editor talk
home
about bareo
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 
 
 

 

          หลังจากเหตุการณ์ความไม่สงบภายในประเทศ ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เกิดความสูญเสียที่ยากจะประเมินค่าได้ และหนึ่งในผู้ที่เจอกับผลกระทบอย่างจัง ก็คือ ผู้ขายของจากพื้นที่ประสบภัยที่เสียหายร้ายแรงจากการถูกไฟไหม้ ในย่าน เซ็นทรัลเวิลล์ สยาม และ ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์วัน และยังมี ผู้ที่ถูกผลกระทบ(อันน้อยนิด อย่าง เจ้ากะจุ๊ก) อีกส่วนหนึ่ง ก็คือ บรรดาขาช๊อปทั้งหลาย ซึ่งขาดแหล่งช๊อปปิ้งอันสำคัญยิ่งไป

sale market
 
          จนทางคุณ ตัน โออิชิ พร้อมด้วยน้องกิ๊ฟ (ลูกสาว) และแนวร่วมอาร์ตตัวพ่ออย่างพี่โน๊ตอุดม ช่วยกันจัด โครงการ ศอช. หรือ "ศูนย์อำนวยความสะดวกพื้นที่ในการช็อปปิ้ง" ขึ้นอย่างเร่งด่วนกับแนวคิดที่ว่า "คุณอยากขาย เขาอยากซื้อ เราจัดให้" โดยมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และสภาพจิตใจที่ซบเซา
          ศูนย์ ศอช.นั้น เปิดให้บริการ ในวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม - วันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2553 ตั้งแต่เวลา 12.00 - 21.00 จัดที่ ณ . สนามฟุตบอล arena 10 กลางทองหล่อ ซอย 10 เนื้อที่กว่า 14 ไร่ รองรับร้านค้าประมาณ 500 บูธ ( ตอนนี้จากที่สำรวจเกินไปเยอะแล้วครับ ) การเดินทางก็สะดวกนะครับ ทาง ศอช. บริการรถปรับอากาศ รับ-ส่ง ผู้ร่วมชุมนุมโดยสงบฟรี จากปากซอยทองหล่อ สถานีรถไฟฟ้า และจุดต่างๆ ตามแผนที่ตลอดทั้งวัน หลีกเลี่ยงการเดินทางด้วยพาหนะส่วนบุคคลนะครับ มาดูคำแถลงการกันก่อนครับ ฮาดี...


 
          เอาละครับเรามาเริ่ม บุก ศูนย์อำนวยความสะดวกพื้นที่ในการช็อปปิ้ง กันดีกว่า ก่อนบุกเอ่ยถึงการเดินทางซักนิดครับ ผมเริ่มเดินทางโดย BTS ลงสถาณี ทองหล่อ และเดินมาขึ้นรถที่คอยรับส่ง ที่ปากซอยทองหล่อ สะดวกอย่างที่เค้าว่าจริงๆ พอมาถึงในงานก็พบ บรรยากาศที่เหมาะกับการช็อปปิ้งจริงๆ ถ้าท่านผู้อ่านเป็นผู้หญิงล่ะก็ ที่นี่เรียกได้ว่า สววรรค์ เลยทีเดียว แต่ผมต้องห้ามใจไว้ เพราะผมมาทำงาน (ต้องท่องไว้ๆ) ภายใน ศอช นี้ เค้าแบ่งพื้นที่ขายของ ออกเป็นโซนๆ

zone A
 

zone A
 
          โซน A และ B จะอยู่ภายในสนามฟุตบอลขนาดใหญ่ ที่มีหลังคา ทำให้หลายๆคนเดินช๊อปกันเพลินเลยทีเดียว เพราะอากาศไม่ร้อน สินค้าในโซน A และ B นี้ จะเป็นของที่เหมาะกับผู้หญิงซะส่วนใหญ่ (วัยรุ่นแอบเซ็ง) หลังจากเดินดูของตามร้านต่างๆ เพื่อที่จะนำสินค้าดีๆ มาแนะนำท่านผู้อ่าน เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น รองเท้าหนังมันอยู่ในถุง และมันมาอยู่บนมือผมได้อย่างไงเนี่ย (ก็มัน sale 3500 เหลือ 900 !!! ใครจะทนไหวใช่ไหมครับ) หลังจากได้สติ ว่าเรามาทำงาน ผมก็ได้ไปดูโซนอื่นต่อ

