editor talk
home
about bareo
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 
 
 

 

          สวัสดีครับ วันนี้นายสัญจร ชวนเพื่อนๆนอนดึก ตะลอนๆไปเที่ยวตลาดของเก่า หรือ เรียกให้ดูดีคือของคลาสสิคนั่นเอง โดยเราจะมุ่งหน้าไป ตลาดรัชดาไนท์ ตรงแยก รัชดา-ลาดพร้าว ช่วงตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินรัชดาภิเษก จนถึง สถานีลาดพร้าว ที่เมื่อก่อนเคยทำเป็นโครงการรัชดาไนท์บาซาร์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงได้รื้อถอนออกไปปล่อยเป็นพื้นที่ว่างเปล่าไว้ แต่ตอนนี้ยามค่ำคืนของทุกๆ วันเสาร์กลายเป็นแหล่งรวมพลของคนรักของเก่า มีกระทั่งของใหญ่ๆ อย่างรถยนต์ จนถึง ของเล็กๆ อย่างโมเดลตุ๊กตา สมัยผมยังเด็กๆนู่นเลยครับ และยังมีของอีกหลายประเภท แต่จะมีอะไรบ้างมาลองติดตามชมกันครับ


 
          ใครที่ชื่นชอบรถคลาสสิคล่ะก็ ที่นี่ก็เป็นอีกแหล่งรวมพลของคนรัก รถและมอเตอร์ไซค์ คลาสสิก โดยจะนัดรวมตัวกัน พบปะพูดคุย หาซื้ออะไหล่ ไปตกแต่งรถของตัวเอง หรือเอารถมาจอดติดป้ายขาย ในสภาพเดิม ๆ หรือไม่ก็ตกแต่งแล้วสภาพสวยปิ๊งก็มี แต่บางคนก็นำรถสวย ๆ ขับขึ้นมาจอดเท่ ๆ ให้ได้ชมกัน


 


 


 
          นอกจาก รถและมอเตอร์ไซค์คลาสสิค แล้วยังมีจักรยานด้วย ไม่ว่าจะคลาสสิด หรือ ใหม่ๆเก่า ให้ท่านได้เลือกซื้อกันด้วย แต่ใครที่มีจักรยานอยู่แล้ว แต่อยากจะแต่งให้เท่ห์ๆ ก็มีอะไหล่ให้เลือกช๊อปกันเต็มที่ครับ


 


 
          ถ้าใครชอบแต่งบ้านสไตล์เก่าๆ ย้อนยุค แล้วล่ะก็ ที่นี่ มีเฟอร์นิเจอร์เก่าๆทั้งเล็กๆ ไปจน ตู้ใหญ่ๆ ให้เลือกสรร และยังมีของตกแต่งบ้านเก่า เช่น โคมไฟ โทรศัพท์ ตุ๊กตา พัดลม นาฬิกา ฯลฯ ให้เลือกชมกันอีกมากมายเลยครับ


 


 


 
          สำหรับคนที่รักการอ่าน นี่ที่ก็ยังมีร้านหนังสือเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือรถคลาสสิค หรือ หนังสือทั่วไป ก็ยังมีขายครับ


 
           นอกจากของเก่าแล้ว ยังมี กระเป๋าหนัง เสื้อผ้า รองเท้ามือสอง มาขายอีกด้วย และถ้าใครเดินช๊อปจนหิวแล้วล่ะก็ ที่นี่ก็มีอาหารและน้ำบริการในหลายๆจุดของตลาด รับรองว่าเดินที่นี่แล้วเพลินเพลินแน่นอนครับ ไม่เชื่อ ลองมาดูภาพบรรยากาศในมุมอื่นๆ ของตลาดกันนะครับ


 


 


 


 
          ถ้าใครเห็นภาพแล้วอยากจะแวะมาเที่ยวกันล่ะก็ ตลาดของเก่ารัชดาไนท์ จะเริ่มขาย กันตั้งแต่ 18.30 น. ไปจนถึงราว ๆ 02.00 น. เฉพาะคืนวันเสาร์เท่านั้น เวลาที่เหมาะเป็นช่วง 19.30 น. – 23.00 น. ทุก ๆ ร้านจะตั้งวางของกันครบ ๆ พร้อมขาย แล้ว
          การเดินทาง แนะนำให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาจะสะดวกที่สุด โดยออกที่สถานี-ลาดพร้าว เดินมาทางออก 1 จะถึงบริเวณทางเข้าที่ขายพอดีเลย ถ้าใครจะขับรถมาก็ควรมาก่อน 18.30 น. เพราะที่จอดรถมีไม่มากนัก แต่ก็สามารถจอดรถได้ที่ อาคารจอดรถของรถไฟฟ้าใต้ดินลาดพร้าว ค่าจอดชม.ละ 20 บาท
          หากค่ำคืนวันเสาร์ เพื่อนๆ ยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน หรือเป็นพวกชื่นชอบของเก่า ของสะสมโบราณ เชื่อว่าที่นี่คงเป็นอีกที่ ๆ จะใช้เป็นแหล่งค้นหาของที่ท่านชื่นชอบในอดีตได้อีกแหล่งหนึ่ง หรือจะมาเดินเล่นเลือกซื้อของดีราคาถูก หรือ รำลึกวันวานของท่าน ในบรรยากาศแบบง่าย ๆ คนขายอยากขาย คนซื้อก็อยากได้ ต่อรองราคาได้ไม่ยาก คงถูกใจนักช้อปไม่น้อยเลยทีเดียว ...
 
     
 

 

   สวัสดีครับ

-- นายสัญจร --

 

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538