editor talk
 
   
   
   
   
   
   
   
   
  links  
     
 

 

โปรแกรมหนังน่าดู ประจำเดือนตุลาคม 2554

 

          ในเดือนนี้มีหนังน่าดูทุกแนวเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่การ์ตูน 3D น่ารักๆ หนังระทึกขวัญ ไปจนถึงหนังแนว action sci-fi เห็นทีว่าเดือนนี้เงินในกระเป๋าแฟ่บกันอีกแน่นอน Optimus เลือกไม่ถูกเลยจริงๆ ว่าจะดูเรื่องอะไรบ้าง อิอิ เอาเป็นว่าในเดือนนี้มีหนังเรื่องไหนน่าดูบ้าง Optimus จัดมาเป็นออเดิฟให้เลือกกันก่อนเลยค่ะ

 

          ประเดิมเรื่องแรกกับหนังการ์ตูนเอาใจทุกคนในครอบครัวกันเลยค่ะ

The Smurfs

ประเภท : Fantasy/Adventure
กำกับ : Raja Gosnell
นักแสดงและทีมพากย์ : Neil Patrick Harris, Jayma Mays, Sofia Vergara, Jonathan Winters, Katy Perry, Hank Azaria, Alan Cumming, George Lopez, Jeff Foxworthy, Paul Reubens
กำหนดฉาย 13 ตุลาคม 2554
เรื่องย่อ
           ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำคาแรคเตอร์การ์ตูนสุดคลาสสิคที่ถูกสรรสร้างโดยนักเขียนการ์ตูนชาวเบลเยียม นามว่า เพียร์ คัลลิฟอร์ด หรือที่รู้จักกันในนามว่า ปิโย ตั้งแต่ปี 1958 โดยคาแรคเตอร์ “The Smurfs” ถูกสร้างขึ้นเพื่อประกอบในหนังสือการ์ตูนชุดของเบลเยียม โดยลักษณะเด่นก็คือมีตัวเล็ก และเป็นสีฟ้าทั้งตัว โดยความสำเร็จของคาแรคเตอร์นี้ ทำให้ก่อกำเนิดสินค้าต่างๆ ขึ้นอีกมากมาย ทั้งวิดีโอเกมส์, ของเล่น, สวนสนุก, รวมทั้ง การ์ตูนชุดทางโทรทัศน์

“The Smurfs” เป็นเรื่องราวของบรรดาเหล่าตัว Smurfs ทั้ง 6 ตัว ที่หนีการไล่ลาของพ่อมดปีศาจ Gargamel แล้วเกิดหลุดรอดมิติออกมาจากหมู่บ้านของเหล่า Smurfs โผล่กลางมหานคร New York ทำให้บรรดาเหล่า Smurfs ที่หลุดมิติมาทั้งหลาย ต่างต้องหาทางกลับไปยังหมู่บ้านของตัวเองให้ได้ก่อนจะถูกปีศาจ Gargamel จับตัวไป!!


 

          มาแล้วจ้าสาวก Spy Kid รอคอยกันมานานพอสมควร เชื่อว่าหลายๆ คนก็รอดูหนังภาคต่อเรื่องนี้กันอยู่ด้วยเช่นกัน อันนี้รวม Optimus ไปด้วยนะคะ แหมฉายวันเดียวกันกับ The Smurfs ซะด้วย Optimus ไม่เลือกให้เสียเวลาหรอกค่ะ เพราะ Optimus จะดู 2 เรื่องควบ อิอิ

Spy Kids 4: All the Time in the World

ประเภท : Adventure/sci-fi/Fantasy
กำกับ : Robert Rodriguez
นักแสดง : Jessica Alba, Joel McHale, Alexa Vega, Daryl Sabara
กำหนดฉาย  : 13 ตุลาคม 2554
เรื่องย่อ

          ภาคต่อหนังสายลับไอเดียทะลุโลกจากฝีมือผู้กำกับ Robert Rodriguez นำทีมผนึกกำลังแฟมมิลี่กู้โลกโดยเจสสิกา อัลบ้า และทีมนักแสดงชุดเดิมจาก Spy Kids ต้นฉบับยกเซ็ท โดยในภาคนี้เจสซิกา อัลบ้า รับบทยอดสายลับของโลก ที่ลาออกจากงานกู้โลกทั้งหมดมารับหน้าที่เป็นแม่และภรรยาที่ดี และพบว่างานรับมือกับลูกเลี้ยงสองคน รีเบคกา (โรแวน แบลนชาร์ด) และ ซีซิล (เมสัน คุ้ก) ก็ไม่ยากไปกว่างานกู้โลกเลย แต่แล้วเมื่อไทม์คีปเปอร์ (เจเรมี ไพเวน) ตัวร้ายที่หมายทำลายโลก Optimus เองก็ไม่รู้เหมือนกันว่า จะทำลายไปทำไมเพราะตัวเองก็ต้องอยู่บนโลก ได้ครอบครองอัญมณีที่จะช่วยให้เขาทำลายโลกได้สำเร็จ คุณแม่เลี้ยงจึงต้องเกณฑ์คุณลูกเลี้ยงมาช่วยเป็นสายลับปราบ โดยได้รับความช่วยเหลือจากสายลับเด็กรุ่นก่อน คาร์เมน (อเล็กซา เวกา) และ จูนี (แดริล ซาบารา) ที่ตอนนี้โตเป็นหนุ่มสาวกันแล้ว ตามไปดูว่าภาคนี้จะมีสุดยอดไอเดียอะไรให้พวกเราดูกันบ้าง วันที่ 13 นี้แล้วนะคะ

