ลินดา ตั้งจิตธนกุล
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 

 

 
7 Bedrooms in color

 

เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่า ห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้เวลาอยู่มากที่สุด และเป็นห้องที่ต้องการการ relax สุด สุด เช่นกัน วันนี้เรามาชวนคุณๆ แต่งตัวให้กับห้องนอนรับเทศกาลรื่นเริงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคริสมาส ปีใหม่ ตรุษจีน หรือเลยไปถึงวันวาเลนไทน์ issue นี้ มีมาฝากกันถึง 7 แบบ 7 สไตล์ เรามาดูไปพร้อมๆ กันว่าแบบไหนที่โนใจคุณบ้างนะคะ

1.
ห้องนอนห้องแรกขอเสนอห้องนอนสีแดง Country Chic Style การแต่งห้องสไตล์
 

คันทรีคือการหยิบยกเอาบ้านในชนบทในศตวรรษที่ 21 มา การแต่งให้ห้องให้มีสีสันและสดใสได้ไม่ยากเลย ห้องนี้ได้รวมเอาสีที่สดใสดูสนุกสนานเอาไว้เหมือนกล่องสีที่สว่างไสว การใช้สีที่แตกต่างกันทำให้ห้องมีมิติโดยมีการใส่สีขาวไว้ที่ฉากของผนังห้องเพื่อเป็นตัวเบรกของสีที่โทนต่างกันได้เป็นอย่างดี

เลือกสีของผ้าม่านและผ้าคลุมเตียงในโทนเดียวกันแต่ต่างกันที่ลวดลาย และเป็นสีเดียวกับผนังห้อง ลวดลายของผ้าคลุมเตียงยังมีสีสันสดใสอื่นๆ สอดแทรกอยู่ด้วยจึงไม่แปลกเลยที่เราจะใช้หมอนสีแดง เพียงเท่านี้เตียงเก่าก็ถูกกลบด้วยสีสันแทน

   
 

Country Chic Style
   
   
2.
ห้องนอนสีขาวของสาวหวานๆสไตล์ Country ก็สามารถเติมสีสันได้ไม่ยากเลย
  เริ่มจากเราหาผ้าทอมือสีสดๆ ลายทางผืนใหญ่มาสัก 2 ผืนผืนแรกเราใช้แขวนผนังด้านหัวเตียง อีกผืนหนึ่งเราใช้แทนผ้าห่ม จากนั้นหาหมอนอิงขาวลายเส้น และหมอนอิงสีสดๆ อีกสัก 2-3 ใบ


วางโคมไฟสีแดงบนโต๊ะข้างสีขาว ยังช่วยเพิ่มความสดใสของห้อง จากนั้นเลือกผ้าม่านสีขาว แต่ไม่ลืมที่จะมีลวดลายในตัวที่มีสีแดง บนราวผ้าม่านเหล็กชิ้นบาง นอกจากจะเป็นกรอบหน้าต่างให้แล้ว ยังช่วยเพิ่มความโรแมนติกของห้องอีกด้วย

เห็นไหมค่ะ ห้องขาวของคุณก็ยังเป็นห้องขาวแต่เราแต้มสีสันให้กับห้องเท่านั้นเอง
   
 

Country
   
   
3.
ใครบอกว่า Contemporary Style หวานๆ จะต้องมีสีขาว - ครีมเท่านั้น
  Contemporary Style หวานๆ ก็สามารถมีสีสันได้เช่นกัน เริ่มจาก wall paper พิมพ์ลายดอกเล็กๆ สีแดง - ขาว สลับกับ texture สีแดง บนพื้นสีโทนแดง

ใช้ผ้าบุหัวเตียงลายทางแดงขาว และใช้กระโปรงของเตียงเป็นลายเดียวกันแต่เล็กกว่า ผ้าลายทางสีแดงสลับขาวช่วยทำให้สีแดงดูหวานขึ้น

เพิ่มความหวานอีกนิดด้วยการใช้ผ้าสีครีมลายเส้นบางๆ เป็นกระโจมเหนือเตียงโยงเข้ากับเสาทั้งสี่มุมของเตียง
   
 

Contemporary Style
   
   
4.