zone C
 

zone C
 
          โซน C และ D เป็นโซนเปิดท้าย อยู่กลางแจ้ง แต่ก็มีร่มนะครับ ไม่ร้อน มีสินค้าหลายหลายไม่แพ้ โซน A และ B เลยนะครับ ส่วนโซน F เป็น โซนอาหาร สำหรับนักซ๊อปที่เดินกันจนพลังงานหมด ส่วนโซนที่ไม่ได้เอ่ยถึงจะขายของคล้ายๆกันครับ

zone C
 
          มาถึงอีกโซนที่เพิ่งเปิดใหม่ เป็นโซนของแบรนด์เนม นำร้านค้าแบรนด์เนมจากห้างดังมาลดราคากันถล่มทลาย โซนนี้ ได้ใช้ ตึกร้างที่ดูทั้ง เก่า และ สกปรก แต่พอลองเข้าไปข้างในนั้น ออกแบบและตกแต่ง ได้กิ๊บเก๋มากครับ แบ่งซอยย่อยเป็นห้องเล็กๆ แต่ละห้องดีไซน์ไม่เหมือนกันเลย บางห้องเป็นร้านบาร์เบอร์ มีเก้าอี้ตัดผมผู้ชาย ห้องลิเก หรือบางห้องมีเศษซากของตัวรถ ดีไซน์เก๋ ไอเดียบรรเจิดสุดๆ โดยเปิดให้ร้านมาขายของ ชั้น 2 และ 3 ที่สำคัญติดแอร์ด้วยครับ

zone C
 
          ร้านแบรนด์เนมต่างๆ ว่า 50 ร้าน แข่งกันลดราคา เช่น Triumph ลดถึง 80 % นาฬิกายี่ห้อดังลดราคา 35% แม้แต่เครื่องสำอางเกาหลีสุดฮิต Etude, Lola ก็ลดราคา 20% รวมถึงร้าน Headquarter, 388, Issue, Guy laroche, Jousse ฯลฯ ต่างตบเท้าลดราคากันสุด
          แนะนำโซนต่างๆพอหอมปากหอมคอนะครับ ทีนี้มาดูบรรยากาศรอบๆงานกันบ้าง เดินมาทางประชาสัมพันธ์ ก็เห็นตุ๊กตาของพี่โน๊ตอุดม เด่นเป็นสง่า มองถัดมา เห็นคุณตัน เจ้าของงานกำลังยืนอยู่ก็เลย ไปขอถ่ายรูปคู่ซักแชะนึงครับ เป็นที่ระลึก ซักพัก พี่โน๊ต อุดม แกนนำตัวพ่อก็ออกมากล่าวทักทายผู้ร่วมชุมนุม และช่วยขายไอติมให้แม่ค้ารายหนึ่ง เพื่อนำเงินไปรักษาลูกที่พิการซ้ำซ้อน ซึ่งผู้ร่วมชุมนุมก็ได้อุดหนุนอย่างอุ่นหนาฝาคลั่ง บางคนให้ไม้ละ 1 พันบาทเลยทีเดียว แถมพี่โน๊ตยังถ่ายรูปคู่กับทุกๆคนที่ซื้ออีกต่างหาก ทำให้ไอติมหายวับไปทันตา ผมก็ช่วยอุดหนุน 1 ไม้ ให้ตั้ง 20 บาทเลยนะครับ ฮ่าๆ จากราคา 10 บาท ...

zone C
 
          หลังจากนั่งพักกินไอติมของผมแล้วก็เดินดูรอบๆงานซักอีกรอบ กลับมาที่เดิมก็มีคอนเสริตให้ดูกันครับ นั่งดูเพลินๆเหลือบมองท้องฟ้า มืดแล้วหรอเนี่ย แถมพลังงานก็หมด ของก็หนัก (อิอิ) จึงตัดใจกลับบ้านดีกว่า ไว้ชาร์ตพลังมาเดินอีกซักวันนึง เพื่อช่วยๆ พี่น้องผู้ประกอบการครับ ฮ่าๆ วันนี้คงต้องขอลาก่อนครับ .......แต่อย่าลืมมาช่วยกันอุดหนุนกันเยอะๆนะครับ และถ้ามีที่ไหนเปิดลักษณะแบบนี้อีก เจ้ากะจุ๊กจะไปเกาะติดรายงานมาทันทีครับ สวัสดีครับ

zone C

zone C

zone C

zone C

zone C
 
     
 

 

   

-- เจ้ากะจุ๊ก --

 

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538