editor talk
home
about bareo
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 
 
 

 

เบื้องหลังการถ่ายทำ MV present Turn Key Service ของ Bareo
          สวัสดีครับ วันนี้เจ้ากะจุ๊กจะพาทุกคนมาตะลุยกองถ่าย แต่ไม่ใช้กองถ่ายละครหลังข่าวนะครับ แต่เป็นกองถ่ายทำวิดีโอโปรโมทบริษัทบาริโอ ของเราเอง ผมรู้สึกตื่นเต้น เพราะไม่เคยดูการถ่ายทำลักษณะนี้มาก่อนเลย อยากรู้ว่าเค้าจะถ่ายทำกันอย่างไรบ้าง เมื่อต่อมอยากรู้อยากเห็นทำงานก็เลย แอบโดดงานไปแอบดูซะหน่อย
    
          ไปถึง ทีมงานก็กำลังเซ็ตฉากกันอยู่ครับ อุปกรณ์เยอะแยะไปหมดเลย กระผมไปแอบถามจากผู้กำกับมา ทำให้รู้ว่า นอกจากเซ็ตฉากแล้ว ยังต้องจัดแสง เซ็ตมุมกล้อง และอะไรอีกมากมาย ดูจากรูปซิครับดูยุ่งยากเหมือนกันนะครับ
    
          จากภาพที่เห็นนะครับเป็นการถ่ายทำวิดีโอในส่วนแรก เราได้รับเกียรติ จากคุณ ยศพร ลีลารัศมี กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทถ้วยทอง หรือพี่กอล์ฟ ที่คุ้นเคยของพวกเรานี่เอง เพราะพี่กอล์ฟได้ใช้บริการ Turn Key Service ของบาริโอ ทุกครั้งที่มีการตกแต่งภายในไม่ว่าจะเป็น บ้าน หรือ Office ถือว่าเป็นแฟนพันธ์แท้ก็ว่าได้ ตอนนี้ทั้งพี่กอล์ฟ และผู้กำกับดูขะมักขะเม่น กับการถ่ายทำ กันมากเลยนะครับ อย่าไปรบกวนดีกว่า มาแอบถ่ายกองเชียร์ กันดีกว่า
    
          กองเชียร์ของเราก็มี พี่นิด ช่างถา และ ช่างแดง นั่งลุ้นกันอยู่ แต่ไปสัมภาษณ์เหล่ากองเชียร์ทั้งหลาย สรุปได้ว่ามาเชียร์เพราะเผื่อมีโอกาสเข้าฉากกับเค้าบ้าง สรุปว่าอยากดังนี่เอง ดังนั้นผมต้องไปป้วนเปี้ยนแถวๆผู้กำกับบ่อยๆซะแล้วซิ

           หลังจากนั่งเม้าส์กับเหล่ากองเชียร์ เรื่องโอกาสดัง ก็เหลือบมาเห็นพระเอกของเราครับ นั่นคือพี่นัท Designer สุดหล่อของบาริโอนั่นเอง เดินเข้ามาด้วยมาด Designer ผู้สง่างาม เท่ห์มากครับ แต่ก่อนมาในสภาพนี้ มาดูสภาพก่อนมาถ่ายทำกันดีกว่าครับ ผมแอบถ่ายมาครับ
           นั่งทำงานงกๆๆ อยู่ข้างๆผมนี่เอง ปรกติแล้วข้าวปลาก็ไม่กิน กลัวงานไม่เสร็จ แต่ได้ออกทีวีรีบไปเลยครับ แอบไปแต่งหล่อซะด้วยซิ
          ขึ้นมาถึงก็รีบซ้อม acting เลยครับ ตั้งใจจริงๆ กะไม่เอาดีทางด้านการออกแบบแล้วซิเนี่ย แต่ที่ซ้อม acting อย่างเดียวเนี่ย เพราะ บทพูดไม่มีครับ (ฮา)
          แต่ดูท่าทาง acting ยังไม่ดีเท่าไหร่ คุณวรวุฒิ ธรรมกุลางกูร หรือพี่อู๊ดเจ้านายของพวกเรา ก็เลยต้องเข้ามาติวเข้มกันซะหน่อย สงสัยคงกะเอารางวัลแน่ๆเลย หรือจะหันเป็นนักปั้นมือทอง ของวงการเนี่ย สงสัยผมคงต้องไปเลียแข้งเลียขาซะแล้วซิ...
    
          หลังจาก ซ้อม acting เสร็จแล้วก็มาเสริมหล่อโดยให้ช่างแต่งหน้ามืออาชีพของวงการบันเทิง มาแต่งหน้าให้ครับ จากรูปพี่นัทของเรา ดูเกร็งๆสงสัยจะครั้งแรกนะเนี่ย

          แล้วก็เสร็จแล้วครับ แตกต่าง ไม่แตกต่าง ดูกันเอาเองครับ ผมว่าเหมือน พี่ปั๊บโปเตโต้ + ชินจัง +พี่อี๊ดวง fly (ผมพี่ปั๊บ คิ้วชินจัง เคราพี่อี๊ด) แต่ก็ออกมาหล่อครับ งานเข้าแน่ๆครับ แต่ไม่ใช่งานในวงการบันเทิงนะครับ ( ถ้าเล่นไม่ดีนี่ โดนพี่อู๊ดอัดแน่อุตส่าห์ติวเข้ม )
    
          การถ่ายทำก็ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่กี่เทคก็ผ่านฉลุย เก่งจริงๆเลย สงสัยกลัวงานเข้าแน่ๆเลย ลองสังเกตุดูซิครับ กองเชียร์ของเรา ช่างถา และ ช่างแดง สามารถล่าฝันสำเร็จแล้วครับ

          การถ่ายผ่านมาหลายชั่วโมง ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีครับ เพราะทุกคนไม่ว่าจะเป็นทีมงานถ่ายทำ เหล่านักแสดง ล้วนตั้งใจกันเต็มที่ ไม่เว้นแต่เจ้ากะจุ๊กนะครับ ติดตามเกาะติดทุกสถานการณ์เลยครับ วันนี้คงต้องลาไปก่อนนะครับ ไว้มีโอกาสเกาะติดกองถ่ายเมื่อไหร่ เจ้ากะจุ๊กจะมารายงานอีกแน่นอนครับ
 
     
 

 

   สวัสดีครับ

-- เจ้ากะจุ๊ก --

 

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538