อะฮ่า.. ลอง Classic Style สีเขียวดูเป็นไร.. เมื่อกล่าวถึง Classic Style คงต้องนึกถึง

  ความหรูหราก่อน ตามด้วยการใช้สีทองบนเฟอร์นิเจอร์ที่วัยรุ่นไม่ชอบเอาเลย ห้องที่นำมาชมกันวันนี้แต่งแบบ Classic Style จริงๆ มีสีทองๆ แต่เป็นสีทองลงดำทำให้หัวเตียงดูทันสมัยขึ้นมาอีกนิด สีที่เลือกใช้เป็นผนังห้องดูสดใสขึ้นด้วยสีเขียวตอง เป็นเขียวโดนใจวัยรุ่นเชียวล่ะ จากนั้นวางโคมไฟสีเขียวตองบนโต๊ะข้างโบราณสีทอง (แบบว่าใช้สีข่มเข้าว่า)

เลือกผ้าห่มนวมสีเขียวเข้มด้านหนึ่งอีกด้านสีเดียวกับผนังห้อง วันไหนอยากให้ห้องดูหรูแบบขรึมๆ ก็ใช้ด้านสีเข้มลายจุด หากวันไหนอยากให้ห้องให้ดูกระชากวัยก็ใช้ผ้าห่มอีกด้านที่เป็นสีเขียวตอง (เพียงแค่ผ้าผืนเดียวก็ได้ห้องแบบ 2 in 1 )
   
 

Classic Style
   
   
5.

สไตล์โบฮีเมียน เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งห้องที่กำลังได้รับความนิยม จากผนังปูน

 

ทำสี สีเหลืองทำให้ห้องได้บรรยากาศอบอุ่น และดูเป็นธรรมชาติ เมื่อวางเตียงสี่เสากลางห้องจุดเด่นสุดของห้องจะอยู่ที่เตียงจากนั้นเลือกใช้ผ้าโปร่งคลุมเหนือเตียงและเสายาวสีขาวให้ชายยาวลงตามเสาเหมือนพู่ห้อย ความโปร่งบางของผ้าจะตัดกับสีของผนังทำให้ห้องดูโรแมนติกใช้หมอนทอลายสไตล์โมร็อคโคบนที่นอนสีขาวทำให้ห้องดูสดใส

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ หรือชั้นวางหนังสือเป็นไม้ที่มีลวดลายธรรมชาติ ทำให้ห้องดูธรรมชาติมากขึ้น เพิ่มพรมทอลวดลาย ผืนใหญ่หน้าเตียงเพื่อลดความกระด้างของพื้นปูนเปลือยขัดมัน

   
 

สไตล์โบฮีเมียน
   
   
6.

ห้องต่อไปเอาใจหนุ่ม - สาวที่ชื่นชอบ Modern Style และคนที่มีสีม่วงในดวงใจ

 

เริ่มตั้งแต่ผนังสีม่วงแบบดอกไลแลค แม้ว่าจะดูไปแล้วสีค่อนข้างฉูดฉาดเกินไปหากใช้ทาในพื้นที่เล็กๆ ก็จะได้มุมที่สงบเหมาะสำหรับห้องนอน เพิ่มความม่วงอีกนิดด้วยผ้าปูเตียงและหมอนอิงสีเดียวกับผนัง

ผ้าคลุมเตียงทำจากขนหนังสัตว์เทียม เพิ่มความน่าสบายให้กับเตียงนอนเลือกสีขาวอมม่วงนิดๆ เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้อง ลดทอนสีม่วงจากผ้าปู

เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เช่น โซฟาบู๊ทติดหน้าต่างสีขาว หรือตู้เสื้อผ้า built-in สีธรรมชาติ ก็ช่วยให้ห้องดูสว่าง และหวานในตัวเองโดยไม่ต้องแต่งอะไรมากเลย

   
 

Modern Style
   
   
7.

ห้องสุดท้ายสไตล์ Modern Contemporary ความสว่างของห้องและตู้เสื้อผ้า built-in

 

สีขาวและขาวครีม ช่วงส่งให้ห้องดูดี และหรูหราในตัวเองอยู่แล้ว เราใส่สีสันของห้องนี้ได้ไม่ยากเลย เริ่มจาก เลือกผ้าห่มนวม หมอนลายทางสี pastel บนพื้นขาว และของประดับต่างๆ เช่น ของบนชั้นโชว์ หรือจะเป็นโคมไฟก็เลือกเป็นสี pastel เหมือนกันเป็นการเติมความหวานให้กับห้อง

โซฟาบู๊ทริมหน้าต่างชวยทำให้ห้องดูอบอุ่นอยู่แล้ว เติมสีส่วนนี้โดยเลือผ้าบุและหมอนอิงลายดอก สี pastel เช่นกัน เพียงแค่นี้ห้องก็จะหวาน..จนหลายคนอิจฉาทีเดียว

   
 

Modern Contemporary

7 ห้องนอน 7 สไตล์ คงโดนใจคุณๆ บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ สไตล์ไหนคือสไตล์ในดวงใจของคุณ เรามาเติมสีสันกันให้สุดสุด..รับปีใหม่กันดีกว่า ห้องนอนของคุณก็จะไม่เป็นแค่ห้องนอนอีกต่อไป..

 

 
 
 
Brochure
Services
New Project
Back Issue
 

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร