editor talk
home
about bareo
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 
 
 

 

          สวัสดีครับกลับมาพบกับเจ้ากะจุ๊กอีกแล้วนะครับ สำหรับเดือนนี้เจ้ากะจุ๊กไม่เกาะติดหนังใหม่นะคับ แต่จะมาแนะนำหนังเก่า ที่ผมได้บังเอิญได้ดูในขณะที่เข้าไปหลบฝนในร้านวิดีโอ ระหว่างรอฝนที่กระหน่ำลงมาอย่างกับว่าจะไม่ตกอีกแล้ว พนักงานก็ได้เปิด The Ugly Truth ซึ่งเป็นหนัง โรแมนติก คอมเมดี้ ที่ผมเคยตั้งใจไปดูกับเพื่อนสนิท (อย่างกับดาราแหนะ) แต่ถูกอำนาจเผด็จการของเพื่อนสนิทลากไปดูหนังเรื่องอื่นแทนซะได้ พอเริ่มเรื่องก็หยิบยืมเก้ากี้จากพนักงานที่แสนจะใจดี นั่งดูเป็นมั่นเป็นเหมาะ
          The Ugly Truth เป็นหนังรักที่ทั้งฮา ทั้งขำ dirty นิดๆ และก็ตลกมากๆ หนังเรื่องนี้ผมบอกก่อนนะครับไม่ใช่หนังที่ดีมากมายอะไรเลยนะครับ เพราะโดนนักวิจารณ์สับแหลกเหมือนกัน แต่ที่ผมชอบเรื่องนี้เพราะหนังเรื่องนี้เขียนบทได้ดีมาก มุขต่างๆเกี่ยวกับความรัก เซ็กส์ และความต่างระหว่างชายหญิง ถูกนำมายำเข้ามาในจังหวะที่เหมาะ และโดนทุกช็อต แถมยังเล่าเรื่องได้อย่างสนุกสนานตั้งแต่ต้นจนจบ
          ดารานำชายหลายๆท่านต้องรู้จักแน่ๆ เค้าคือ หัวหน้าชนเผ่า สปาร์ตา เจอราร์ด บัตเลอร์ แห่งเรื่อง 300 ที่โด่งดังเมื่อปี 2007 เรื่องนี้เค้ารับบทเป็น ไมค์ แชดเวย์ พิธีกรทางเคเบิล ทำรายการตีแผ่ผู้หญิง และเรื่องราวความรักกับเซ๊กส์ ในแบบผู้ช๊าย ผู้ชาย ซึ่งตอนแรกผม ไม่คิดว่าเค้าจะแสดงในบทนี้ได้ดี เพราะหน้าตาดุๆที่ติดตามาจากเรื่อง 300 แต่ปรากฎว่าเค้า แสดงได้อย่างหน้าตาย แสดงให้เห็นถึงความอ่อนไหวข้างในจิตใจได้อย่างดี

ugly_truth
 
          ส่วนนางเอกของเรื่องรับบทโดย แคทเธอรีน เฮเกล ซึ่งเคยผ่านการแสดง Knocked Up, Grey's Anatomy รับบทเป็น แอ็บบี้ ริชเตอร์ โปรดิวเซอร์รายการทอล์คโชว์ตอนเช้า A.M. Sacramento ผู้ทะเยอทะยาน และภาคภูมิใจกับ ความสามารถในการคิดหา ทางออกสำหรับทุกปัญหาที่เกิดขึ้น และเธอก็แก้ไขได้ทุก ๆ ปัญหาจริง ๆ นั่นแหละ เว้นเสียก็แต่ปัญหาการขึ้นคานของเธอ

the-ugly-truth
 
          เรื่องของเรื่องเกิดขึ้นเมื่อ ทั้งสองคนต้องโคจรมาร่วมงานกัน และกัดกันตลอด จนมีเหตุให้ไมด์ ต้องมาร่วมมือ ช่วยแอ็บบี้ มัดหัวใจ คุณหมอข้างบ้านที่เพรียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งหน้าตา อาชีพ รสนิยม และครั้งนี้ แอ็บบี้ก็ไม่อยากจะทำมันพังอีกแล้ว ซึ่งเธอก็ไม่อยากจะยอมรับความช่วยเหลือของไมด์เท่าไหร่ แต่เธอต้องการความเห็นของไมค์เกี่ยวกับความคิดความอ่านของผู้ชายเพื่อที่เธอ จะได้ทำตัวได้ถูก จากเรื่องราววุ่นๆก็บทพูดที่เด็ดๆโดนใจผมหลายอันเลยนะครับ อาทิเช่น " อย่าวิจารณ์อะไรถ้าคุณยังอยู่กับผลของมัน " หรืออย่าง " เคล็ดลับของการมีความรักดีๆคือ อย่ามองหา " หรืออย่าง " พวกเธอต้องการรักแท้ แต่จดข้อแม้เป็นหางว่าว " และสุดท้ายคำพูดของพระเอก ว่า แท้ที่จริงแล้วผู้ชายนะเข้าใจง่าย ฯลฯ


 
          ฉากเด็ดของหนังเรื่องนี้ก็มีหลายฉากมากมาย แต่เอาที่ฮาๆโดนใจผม ก็มี ฉากที่สนามเบสบอล แล้วก็ฉากที่ร้านอาหารที่ต้องบอกว่า โอ้โฮ นางเอกกล้าเล่นมากๆ แล้วเล่นได้รั่วสุดๆครับ !!

the_ugly_truth
 
          และผมขอบอกจากใจผู้ชายคนหนึ่งเลยว่า ทิปส์ หรือเคล็ดลับที่พระเอกสอนนางเอกเรื่อง เทคนิคการหลอกล่อ และเล่นเกมส์กับผู้ชาย ผมเชื่อว่านั่นคือความจริงแท้ๆเลยเชียวล่ะครับ และถ้าเดินตามแผนล้วนๆเชื่อได้ว่าน่าจะประสบความสำเร็จในการจับผู้ชายไม่มาก ก็น้อย !! แต่ในมุมกลับกันเราก็จะเห็นความจริงของผู้หญิง เหมือนกันนะครับ ผมคิดว่าถ้าต่างคนต่างจับทางของแต่ละฝ่ายได้ถูก เพราะต่างฝ่ายๆก็มีทั้งจุดแข็งและจุดอ่อน ด้วยกันทั้งคู่ ดังนั้นความรักก็เหมือนกับเกมส์ๆหนึ่งถ้าเราเล่นจริงจังเกินไปก็จะเจ็บมาก แต่ถ้าเล่นให้เป็น เล่นสบายๆ ก็น่าจะเล่นด้วยกันไปได้นานๆนะครับ

the_ugly_truth
 
          สุดท้ายนี้ ถ้าใครจะนำทริปหรือแง่คิดจากภาพยนต์เรื่องนี้ไปใช้ให้เค้ากับความรักของแต่ละท่านแล้วละก็ ผมฟันธงเลยนะครับว่ามีสิ่งดีๆที่ได้นำไปใช้ได้แน่นอน และสุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนสมหวังในความรักกันทั่วหน้าเลยนะครับ ......
ตัวอย่างภาพยนต์          ขอขอบคุณรูปจาก http://www.imdb.com/title/tt1142988/
 
     
 

 

   สวัสดีครับ

-- เจ้ากะจุ๊ก --

 

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538