editor talk
 
   
   
   
   
   
   
   
   
  links  
     
 
 

 

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพในหน้าหนาว

          ลมหนาวมาเยือนอีกครั้งและดูท่าจะหนาวกว่าหลายๆ ปีที่ผ่านมา ไม่เพียงพัดพาความหนาวมาเท่านั้น แต่ยังได้พัดพาเอาความแห้งกร้านมาเป็นของแถมด้วย หนุ่มสาวหลายๆ คนคงประสบปัญหาในการดูแลตนเองในช่วงหน้าหนาว ว่าแล้วก็เคลียร์ตัวให้ว่างทำตามเคล็ดลับที่เจ๊จะบอกเลยค่ะ

          เริ่มตั้งแต่การดูแลเส้นผม ในช่วงหน้าหนาวไม่จำเป็นต้องสระผมทุกครั้งที่อาบน้ำ เพราะการสระผมด้วยแชมพูสระผมบ่อยๆ จะทำให้เส้นผมแห้งแตกปลายได้ง่าย นอกจากนี้ยังทำให้หนังศีรษะแห้งเกินไปจนเกิดรังแคได้ และในการสระแต่ละครั้งควรใช้แชมพูในปริมาณน้อย แต่สำหรับผมที่แห้งมากควรใช้ครีมนวดผมร่วมกับแชมพู ขณะสระผมด้วยจะดี หลังจากนั้นใช้ครีม หรือน้ำมันบำรุงเส้นผมทาเคลือบที่ปลายผมบางๆ หลังจากสระผมเสร็จ

          การดูแลผิวหน้า ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะเป็นส่วนที่เห็นชัดที่สุด ควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพราะถ้าใช้น้ำอุ่นจะทำให้ความชุ่มชื่นของผิวหายไป(ช่วงนี้ถือเป็นช่วงหักดิบ เย็นแค่ไหนอลิสก็ยอมค่ะ ตาม concept ผู้หญิงอย่าหยุดสวย) และไม่ควรเช็ดหน้าแรงๆ

          การทาโลชั่นบำรุงผิว ใครที่มีใบหน้ามันอยู่แล้ว ไม่ควรใช้โั่ลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้เป็นสิวได้ง่าย การดูแลผิวกาย อาจพบเจอปัญหาผิวแตกแห้งในช่วงนี้ดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ผิวสวยสดใสคือ ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ถ้าใครไม่ชอบดื่มน้ำ ก็ควรรับประทานผลไม้ที่มีน้ำมากๆอย่างแตงโมหรือส้มเข้าไปเพื่อทดแทน และไม่ควรอาบน้ำที่เย็นจัดหรือร้อนจัดจนเกินไป หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีฟองมากๆ เพราะจะดึงความชุ่มชื้นไปจากผิว หลังจากนั้นควรทาโลชั่นให้ทั่วร่างกาย

          การดูแลริมฝีปาก อากาศเย็นแบบนี้ อาจจะทำให้ริมฝีปากแห้งลอก เจ๊เองก็ไม่ค่อยอยากจะยิ้มกับใครเลย เพราะอาจมีเลือดออกได้และเหมือนคนสุขภาพไม่แข็งแรง ควรเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยลิปปาล์ม หรือวาสลีนสำหรับแต้มปาก รับรองค่ะว่าหนาวนี้ปากสวย ยิ้มใสแน่นอนค่ะ เมื่อทราบเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลสุขภาพตัวเอง ในหน้าหนาวแล้วก็อย่าลืมลองนำไปปฏิบัติดูนะคะ หนาวนี้ทุกคนจะได้มีผิวสวยสุขภาพดีเดินออกจากบ้านได้อย่างสง่างามและมั่นใจกันค่ะ

 

:: Alis ::

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538