ลินดา ตั้งจิตธนกุล
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 

 

 

 

 
7 ห้องนอน 7 สไตล์ หวานคนละแบบ

 

 1. ห้องนอนห้องแรกขอเสนอห้องนอนสีแดด Country Style การแต่งห้องสไตล์คันทรีคือการหยิบยกเอาบ้านในชนบทในศตวรรษที่ 21 มาแต่งให้ห้องดูหวาน ห้องสไตล์นี้โดยมากจึงเป็นห้องของหญิงสาว หรืออาจแต่งให้กับห้องนอนของลูกสาวก็ได้

  สไตล์คันทรี เป็นรูปแบบที่โดเด่นมากในเรื่องของการเลือกสี และลวดลายในสิ่งต่างๆ ที่นำมาเป็นส่วนประกอบของห้อง ห้องที่นำมาวันนี้ลดความรุงรังของผ้าลูกไม้ ใช้ผนังทาสีขาวครีม เป็นหลัก เพราะเรายกความเด่นของห้องให้กับเตียงนอนที่ใช้สีโทนแดงอ่อนๆ โดยเล่นลูกเล่นตามขอบของหัวเตียงมีโค้งเว้าสีแดง มีการใช้ผ้าพิมพ์ลายลายประการังสีแดงบนพื้นขาว เติมความสดใสด้วยหมอนอิงสีแดงสด ทั้งที่เป็นลายปะการังและ เลขาคณิต ทำให้ห้องดูสดใสยิ่งขึ้น

  และใส่ความร่วมสมัยในกระจกบานใหญ่ย้อนยุคทำให้ห้องดูคลาสิก


  Country Style

 2. Modern Style เป็นรูปแบบที่คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่หลายคนใฝ่ฝัน สีหลักของห้องเน้นที่สีขาวสะอาดตา หัวเตียงเล่น step และมีเจาะช่องเพิ่มสำหรับวางของตกแต่ง เลือกภาพเก๋ๆ ติดเหนือหัวเตียง 3 ภาพ (หรือหากมี 2 ติด 2 มี 4 ติด 4 แต่เน้นที่ความสมดุลเป็นหลัก)

  Wall Paper ลายทาง สีอ่อน เพิ่มความสว่างให้กับห้อง สามารถเปลี่ยนได้เมื่อเก่าหรือขาด เพิ่มความหรูหราให้กับห้องโดยใช้ผ้าปูที่นอน หมอน และหมอนอิงเป็นผ้าไหม รวมทั้งมีการเลือกของตกแต่ง เช่น โคมไฟผ้าไหมสีเทา หรือมีอ่างดอกไม้เทียม ทำให้ห้องสไตล์ modern ที่มีแต่เหลี่ยมๆ หวานขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์


  Modern Style


 3. หวานๆ โรแมนติก สไตล์ Old English Style เป็นบรรยากาศที่ดูน่าสบายเหมือนอยู่ในทุ่งดอกกุหลาบ เตียงนอนสี่เสาติดม่านระบายรอบเตียงและมีทิ้งชายยาวข้างหัวเตียง หัวเตียงเล่น curve ได้อย่างลงตัว ความเด่นของห้องหนีไม่พ้นลวดลายและความเนี๊ยบของเสาทั้งสี่ต้น นอกจากนี้ยังมี Bench ลายดอกกุหลาบ ผ้าม่านเป็นผ้าพิมพ์ลายเดียวกันกับม่านระบายรอบเตียง

  เพิ่มความหวานเข้าไปอีกด้วยการใช้พรมสีโทนออกชมพูม่วง เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้อง เหมือนเดินอยู่ท่ามกลางสวนกุหลาบทีเดียว


  Old English Style


 4. หวานๆ มีเสน่ห์ แบบ Classic Style ห้องนี้ให้ความหรูหราแบบชนชั้นสูง เลือกใช้สีชมพูอ่อนจากดอกกุกลาบเพื่อความสง่างามและเย็นตา สร้างความโรแมนติกด้วยกระโจม ผ้าโปร่ง ผูกชายไว้ทั้งสี่เสา สีของปลอกหมอยและผ้านวม เลือกใช้สีขาวโดยมีลายตัดเป็นสีน้ำตาลอ่อนให้ความนุ่มและคงไว้ซึ่งความมีรสนิยม

