editor talk
home
about bareo
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 
 
 

 

          สวัสดีครับเช้านี้ระหว่างเดินทางมาทำงานผมได้ยินเพลงของ Justin Bieber หรือ เจบี หนูน้อยมหัศจรรย์วัย 16 ปี ที่กำลังเขย่าวงการเพลงทั่วโลกอยู่ในตอนนี้ รวมทั้งประเทศไทยด้วย แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือเจ้าหนูน้อยคนนี้แจ้งเกิดจากสถาบันการแสดงยักษ์ใหญ่ระดับโลกก็ว่าได้นั่นก็คือ Youtube ซึ่งเป็นเวทีที่แจ้งเกิดให้กับคนดังมาแล้วมากมาย ทั้งนักร้อง นักแสดง มาแล้วมากมาย บางคนแจ้งเกิดได้เพียงชั่วข้ามคืนก็เป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก
          Justin Bieber ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดย แม่ของหนุ่มน้อยเจบีได้อัดวิดีโอการร้องเพลงของเจบี ที่เข้าแข่งขันร้องเพลงและได้ตำแหน่งรองชนะเลิศในเวที Stratford Idol และในปี 2007 แล้วเผยแพร่ลงใน youtube.com และกลายเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องอินเทอร์เน็ต จนสุดท้ายผลงานของ Justin bieber ได้ไปเตะตา Scooter Braun ซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเจบีในปัจจุบัน ในตอนนั้น Braun ได้ส่งผลงานให้ Usher โปรดิวเซอร์ระดับเซียน และนั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นของความโด่งดังของหนุ่มเจบีคนนี้


 
           Justin Bieber เกิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ.1994 (พ.ศ.2537) ณ สแตนฟอร์ด รัฐออนแทริโอ ประเทศแคนาดา เมื่อเขาโตขึ้น Bieber ได้เริ่มเรียนเปียโน, กลองชุด, กีตาร์, และทรัมเป็ต ด้วยตัวเอง จนกระทั่งปี ศ.ศ. 2007 ตอนที่เขาอายุ 12 ปี บีเบอร์ได้ร้องเพลงของ Ne-Yo ชื่อเพลง "So Sick" ในการแข่งขันร้องเพลงที่สแตนฟอร์ด และเขาได้ที่สอง แม่ของเขาได้โพสวีดีโอขึ้นเว็บไซต์ยูทูบเพื่อให้ครอบครัวและเพื่อนๆของเขาได้ชม และเธอก็เริ่มโพสวีดีโอที่เขาได้ร้องเพลงอื่นๆ จนกระทั่งเขาเริ่มมีชื่อเสียงจากเว็บไซต์นี้
          จนกระทั่ง Scooter Braun นักการตลาดของ So So Def ในตอนนั้น ได้เข้าไปดูวีดีโอของ Bieber โดยบังเอิญ Braun สนใจในตัว Bieber มากและเริ่มตามหาตัวเขา จนกระทั่งสามารถติดต่อแม่ของเขาได้ และพาตัว Bieber ไป ทดลองอัดเสียง และในสัปดาห์ต่อมานั่นเอง Bieber ก็ได้ลองร้องเพลงให้ Usher ฟัง และได้เซ็นสัญญากับ Island Def Jam Music Group และ Island Records ในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2008 มีการกล่าวว่าจัสติน ทิมเบอร์เลค ก็ได้ขอเซ็นสัญญากับบีเบอร์เช่นเดียวกัน แต่เขานั่นเลือกที่จะเซ็นสัญญากับ Usher และ Bieber ก็ได้ย้ายมาอยู่ที่แอตแลนต้า ซึ่งเป็นถิ่นที่ Usher และ Braun ทำงาน
          Justin bieber มีผลงานเพลงชุดแรก "One Time" ออกมาให้ฟังเมื่อเดือนพฤศจิกายน ค.ศ.2009 (พ.ศ.2552) ในอัมบั้มที่ชื่อว่า My World โดยเพลงนี้มี Usher มาร่วมร้องด้วย ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด เพราะไม่มีใครเคยคิดว่า หนุ่มน้อยคนนี้จะสร้างปรากฏการณ์เขย่าวงการเพลงด้วยการส่งเพลง "One Time" ให้ฮิตติดชาร์ตเพลงสากลไปทั่วโลก ( อันดับที่ 12 ของฮอต 100 ของแคนาดา ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2009 และหลังจากนั้นก็อยู่ที่อันดับที่ 17 ของบิลบอร์ดฮอต 100 จนกระทั่งปี ค.ศ. 2009 ผลงานก็ได้ออกไปสู่ตลาดสากล และได้รางวัลแผ่นเสียงทองคำขาวในแคนาดาและสหรัฐอเมริกา แผ่นเสียงทองคำในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ )


 
           และต่อมาได้ ปล่อยเพลง "One Less Lonely Girl", "Love Me", และ "Favorite Girl" ให้ติดชาร์ตทั่วโลกตามกันมาติด ๆ


 
           ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2010 Bieber ได้ปล่อยเ เพลงในอัลบัมใหม่ของเขา My World 2.0 ซิงเกิ้ล "Baby" โดยร่วมกับลูดาคริส เพลงแนว R&B แบบเดิม และเพลงนี้ได้ฮิตมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ได้ติดชาร์ต 1 ใน 5 ของสหรัฐอเมริกา และติด 1 ใน 10 อันดับของ 7 ประเทศทั่วโลก และอีกสองซิงเกิ้ล "Never Let You Go" และ "U Smile" กำลังมาแรงในขณะนี้คาดว่าจะฮิตติดชาร์ตกันอีกแน่นอน


 


 
           Justin bieber ยังได้มีโอกาสร้องเพลง "Someday at Christmas" สำหรับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัก โอบามา และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐอเมริกา ที่ทำเนียบขาวสำหรับวันคริสต์มาสในวอชิงตัน ดี.ซี. และได้รับเชิญในการบันทึกเสียงเพลง วีอาร์เดอะเวิลด์ 25 ฟอร์ เฮติ เนื่องจากในเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเฮติ นอกจากนั้นเขายังได้มีโอกาสเป็นนักแสดงโดยได้รับเชิญของสถานีโทรทัศน์ช่อง CBS ในซีรี่ยดัง ซีเอสไอ: ไครม์ซีนอินเวสติเกชัน และเรื่อง Saturday Night Live
           เป็นอย่างไรบ้างครับกับ หนุ่มอายุน้อยแต่มากความสามารถแบบนี้ ถือเป็นนักร้องหน้าใหม่ที่มาแรงที่สุดคนหนึ่งแห่งปี จนนิตยสารระดับโลกอย่าง Billboard, People, US Weekly และ Entertainment Weekly ต้องนำเรื่องราวของ Justin bieber ประวัติของเขาไปตีพิมพ์ เรียกว่าไม่ใช่ธรรมดา ๆ เลยนะเนี่ย ลองติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้หนุ่มน้อยคนนี้กันนะครับ...
           ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจาก
 
     
 

 

   สวัสดีครับ

-- เจ้ากะจุ๊ก--

 

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538