editor talk
 
   
   
   
   
   
   
   
   
  links  
     
 
 

 

 

นักธุรกิจสาวจากเมืองล้านนา ที่ต้องเดินทางขึ้นลงกรุงเทพเชียงใหม่บ่อยๆ ที่พักจำเป็นเรื่องจำเป็น คอนโดใหม่ย่านสุขุมวิท จึงเป็นตัวเลือกที่ถูกเลือก เพราะถ้าบินมาจากเชียงใหม่ ตรงนี้จะไม่ไกลจากสุวรรณภูมิ เป็นจุดที่รถไฟฟ้าผ่าน ไปไหนค่อนข้างสะดวก “เมื่อเลือกคอนโดแล้วจากนั้นการตกแต่งจึงมองหา interior ที่จะเข้ามาดูแลงานให้ตั้งแต่ต้นจนจบ และมาเจอบาริโอ ซึ่งก็ทำให้ไม่ผิดหวัง เพราะด้วยความที่ไม่ค่อยมีเวลา การออกแบบ ตกแต่ง รวมทั้งหาของตกแต่ง และเครื่องใช้จึงฝากให้ บาริโอ ดูแลทั้งหมด พอมาจากเชียงใหม่ก็มาพักได้เลย สะดวกดีค่ะ”


งาน chic อีกงานหนึ่ง ที่มีการหยิบเอาสไตล์ต่างๆ มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยมีการดีไซน์ที่เป็นสมัยใหม่ให้ดูทันสมัย และใส่ความเป็นวินเทจให้ห้องดูหวานขึ้น  แต่มีการลดทอนรายละเอียดต่างๆ ให้ไม่ดูมากจนเกินไป ของทั้งเฟอร์นิเจอร์ บิวอิน และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว แต่มีการเพิ่มสีสันเข้าไปเพื่อให้ห้องดูสดใส และยังเป็นแสดงถึงความเป็น chic อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่างานนี้เป็นแนวถนัดของ คุณดิษฐวัฒน์ ดีไซน์เนอร์มือฉมัง ของเรา งานที่ได้ทำให้การออกแบบทั้งถูกใจเจ้าของและโดนใจผู้พบเห็นค่ะ

  

โทนสีโดยรวมของส่วนรับแขกและส่วนครัว จะใช้สีขาวเป็นหลัก แต่มีการเลือกใช้สีให้ดูเด่นเป็นจุดๆ ไปค่ะ เช่น ผนังทีวีมีการออกแบบลายอิฐ สีขาว เดินร่องสีเทาเข้ม และเบรคด้วยแผงไฮกรอสสีเทา เพื่อรับทีวีและไม่ให้ดูลายตาจนเกินไป  หรือ มีการออกแบบที่เน้นพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก  อย่างมีการออกแบบกรอบกระจกบานใหญ่โดยรวมเอาประตูห้องน้ำแขกและประตูทางเข้าห้องนอนใหญ่มาไว้ด้วยกัน ทำให้ประตูเป็นเครื่องประดับไปโดยปริยายค่ะ  มีการเลือกใช้สีเหลืองสด ทำให้กรอบกระจกดูเด่นค่ะ

 

 

ห้องนอนใหญ่ เน้นให้ดูสบายและน่านอน เลือกใช้สีขาวในส่วนของ Headboard  แต่ให้ห้องดูหวานและลงตัวมากขึ้นด้วยงานพิมพ์อิงเจทกราฟฟิกของผนังหัวเตียงสีม่วง ชมพู  ทำให้ส่วนนี้เป็นจุดเด่นของห้อง ส่วนเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ของห้องก็ยังเน้นใช้สีขาวเป็นหลัก แต่มีตัดเบรคด้วยแถบสีโอ๊คบ้าง หรือ ผนังทาสีเทาในบางจุด ทำให้ห้องดูมิติ และไม่เรียบแบนจนเกินไปค่ะ

 

 

 

ห้องนอนสอง เป็นห้องของลูกสาวที่เป็นวัยรุ่น การออกแบบจึงดูโมเดิร์นกว่าห้องอื่นๆ ค่ะ เลือกใช้ผนังสีแดงอมม่วง ที่พิเศษของห้องนี้ คือ เตียงค่ะ เป็นเตียงที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ เนื่องจากห้องค่อนข้างเล็ก เตียงจึงลือกใช้เป็นเตียงเดี่ยว แต่ที่พิเศษ คือ มีเตียงซ่อนอีกเตียงที่สามารถดึงออกมาอีกชั้นหนึ่งได้ค่ะ ไว้ยามมีเพื่อนมาจะได้มีที่นอน สำรองไว้อีกที่ค่ะ

 

ไม่ผิดผวังใช่ไหมค่ะสำหรับงานสวยๆ ดีไซน์เก๋ ๆ อีกงานหนึ่งค่ะ

 

-- HANA --

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538