editor talk
 
   
   
   
   
   
   
   
   
  links  
     
 
 

 

หนังน่าดููประจำเดือนพฤศจิกายน 2554
"3 เรื่อง 3 รส"

          สวัสดีคะ เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมที่สุดแสนจะตึงเครียดในระยะเวลาที่ผ่าน ‘Waldorf ‘ ขอแนะนำ ภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณคลายเครียดกันอย่างจุใจถึง 3เรื่อง3 รสชาติ ด้วยกัน

1911 ใหญ่ผ่าใหญ่

ชื่ออังกฤษ 1911
ชื่อไทย ใหญ่ผ่าใหญ่
ประเภทหนัง Drama/History/War
วันที่เข้าฉาย 3 พฤศจิกายน 2554
นักแสดง เฉินหลง, วินสตัน เชา, หลี่ปิงปิง

 

เรื่องย่อ

          1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) เล่าถึงเหตุการณ์ “การปฏิวัติชินไฮ่” ในปีค.ศ.1911 เมื่อกลุ่มนายทหารลุกขึ้นมาต่อต้านการปกครองแบบราชวงศ์ ของราชวงศ์ชิงที่มีมานานกว่า 267 ปีและยุติการปกครองระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ที่มีมากว่า 2,000 ปี พร้อมกับ สถาปนาการปกครองแบบ สาธารณรัฐ ขึ้น เรื่องราวทั้งหมดถูกเล่าผ่านตัวละครที่มีบทบาทในการปฎิวัติอย่าง แม่ทัพหวงซิ่ง (เฉินหลง) และเขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคก๊กมินตั๋ง และเป็นผู้นำคณะปฎิวัติของ ดร.ซุนยัดเซน (วินสตัน เชา) เขาได้ต่อสู้กับกองทัพของจักรพรรดิจนสามารถเอาชนะได้ โดยมี ซูจงฮั่น (หลี่ปิงปิง) ภรรยาเป็นที่ปรึกษาและคอยให้กำลังใจ

 

Tower Heist ปล้นเสียดฟ้า บ้าเหนือเมฆ

ชื่ออังกฤษ Tower Heist
ชื่อไทย ปล้นเสียดฟ้า บ้าเหนือเมฆ
ประเภทหนัง Action/Comedy
วันที่เข้าฉาย 10 พฤศจิกายน 2554
นักแสดง Ben Stiller, Eddie Murphy, Matthew Broderick, Casey Affleck, Zachary Levi, Téa Leoni, Judd Hirsch, Michael Penaง

 

เรื่องย่อ

          เบน สติลเลอร์ และเอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ย์ นำทีมนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการ เรียกเสียงหัวเราะใน Tower Heist คอเมดีปล้นสุดฮา เกี่ยวกับบรรดาคนงาน ที่ต้องการจะแก้แค้นธุรกิจวอลล์สตรีทที่โกงเงินพวกเขาไป หลังจากที่เหล่าคนงานของคอนโดเซ็นทรัลปาร์คสุดหรูค้นพบว่า มหาเศรษฐีเจ้าของเพนท์เฮาส์หรูในคอนโดได้โกงเงินบำนาญของพวกเขาไป พวกเขาก็เลยวางแผนเอาคืนอย่างเจ็บแสบ ด้วยการลงมือปล้นเพื่อชิงในสิ่งที่ถูกโกงไปกลับคืนมา

