editor talk
 
   
   
   
   
   
   
   
   
  links  
     
 
 

 


ช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้ว ฝนยิ่งชอบตกก่อนจะเลิกงานซะด้วย(ช่างรู้เวลาเสียจริง) ชาวบาริโออย่างเราๆ จะเดินทางไปไหนก็อย่างลืมพกร่มกันด้วยนะจ๊ะ ...ว่าไปแล้ววันหยุดนี้ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปไหน Obtimus เจ้าเก่าจะมาชวนไปดูหนังกันดีกว่า เพราะในเดือนกรกฎาคมนี้ มีหนังแนว Action/sci-fi น่าดู 3 เรื่องเด็ดๆ มาแนะนำคะ สำหรับคอหนังแนวนี้ห้ามพลาดเลยทีเดียว

 

ประเดิมเรื่องแรกกับหนังภาคต่อสุดมันส์

TRANSFORMERS 3 DARK OF THE MOON

ประเภท : Science-Fiction/Action/Adventure
กำกับ : Michael Bay
นักแสดง : Shia Labeouf
กำหนดฉาย ฉายไปเมื่อ 29 มิ.ย. หลายๆ คนคงไปดูกันมาแล้ว
เรื่องย่อ

เห็นข่าวการเปิดตัวของหนังเรื่องนี้พร้อมกับมีคอนเสิร์ต Linkin Park  ที่กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย ขนดารานำมากันเพียบเลย เห็นแล้วอยากไปกระทบไหล่เป็นที่สุด อิอิ...มาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่าค่ะ สำหรับในภาคนี้เป็นการนำเสนอเรื่องราวของแซม วิทวิคกี้ (ไชอา ลาบัฟ) ที่กำลังจะย่างเท้าก้าวแรกเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่ พร้อมๆ กับการรักษาสถานะการเป็นมิตรชาวมนุษย์กับออพติมัส ไพรม์เอาไว้ ภาพยนต์เรื่องนี้มีฉากหลังเป็นการแข่งขันทางอวกาศระหว่างสหภาพโซเวียตและ สหรัฐอเมริกา ซึ่งบ่งบอกว่าเหล่าทรานส์ฟอร์เมอร์มีบทบาทที่ซ่อนเร้นอยู่ และนั่นก็คือหนึ่งในความลับที่อันตรายที่สุดของโลก และหนึ่งในหุ่นตัวร้ายของภาคนี้คือ ช็อคเวฟ ถ้าใครได้ดูตัวอย่างภาพยนต์มาบ้างแล้ว จะรู้ว่าเจ้าตัวร้ายตัวนี้มันอันตรายแค่ไหน เพราะมันสามารถแปลงร่างให้คล้ายกับงู รัดตึกถล่มลงมาได้เลย เรื่องนี้หลายๆ คนคงได้ไปดูกันมาแล้ว Optimus ก็เช่นกัน อิอิ จะบอกว่ามันส์มากกก กวาดรายได้ในไทยไปแล้ว 6 วัน 160 ล้านบาท!!! ใครที่ยังไม่ได้ไปดู ตอนนี้ยังทันนะคะ

 

มาแล้วจ้าสาวกแฮรี่ผู้รอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ เชื่อว่าหลายๆ คนก็รอดูหนังภาคต่อเรื่องนี้กันอยู่ด้วยเช่นกัน เร่งวันเร่งคืนให้ถึงเดือนกรกฎาคม เร็วๆ อันนี้รวม Optimus ไปด้วยนะคะ

HARRY POTTER AND THE DEATHLY HALLOWS PART 2

ประเภท : Adventure/Drama/Fantasy
กำกับ : David Yates
นักแสดง : Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
กำหนดฉาย  : 14 กค. 2554
เรื่องย่อ

