editor talk
home
about bareo
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 
 
 

 

          ทาวน์เฮ้าส์ หรูที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางเมืองใหญ่อย่างลอนดอน เมืองที่ผู้คนใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบและแข่งขันกันตลอดเวลา การตกแต่งบ้านพักจึงอยากให้เป็นบ้านที่เงียบสงบ หนีจากความวุ่นวายทั้งปวง และด้วยความที่บ้านหลังนี้อยู่ไม่ห่างจาก The Houses of Parliament ( อาคารรัฐสภา ) ทำให้สามารถได้วิวที่สวย
          จากทางเข้าด้านหน้าในส่วน foyer ปูพื้นด้วยกระเบื้องหิน การตกแต่งให้มีความรู้สึกสบายๆ สไตล์ที่เลือกเป็นการตกแต่งสไตล์ตะวันออก และเป็นการดึงเอาธรรมชาติเข้ามาอยู่ภายในห้อง ตั้งแต่เลือกใช้คอนโซลที่ปิดพื้นผิวด้วยหวาย และตกแต่งด้วยตระกร้าหวาย ต่อเนื่องกับส่วนรับประทานอาหารที่มีผนังด้านหนึ่งเป็นผนังกระจกใส เป็นการทำห้องให้เลียนแบบเรือนกระจก ที่เปิดรับแสงจากภายนอก และบรรยากาศภายนอกให้เข้ามาภายในแบบเต็มๆ โดยเจ้าของบ้านสามารถลดทอนแสงได้โดยการดึงม่านปิดลงมาค่ะ


 
           งานตกแต่งผนังทาสีครีมเป็นส่วนใหญ่ เพื่อไว้รองรับการประดับภาพที่ผนัง ซึ่งมีทั้งส่วนภาพวาด รูปถ่าย รวมไปถึงภาพเขียนคอเลคชั่นของ Sir. Stanley Spencer


 
          การเลือกใช้ผ้าบุในส่วนต่างๆ ของบ้านก็มีส่วนช่วย ในการสร้างสรรบรรยากาศที่เกิดขึ้น เช่น เก้าอี้ส่วน foyer และส่วน Dining room เป็นลาย ขาวสลับดำ เหมือนสีของม้าลาย หรือเก้าอี้อาร์มแชร์ลวดลายล้อเลียนลายเสือ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้พรมเปอร์เซีย และผ้าไหม เพื่อทำให้ห้องดู soft ขึ้น และยังเป็นการเพิ่มสีสันของห้องอีกด้วยค่ะ
          ห้องครัวสีขาวมี island และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบตั้งแต่ เตาไฟฟ้า ไปถึงเตาอบ สีขาว top เป็นหินแกรนิตสีดำ หน้าบานเปิดเป็นลวยลายลูกฟัก และลายเซาะร่องแนวตั้ง


 
           ห้องนอนใหญ่ตกแต่งที่แตกต่างส่วนอื่นๆ คือ เน้นการตกแต่งสไตล์คันทรีมากหน่อย ตั้งแต่การเลือกใช้ wall paper ลวดลายดอกใหญ่ เหมือนกับการยกสวนดอกไม้มาไว้ในห้องนอน เนื่องด้วยหน้าต่างและประตูบานใหญ่เป็นกระจกยาวถึงพื้น มีการใช้ม่าน 2 ชั้นแบบโชว์ราง ของตกแต่งยังคงเน้นความเป็นตะวันออก คือการใช้โต๊ะข้างที่ทำจากงานหวาย และเก้าอี้ลายล้อเลียนหนังงูเหลือม


 


 
           ขอบคุณ : ภาพสวยๆ จาก หนังสือ dream home
          100 inspirational interior : MERRELL
          ใครสนใจมากกว่านี้ไปลองหาดูได้ค่ะที่ B2s หรือ ที่ asia book ได้ค่ะ
 
     
 

 

   

-- Na-Cha --

 

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538