 

          ส่วนในรอบดึกก็เปลี่ยนมาดูแนวเขย่าขวัญกันบ้างดีกว่าเนอะ กับเรื่องนี้เลย


Dream House

กำกับ : Jim Sheridan
นักแสดง : แดเนียล เคร็ก, เรเชล ไวซ์, นาโอมิ วัตตส์
กำหนดฉาย : 13 ตุลาคม 2554
เรื่องย่อ

          แดเนียล เคร็ก และ เรเชล ไวซ์ รับบทเป็นสามีภรรยา วิล และ ลิบบี้ ที่มีลูกสาวสองคน ชีวิตครอบครัวอบอุ่นเหมือนฝัน และกำลังจะย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ ที่ถูกใจราวกับบ้านในฝัน แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลัง บ้านในฝันหลังนี้ กลับมีฝันร้ายซ่อนอยู่ เพราะที่บ้านหลังนี้ เคยเกิดเหตุฆาตกรรมแม่และลูก เพื่อนบ้านทุกคนก็เชื่อว่าเกิดจากน้ำมือของสามีผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว วิล เริ่มสืบค้นถึงความหลังที่เกิดขึ้นในบ้าน เบาะแสเดียวที่เขาพบคือ แอน ปีเตอร์สัน รับบทโดย นาโอมิ วัตตส์ เพื่อนบ้านที่สนิทกับครอบครัวผู้ตาย และในที่สุดพวกเขาได้ค้นพบว่า บางสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวที่เคยเกิดขึ้นในบ้านหลังนี้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับครอบครัวของ วิล และ ลิบบี้!

 

          มีอีกเรื่องที่ Optimus รออยู่ ตั้งแต่ดูตัวอย่างที่เค้าปล่อยออกมาได้น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง

 

Real Steel

กำกับ : Shawn Levy
นักแสดง : Hugh Jackman(จากเรื่อง X-men), Evangeline Lilly, Kevin Durand
กำหนดฉาย : 20 ตุลาคม 2554
เรื่องย่อ

          อดีตนักมวย ที่ได้รับกำลังใจจากลูกชายวัย 11 ขวบ จนขอหวนคืนสู่วงการผืนผ้าใบอีกครั้ง ในฐานะโปรโมเตอร์ศึกสังเวียนหุ่นยนต์ แต่หุ่นเหล็กนักสู้สองของพ่อลูก กลับต้องพบแต่ความพ่ายแพ้ จนกระทั่งพวกเขาได้พบกับ “อตอม” หุ่นยนต์เก่าเก็บ ที่ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ แต่ความจริงอาจซ่อนศักยภาพระดับแชมป์เอาไว้ในตัว

 

          ปิดท้ายหนังน่าดูปลายเดือนตุลาคมนี้ด้วยอีกเรื่องที่อยากจะชวนชาวบาริโอไปดูกันค่ะ

 

In Time

กำกับ/เขียนบท/โปรดิวเซอร์ : Andrew Niccol
นักแสดง : Amanda Seyfried, Justin Timberlake, Cillian Murphy, Olivia Wilde, Johnny Galecki, Matthew Bomer, Vincent Kartheiser, Alex Pettyfer, Elena Satine
กำหนดฉาย : 27 ตุลาคม 2554
เรื่องย่อ

          มาอีกแล้วสำหรับขวัญใจสาวๆ อย่างหนุ่มจัสติน ทิมเบอร์เลค รู้สึกว่าปีนี้จะเป็นปีทองของเขาจริงๆ เพราะนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ในปีนี้ของหนุ่มจัสตินแล้วค่ะ หวังว่าคงไม่เบื่อหน้าหนุ่มคนนี้ซะก่อนนะคะ กลับมาที่เรื่อง In time นี้เป็นเรื่องราวภายหลังศตวรรษที่ 21 เงินไร้ซึ่งความหมาย แต่เวลามีค่ามากที่สุด แลกกับการทำงานเพื่อซื้อเวลาให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ต่อไป ทุกคนจะรู้เวลาที่เหลืออยู่ของตัวเอง แต่เมื่อพระเอกของเรื่องพบว่าเขาสามารถโกงเวลาได้ แต่ก็ต้องหนีจากการถูกจับกุมของกองกำลังตรวจสอบ เป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องของปีนี้เลยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับหนังที่หลายๆ คนรอคอย อย่างไรก็ตาม Optimus ก็ขอให้สนุกกับการดูหนังในวันหยุดนะคะ

 

 

--- Optimus ---

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538