          จอช โควัคส์ (สติลเลอร์) หนุ่มจากถิ่นควีนส์ทำหน้าที่ดูแลคอนโดที่หรูหราและมีความเป็นส่วนตัวมากที่ สุดในนิวยอร์ก ซิตี้มานานกว่าทศวรรษ ภายใต้การระวังภัยของเขา ไม่มีอะไรหลุดพ้นจากสายตาเขาไปได้ ในห้องราคาแพงระยับเหนือคอนโดที่จอชดูแลอยู่นั้น อาร์เธอร์ ชอว์ (อลัน อัลดา) นักธุรกิจวอลล์สตรีทกำลังถูกกักบริเวณหลังจากถูกจับได้ว่าฉ้อโกงเงินสองพัน ล้านเหรียญจากผู้ลงทุน คนที่เสียหายที่สุดจากคดีฉ้อโกงที่ว่าน่ะเหรอ? ก็บรรดาพนักงานของคอนโด ที่ไว้วางใจให้เขาดูแลเงินบำนาญให้น่ะสิ เมื่อมีเวลาเหลือเพียงไม่กี่วันก่อนที่อาร์เธอร์จะลอยตัวเหนือความผิดทั้ง ปวง ลูกน้องของจอชก็หันไปพึ่งโจรกระจอก สไลด์ (เมอร์ฟี่ย์) ให้ช่วยวางแผนการที่แทบเป็นไปไม่ได้…ในการขโมยสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าจะถูก ซ่อนไว้ในคอนโดที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างดีของอาร์เธอร์ ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่มือใหม่หัดขโมย แต่หัวขโมยพวกนี้ก็รู้จักอาคารหลังนี้ดีกว่าใครๆ เพราะกลับกลายเป็นพวกเขาสำรวจที่นี่มาหลายปีดีดัก โดยไม่รู้ตัวซะด้วยสิ

 

The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 รุ่งอรุโณทัย

ชื่ออังกฤษ The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1
ชื่อไทย แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 รุ่งอรุโณทัย
ประเภทหนัง Romatic/Fantasy/Action
วันที่เข้าฉาย 24 พฤศจิกายน 2554
นักแสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner

 

เรื่องย่อ

          หลังจากที่ เบลล่า (คริสเต็น สจ๊วต) ตัดสินใจจะใช้ชีวิตที่เหลือกับ เอ็ดเวิร์ด (โรเบิร์ต แพททินสัน) ทั้งสองแต่งงานกันและไปฮันนีมูนเหมือนคู่รักธรรมดาทั่วไป แต่แล้วการฮันนีมูนก็จบลงกะทันหัน เมื่อเบลล่า พบว่าตัวเองตั้งท้อง ลูกของเธอกับเอ็ดเวิร์ด ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และทำให้ครอบครัวคัลเลนต้องช่วยกันดูแลเบลล่า และหาข้อมูลเกี่ยวกับเด็กที่กำลังจะเกิดมา เพื่อจะรับมือให้ได้ พร้อมกับป้องกันไม่ให้ข่าวเล็ดลอดออกไปข้างนอก เพราะอาจเป็นการนำมาซึ่งสงครามระหว่างแวมไพร์ โดยเฉพาะผู้คุมกฎอย่างโวลตูรี่ ที่ถือว่า แวมไพร์เด็ก คือ ตัวอันตรายและต้องถูกกำจัด ครอบครัวคัลเลนจึงต้องปกป้องเบลล่า และยังต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าอย่าง เจคอบ (เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์) และหมาป่าจากควิตยูลอีกด้วย

 

          เป็นยังไงกันบ้างคะ ตัวอย่างภาพยนตร์ที่ ‘Waldorf ‘ เอามาเรียกน้ำย่อยให้ได้ชมกัน หวังว่าจะถูกใจใครหลายๆ คน พอจะทำให้ทุเลาความเครียดลงไปได้บ้าง

          ส่วนตัว ‘Waldorf ‘เองนั้น ชื่นชอบเรื่อง “The Twilight” เป็นอย่างมากกกกกกก ติดตามชมมาตลอดทุกภาค เท่านั้นยังไม่พอนะคะ ยังซื้อหนังสือมาอ่านครบทุกเล่มกันเลยทีเดียว คิดว่า คงจะไม่พลาด Part นี้อย่างแน่นอนเช่นกันคะ

 

-- Waldorf --

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538