับเป็น Wine Showcase และตู้เก็บไวน์โดยเฉพาะ รวมทั้งช่องสำหรับวางตู้เย็นขนาด  Side by side ค่ะ โดยการออกแบบห้องนี้ ทาง Interior Designer จะเน้นโทนห้องสีขาวและสีเทา เพื่อให้ห้อง pantry ดูหรูหรา น่าใช้งาน และยังเหมาะกับการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ด้วยค่ะ

 

 

 
   
 

 

               ในส่วนของห้องรับประทานอาหาร จะถูกออกแบบให้ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา มีการใช้สีขาวทั้งส่วนที่เป็นแผงทีวีที่มีการออกแบบซุ้มกรอบไม้ล้อมหินแกรนิตสีขาวครีม เล่นลายสแตนเลสคาดเป็นการเพิ่มลวดลายให้ผนังไม่ดูเรียบเกินไป มีการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 8 ที่นั่ง Top กระจกใสขาสแตนเลสเพื่อให้ดูโปร่งเบา เข้ากับเก้าอี้ทานอาหารดีไซน์ยุค 60 บุหนังแท้สีขาว
นอกจากนี้ ผนังด้านหนึ่งของห้องถูกออกแบบไว้สำหรับบูชาบรรพบุรุษ ดังนั้นผนังส่วนนี้จึงมีการออกแบบลายไม้แบบ Shanghai Style เพื่อให้เข้ากันกับภาพที่จะติดและบรรยากาศของห้องโดยรวม

 

 

 
   
 

 

               ห้องสุดท้ายขอเรียกว่าห้องสปา ด้วยวัตถุประสงค์หลักคือไว้สำหรับทำสปา ห้องนี้มีการยก step พื้นและวางเบาะสำหรับนวดทำสปา 2 เบาะด้วยกัน  การออกแบบเน้นให้มีกลิ่นอายของความเป็น tropical นิดๆ จึงเป็นส่วนผสมของงานไม้ทำสีโอ๊ค และผนังหินแกรนิตสีขาวครีม ส่วนผลพลอยได้จากห้องนี้อีกอย่างหนึ่ง คือ เป็นพื้นที่สำหรับออกกำลังกายด้วย ดังนั้นห้องนี้จึงมีอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายที่เล่นประจำด้วยค่ะ

 

 

 
 
 
 

 

               ขยับขึ้นพื้นที่ส่วนชั้น 2 จะประกอบไปด้วยห้องนอน 5 ห้อง และห้องพระ 1 ห้องค่ะ ห้องพระจะใช้พื้นที่ส่วนโถงของบันได เนื่องจากเป็นศูนย์รวมของทุกห้อง และยังเป็นศูนย์รวมของจิตใจด้วยค่ะ การออกแบบอยากให้ดูเป็นไทย แต่ก็ต้องเข้ากับธีมโดยรวมของบ้าน จึงกลายเป็นไทยประยุกต์ เน้นการใช้รูปทรบสี่เหลี่ยมแบบสอบขึ้นด้านบนเพื่อสื่อถึงผนังของวัดไทยในสมัยโบราณ และตั้งแท่นสำหรับวางพระพุทธรูป มือจับ รวมไปถึงผนังด้านหลังที่เข้าชุดกันด้วยค่ะ

 

 

 
   
 

 

               ห้องนอนใหญ่เป็นห้องนอนของท่านเจ้าของบ้านที่เน้นความหรูหรา และอยากให้ดูขรึมเป็นผู้ใหญ่นิดๆ การเลือกโทนสีจึงเลือกใช้สีขาว สีเทา และงานไม้สีโอ๊คค่ะ มีการแยกพื้นที่ส่วนนั่งพักผ่อนออกจากพื้นที่ของชุดนอน จึงออกแบบให้ห้องถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยการยก step พื้น เล่นลายของการดรอบฝ้า ที่สำคัญคือการทำซุ้มด้วยสีเข้มทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูอลังการมากขึ้นด้วยค่ะ 

 

 

 
   
 

 

               Headboard ได้บรรจงเลือกใช้ผ้าไหมสีเทาให้ความรู้สึกถึงความเนี๊ยบ และทำให้ห้องดูหรูหราขึ้นมากอีก  แผงทีวีใช้สี Dark Oak มีสีขาวของงานไม้พ่นสีสลับ แต่ก็ยังคุมโทนสีของห้องเป็นสีขรึมๆ ดูสุภาพแบบผู้ใหญ่ ส่วนพื้นที่สำหรับนั่งเล่นได้มีการจัดวาง sofa 2 ตัวที่มีสีต่างกัน ตัวหนึ่งสีขาวครีม อีกตัวเป็นสี Ocean Blue วางเข้ามุมกัน โดยมีผนังตกแต่งที่ใช้สำหรับติดภาพครอบครัวที่แสนจะอบอุ่นค่ะ

 

 

 
   
 

 

               ห้องน้ำของห้องนอนใหญ่นี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนแห้งและส่วนเปียก ทั้งสองส่วนนี้ถูกแบ่งออกจากกันด้วยผนังโปร่ง  โดยส่วนแห้งจะเป็นที่ตั้งของอ่างล้างหน้า ซึ่งได้จัดไว้เป็นคู่สำหรับสามีและภรรยา และแยกโถสุขภัณฑ์ไว้ในห้องกระจกใส ในขณะที่ส่วนเปียกจะเน้นการตกแต่งด้วยหินอ่อนและกระเบื้อง มีการยกสเต็ปพื้นเพื่อวางอ่างน้ำวนรุ่นล่าสุด เพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่ออยู่ในห้องนี้

               เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับบ้านหลังใหญ่ที่แสนสวยหลังนี้ วันนี้ Hana พามาชมได้ครึ่งหนึ่งแล้ว แต่พอดีหมดแรงแล้วค่ะ คงต้องขอตัวไปทานน้ำทานขนมเพื่อเก็บแรงไว้ชมบ้านอีกครึ่งหนึ่งในเดือนถัดไปแล้วค่ะ ถ้าอย่างไร อย่าลืมแวะเข้ามาชมกันอีกนะคะ...ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

 
     
 

 

-- Hana --

 

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538