หลังจาก Part I ที่ Optimus ว่า ดราม่าไปซัก 80 % มา Part II นี้ซึ่งเป็นบทสรุปตอนจบของแฮรี่ พอร์ตเตอร์ และลอร์ดมืด นามว่า โวลเดอร์มอร์ ซึ่งไม่รู้ว่าจะเป็นจุดจบของใครกันแน่ สำหรับใน Part II นี้ บทสรุปได้เริ่มต้นเมื่อแฮรี่ รอนและเฮอร์ไมโอนี่เดินทางกลับไปยังฮ็อกวอร์ตส์ เพื่อตามหาและกำจัดฮอร์ครักซ์ชิ้นสุดท้ายของลอร์ดโวลเดอร์มอร์ แต่เมื่อลอร์ดโวลเดอร์มอร์ล่วงรู้เกี่ยวกับภารกิจของแฮรี่และเพื่อน การต่อสู้ครั้งใหญ่ที่สุดก็เกิดขึ้น และแน่นอนว่าการต่อสู้ครั้งนี้จะทำให้ชีวิตอย่างที่พวกเขาเคยรู้จักนั้น ไม่เหมือนเดิมได้อีก ...ได้อ่านในหนังสือก็ว่าสนุกและน่าสนใจแล้ว(คันปากอยากสปอล์ย อิอิ) Optimus เชื่อว่าหนังใน Part นี้ คงจะมีครบทุกอารมณ์ เหล่าสาวกแฮรี่ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอนค่ะ ได้ข่าวมาแว่วๆ ว่า เจ เค โรวลิ่ง ผู้เขียนนิยายเรื่องนี้นั้น กำลังซุ่มทำโปรเจคใหม่อยู่เช่นกัน แต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้น ต้องคอยติดตามข่าวกันอีกซักหน่อยค่ะ ว่าแต่ตอนนี้จองตั๋วล่วงหน้าชมหนังเรื่องกันก่อนดีกว่าเนอะชาวเรา...

 

ปิดท้ายด้วยความมันส์เดือนนี้กับแนวหนังฮีโร่อีกเรื่อง


CAPTAIN AMERICA

ประเภท : Action/Adventure/Superhero
กำกับ : Joe Johnston
นักแสดง : Chris Evans, Hugo Weaving
กำหนดฉาย : 28 กค. 2554
เรื่องย่อ

เป็นหนังแนวฮีโร่อีกเรื่องที่สร้างจากการ์ตูนจากค่าย Marvel เนื้อเรื่องในตอนนี้ได้ดำเนินเรื่องในช่วงที่          Steve Rogers เป็นเด็กชายขี้โรคที่เติบโตขึ้นมาในช่วงสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยความที่มีฐานะยากจน และร่างกายที่อ่อนแอ ทำให้เขาต้องต่อสู้ชีวิตอย่างยากลำบาก และเมื่อสงครามโลกขยายขอบเขตมาถึงอเมริกาเขาสมัครเข้าเป็นทหาร เพื่อรับใช้ชาติ แต่เนื่องด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนแอ เขาถูกปฏิเสฐจากทางกองทัพ แต่ความมุ่งมั่นของโรเจอร์ ไปเข้าตานายพลเชสเตอร์ ฟิลิป
          นายพลเชสเตอร์  ชวนโรเจอร์ มาเข้าร่วมโครงการลับ “operation rebirth” โปรเจคที่ทดลองเกี่ยวกับการสร้างสุดยอดทหาร     ด้วย super soldier serum ทำให้โรเจอร์กลายเป็นสุดยอดทหาร ที่มีใจรักชาติเต็มเปี่ยม และถูกส่งไปร่วมรบที่สมรภูมิที่ยุโรป ต่อต้านกองทัพของฮิตเลอร์
          เขาถูกเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งรู้ถึงตัวตนที่แท้จริง เด็กคนนั้น คือ Bucky Barnes ซึ่งภายหลังโรเจอร์ได้รับเขาเป็นคู่หู ระหว่าง การรบกับ Baron Heinrich Zemo ทำให้ Bucky หายสาบสูญ ส่วนตัวโรเจอร์ตกลงในมหาสมุทร Arctic ทำให้ร่างกายของเขาถูกแช่แข็งมาตลอดห้าสิบปี ก่อนที่จะถูกต้นพบโดยเหล่า Avengers และตื่นขึ้นสู่ยุคปัจจุบัน !!!

เป็นยังไงกันบ้างคะกับหนังที่หลายๆ คนรอคอย สำหรับใครที่ไปดูหนังในช่วงวันหยุดนี้ คนคงเยอะน่าดูเลยยังไงก็ดูแลทรัพย์สินมีค่ากันดีๆ นะคะ เพราะอาจมีพวกมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ในนั้นก็ได้ อย่างไรก็ตาม Optimus ก็ขอให้สนุกกับการดูหนังในวันหยุดนะคะ

 

 

--- Optimus ---

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538