editor talk
 
   
   
   
   
   
   
   
   
  links  
     
 

"Secret Garden" ซีรีส์สุดฮิต ในฉากสุดยอด

ในช่วงที่พวกเราได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลี ดินแดนแห่งแดจังกึม และพระเอกสุดหล่อ เบยองจุน พวกเราก็ได้พูดคุยกับไกด์ชาวเกาหลีที่พูดภาษาไทยได้ ด้วยสำเนียงสุพรรณแท้ๆ หลายต่อหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องราว ของหนังซีรีส์ที่มาฮิตกันไปทั่ว ทำเอารำเพยติดอยู่หน้าจอตลอดเวลาที่อยู่บ้านเลยค่ะ

“ตอนหนี้ โคนทายชอบดูซีรี่เกาหลีเลื่องอารายกันคับ” (ตอนนี้ คนไทยชอบดูซีรีส์เกาหลีเรื่องอะไรกันครับ)

พอรำเพยตอบไปว่า เพิ่งดูเรื่อง Secret Garden จบไป และชอบเรื่องนี้มากที่สุดเลยตอนนี้ ทำเอามิสเตอร์ยูน ไกด์ของเราสะดุ้งเลย เพราะแกบอกว่า

“อาราย ดูได้ยังงายกัน ที่เกาหลี เพิ่งจบไปเมื่อสองดวนก่อนนี้เองน่ะ” (อะไร ดูได้ยังไงกัน ที่เกาหลีเพิ่งจบไปเมื่อสองเดือนก่อนนี้เองนะ)

และแกก็แถมด้วยว่า

“ชอบม้าย เลื่องนี้น่ะ คนเกาหลีชอบมาก ไม่รู้ทำได้ยังงาย สนุกมั่กมั่กน่ะ” (ชอบมั้ย เรื่องนี้นะ คนเกาหลีชอบมาก ไม่รู้ทำได้ยังไง สนุกมากมากนะ - ถ้าอ่านแล้วสำเนียงไม่สุพรรณ ก็ช่วยอ่านให้เป็นสุพรรณด้วยนะคะ)

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ รำเพยขอรับประกันคุณภาพเลยจริงๆ เพราะทั้งสนุก และฉากก็สวยมั่กๆ คะ โดยเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของ นักธุรกิจทายาทมหาเศรษฐี ที่ไปชอบนางเอกที่เป็นสตันท์จนๆ และไม่มีคุณสมบัติใดๆ ที่ตรงกับสิ่งที่เขาตั้งไว้เลยแม้แต่น้อย แถมยังโดนโชคชะตาเล่นตลก ต้องไปสลับร่างกับนางเอก เป็นบางเวลา เล่นเอาคนรอบข้างต้องวุ่นวายกันไปทั่ว
เรื่องราวแบบกุ๊กกิ๊ก น่ารัก ที่ทำให้ฮยอนบิน และฮาจีวอน กลายมาเป็นคู่ขวัญของชาวเกาหลียุคใหม่แทนคู่อื่นๆ อย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะฉาก Sit-up ของพระเอก ที่หลอกหอมนางเอกตลอด กลายเป็นฉากที่มีดาราตลกเกาหลี นำมาล้อเลียนเยอะที่สุด ฉากหนึ่งเลยค่ะ

นอกจากนี้ ฉากที่นางเอกต้องสลับร่างกับพระเอก ก็ฮาไม่แพ้กัน ทำให้หนังเรื่องนี้ ชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ

แต่ที่สุดยอดอีกอย่างหนึ่งของหนัง ที่น่าจะทำให้หนังเรื่องนี้ ติดตาติดใจรำเพย คงหนีไม่พ้นบ้านพักของพระเอก ที่โดดเด่นอย่างมาก ก็จะไม่ให้โดดเด่นได้อย่างไร ในเมื่อ ไม่ใช่บ้านหลังเดียว แต่กลุ่มบ้านหลายหลัง ที่ตั้งอยู่ห่างๆ กัน ในบริเวณ ที่กว้างหลายสิบไร่ และแต่ละหลัง ยังมี Function เฉพาะ เช่น บ้านพักของพระเอก บ้านพักของพระรอง (เป็นญาติพี่น้องกัน ดูเหมือนไม่ค่อยถูกกัน แต่จริงๆ ทั้งคู่รักกันมาก) Dining House หรือ Party House ที่มีสระว่ายน้ำด้วย

ซึ่งวันนี้ รำเพยขอพาไปแนะนำบ้านพักของพระเอกก่อนนะคะ


เริ่มจากตัวอาคารจะเป็นทรงจั่ว หรือ Gable แบบโรงนา Barn House ซึ่งถ้าบอกเล่าแค่รูปทรงอาจจะธรรมดา แต่งานออกแบบในสไตล์ Minimalism แบบนี้ ก็ดูดีขึ้นมาด้วยเส้นสายที่ดูแปลกตา ทำให้ตัวบ้านโดดเด่น ตัดกับสภาพแวดล้อม ที่ก็สวยสุดบรรยายจริงๆ (ยิ่งดูตอนจบ ที่พระเอกนางเอกควงกันบนสะพานที่ทอดมายังตัวบ้าน ยิ่งดูหวานใหญ่เลยค่ะ) นี่ถ้ามาตั้งในเมืองไทย รับรองต้องเป็นฉากถ่าย Wedding ที่ฮิตที่สุดในเมืองไทยอย่างแน่นอนค่ะ

