editor talk
home
about bareo
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 
 
 

 

          จากความชื่นชอบในงาน ศิลปะ และวัฒนธรรมชาวเอเชีย ที่เป็นแรงบรรดาลใจของท่านเจ้าของห้องในการแต่งห้องใน Hamburg Apartment ซึ่งเธอได้เลือกวัสดุต่างๆ โดยมองถึงรายละเอียดในทุกจุด โดยไม่มองแค่ว่า ชอบและสวย แต่เธอได้นำทุกอย่างมา mix & match ได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเธอได้สอดใส่ความเป็นเอเชีย ลงไปในห้องทุกห้องได้แนบเนียนอย่างไม่เคอะเขิน
          เจ้าของ Apartment เป็นทั้งนักออกแบบ Furniture, ลายผ้า และนักออกแบบตกแต่งภายในที่ทำงานกับตลาดในประเทศ และลูกค้ารายย่อย(ลูกค้าตามสัญญาเหมือน Bareo)
           ห้องนี้ส่วนใหญ่จะทาสีขาวทั้งหมดและใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้ม และลายผ้าตลอดจนลายต่างๆ บนผนัง เพื่อสร้างสีสันและรายละเอียด
          ส่วนห้องนอนมีการปูพรมทั้งห้อง เพื่อให้เกิดความรู้สึก Soft ของห้อง การติด wall paper ลายกราฟิกในส่วนครึ่งล่างของผนังตามแบบบ้านในยุโรป และมีการใช้ตู้ไม้สีดาร์คโอ๊คแบบเรียบๆ และ ฉากกั้นที่เล่นสีไม้เป็นดาร์คโอ๊คแบบเรียบๆ เล่น pattern ความเข้มอ่อนของสีไม้ดาร์คโอ๊ค


 
          Dining Room ที่มีโต๊ะทานอาหารขนาด 6 ที่นั่ง ที่เลือกใช้ bench ไม้วางชิดกับผนังด้านหนึ่ง ช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ที่นั่งแบบนั้นี้ก็ยังนั่งสบายอีกด้วย ด้านบนติดภาพกราฟิกเมาท์ขาว 4 ภาพ ส่วนอีกด้านของโต๊ะทานอาหารเป็นเก้าอี้ผนักเตี้ยที่ให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่เทอะทะ ช่วยทำให้ห้องดูโล่งขึ้น มีการออกแบบกล่องสำหรับครอบ Heater เป็นระแนงไม้แนวตั้ง เข้ากันกับม่านน้ำเงินขาว แนวตั้งค่ะ
           ห้องรับแขก ที่สามารถเปลี่ยนเป็นมุมอเนกประสงค์ทั้ง รับแขก ทั้งทำงาน หรือทานอาหารในบางเวลา และด้วยความที่ต้องการให้ห้องดูโปร่งมากขึ้น จึงออกแบบห้องเป็นสไตล์เซนที่มีการใช้โต๊ะกลางขนาดใหญ่ ส่วนที่นั่งใช้เป็นเบาะรองนั่งและมีหมอนอิง จำนวน 8 ที่นั่ง แขวนภาพเขียนบนกระจกสีชาขนาดใหญ่ของ Gosha การนำเอาหีบใส่ของขนาดเล็กไล่ไปใหญ่วางตกแต่งที่มุมห้อง หรือจะเป็นการจัดดอกไม้แบบ ikebana ของญี่ปุ่น พู่กันเขียนของจีน ไปจนถึงเทียบหอมสีแดงจึงทำให้ลุคของห้องดูมีกลิ่นอายของตะวันตกผสมอยู่


 
          ห้องหนังสือ เป็นอีกห้องที่ขาดไม่ได้ การเลือกใช้ day bed สีครีมบนฐานสีดาร์คโอ๊ค หรือเลือกใช้พรมผืนทอจากขนแกะสีขาวครีบวางรองพื้นที่ส่วนนี้ให้ความรู้สึกสบายๆ ตัดกับโต๊ะข้างที่ใช้โต๊ะกลมสีดาร์คโอ๊ค 2 ระดับวางเหลื่อมซ้อนกันอยู่ เพื่อลดทอนเทอะทะลง ทำให้งานที่ดูเรียบๆ แต่มีจังหวะเรียกได้ว่าเป็นการเล่น contrast สีได้อย่างลงตัวค่ะ
          เป็นงานที่ได้แรงบรรดาลใจจากศิลปะ วัฒนธรรม ของเอเชีย แต่นำมาตกแต่งผสมสานแล้วทำให้เกิดความรู้สึกแบบ East meets West ได้อย่างน่าสนใจ ยังมีงานที่สวยอีกมาลองหาอ่านกันนะคะใน Dream Home..
          ขอบคุณหนังสือ dream home : 100 inspirational interior : MERRELL
 
     
 

 -- na-cha--

 

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538