ภายในบ้าน ก็ไม่มีคำว่าธรรมดาให้เห็น เมื่อสถาปนิกบรรจงออกแบบเส้นภายในให้เป็นรูปไข่ ตัดกับรูปทรงของบ้านอย่างจัง แต่ถึงกระนั้น คนเก่งก็ยังเป็นคนเก่งวันยังค่ำ เมื่อสถาปนิกนำเอาเส้นโค้งแบบออกานิค Organic Curve ของราวบันได มาเป็นตัวดึงสายตา เพื่อนำขึ้นไปสู่ชั้นลอยด้านบน ซึ่งเป็นทั้งห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำของบ้านหลังนี้ค่ะ

โดยขอเริ่มต้นที่ห้องครัวก่อนนะคะ เพราะห้องครัวนี้ ได้มีการออกแบบให้เป็นรูปไข่ทรง Organic สี Pale Cyan ซึ่งเป็นสีฟ้าอ่อนอมเขียว แม้ว่าจะไม่ค่อย Function เท่าไร แต่ก็ดูสวยแปลกตาดีจริงๆ (รำเพยว่า Interior Designer ของบาริโอ ทำได้ดีกว่านี้แน่นอนค่ะ)

จากนั้น ก็มาถึงห้องน้ำ (ขอข้ามห้องนอนไปนะคะ เพราะไม่มีภาพจริงๆ แต่มีอยู่ในหนัง ถ้าสนใจ ลองหามาชมกันได้ค่ะ) โดยตัวห้องน้ำ จะเป็นห้องน้ำแบบโปร่ง เพราะใช้ผนังกระจกใส โค้งเป็นผนังห้อง (เหมือนกับห้องประชุมกลมของ Sea Horse ที่เราเคยทำกันเลยค่ะ) โดยภายใน ก็จัดวางอ่างอาบน้ำหินแกรนิตทรงไข่เพื่อให้รับกัน ดูสวยงาม น่าใช้จริงๆ (แต่สงสัยต้องอยู่คนเดียวก่อน เพราะใสเหลือเกินค่ะ)

นอกจากนี้ ยังมีส่วนที่เป็นห้องทำงานของพระเอก ที่น่าจะอยู่ด้านหลังของตัวบ้าน (ไม่แน่ใจ แต่เดาเอาจากลักษณะของตัวบ้าน) ก็เป็น Space แบบ Loft ที่น่าอิจฉาจริงๆ เพราะมีตู้หนังสือขนาดใหญ่ สูงเต็มผนังอยู่ด้านหนึ่ง และมีโต๊ะประชุมยาวขวางอยู่ ด้านหน้า มีมุมทำงาน และชุดโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน โดยมีผนังสามด้านที่เหลือเป็นกระจกสูงโปร่ง ทำให้เห็นทิวทัศน์ได้โดยรอบ โห...สวยซะ...
ยิ่งบรรยาย ยิ่งอยากให้เจ้านายลงทุนสร้าง Office แบบนี้ให้นั่งทำงานกันจัง อย่างนี้รับรองว่ารำเพยจะมาแต่เช้า และนั่งทำงานจนดึกได้เลยนะเนี่ย

เฮ้อ...เป็นอย่างไรบ้างคะ เพียงแค่บ้านหลังแรก ที่เป็นฉากสำคัญของเรื่อง เพราะเป็นบ้านของพระเอกสุดหล่อของรำเพย ฮยอนบิน มานั่งโพสต์ท่าเท่ๆ อยู่เกือบทั้งเรื่อง สวยสมกับที่ได้คุยไว้ในตอนแรกมั้ยคะ รำเพยนี่ ชอบเอามากๆ ถึงกับเอาไป นอนฝันอยากอยู่บ้านแบบนี้บ้างจริงๆ

เอาล่ะค่ะ วันนี้ โควต้าในส่วนนี้ของรำเพยหมดลงแล้ว เลยต้องขอต่อบ้านของพระรองที่เป็นนักร้องดัง ในเดือนหน้าดีกว่าค่ะ สำหรับท่านที่อ่านเรื่องของรำเพยแล้วเกิดกิเลส อยากไปแวะเยี่ยมชม ก็ต้องบอกกับทางทัวร์ว่าอยากไปที่ Maiim Vision Village นะคะ เพราะดูเหมือนตัวเจ้าของโครงการนี้ จะเป็นบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามที่ฮิตในเกาหลี และก็เป็น Sponsor ของหนังเรื่องนี้ด้วยค่ะ

แต่ถ้าหากอยากได้บ้านแบบนี้ไว้นั่งเล่นที่บ้านล่ะก้อ อย่าลืมติดต่อมาหาเรานะคะ รำเพยจะคัดสถาปนิกและ Interior Designer มือใหม่ไว้คอยให้บริการเลยค่ะ (อยากเห็นบ้านแบบนี้ในเมืองไทยจริงๆ) โม้มากไปหน่อยแล้ว รำเพยเลยต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ พบกันใหม่ในเดือนหน้า กับบ้านของพระรองที่ก็สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ...-- รำเพย รำพัน (เจ้าเก่า) --

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538