  รูปถ่ายกรอบทองเหนือหัวเตียงเพียงรูปเดียวสร้างความหรูหราเพิ่มขึ้น และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และผ้าคลุมโต๊ะข้างหัวเตียงลายสก๊อตช่วยทำให้ดูย้อนยุค

  มีการใช้บัวประตู หน้าต่างและเพดานเพื่อเพิ่มความอ่อนช้อย นอกจากนี้ หน้าต่างบานเกล็ดซึ่งทำจากไม้เหมาะสำหรับภาพลักษณ์แบบยุโรปหรือโคโลเนียล สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจากหน้าต่างบานใหญ่นี้ โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ข้างบนและข้างล่าง คุณสามารถปิดด้านล่างเพื่อความเป็นส่วนตัว และเปิดด้านบนเพื่อรับแสงอาทิตย์ยามเช้า

  Classic Style


 5. Modern Tropical Style เป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดฮิตในขณะนี้ ห้องนี้เลือกแต่งสไตล์ modern tropical style ผสมผสานกับแนว resort โดยใช้เตียงสี่เสาสี Dark Oak เป็นตัวเอกของห้อง และเพื่อลดความเข้มลงจึงมีการใช้ม่านโปร่งทั้ง 3 ด้านของเตียง เพื่อเน้นความเป็นตะวันออกมากขึ้นจึงให้เฟอร์นิเจอร์หวายสีออกโทนเข้มเน้นให้ห้องดูหรูหรามาก

  ด้วยความที่เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ของห้องเป็นสีเข้ม ดังนั้นสีครีมจึงเป็นอีกสีหลักที่เป็นส่วนประกอบของหลักเฟอร์นิเจอร์ด้วยเช่นกันเพื่อเป็นการเพิ่มความสว่างให้กับห้อง


  Modern Tropical Style


 6. Contemporary Modern Style เป็นสไตล์การแต่งห้องในฝันของหลายๆ คนทีเดียว เพราะเป็นสไตล์ที่แสดงถึงความอบอุ่น และความหวานในตัวโดยที่ไม่มีอะไรมาแย้งได้ทีเดียว ห้องนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่าง Country กับ Modern จะเน้นที่การใช้สีโทนอุ่น และสีขาวเป็นหลัก ทำให้บ้านดูสว่าง สะอาดตา และอบอุ่นด้วยความรักของครอบครัว

  รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ จะเป็นการนำเอาลักษณะของบ้านแบบ Country ที่นิยมในต่างประเทศมาใช้ ไม่ว่าจะเป็น บานเกล็ดไม้สำหรับกรองแสงที่หน้าต่าง รูปร่างและรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์ ที่ลดรูปและปรับปรุ่งให้ดูเรียบร้อยขึ้น เข้ากับวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นหินอ่อน Travertine หรือ ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์สีขาวที่มีการทอลายในตัวแบบ Jacquard ที่นำเข้าจากต่างประเทศ และผ้าม่านแบบ Cascade Blind ที่ขลิบขอบข้างด้วยไหมเกลียวในประเทศ ทำให้บ้านดูน่ารักและหวานขึ้นอีกมากเลยทีเดียว ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบาย และอบอุ่น


  Contemporary Modern Style

 7. ท้ายสุด Modern Chic ถ้าไม่มีการนำเสนอการแต่งห้องแนวนี้คงมีหลายๆ คนน้อยใจ เพราะสไตล์การแต่งห้องแนวนี้เป็นแนวใหม่ และกำลังได้รับความนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ เป็นสไตล์การผสมผสานของความหลากหลาย และมีการเติมสีสัน เรียกได้ว่าเป็นการหยิบเล็กผสมน้อยของสไตล์ต่างๆ ห้องที่นำมาเสนอนี้ เป็นแบบเรียบๆ แนว modern แต่มีการใช้สีโทนชมพูม่วง เป็นหลัก ทำให้สีเป็นตัวแสดงออกถึงความหวาน

  เติมสีสันให้กับห้องด้วยโต๊ะหัวเตียงสีม่วง และเติมความโดดเด่นเพิ่มเข้าไปด้วยภาพพลอยหลากสี เป็นตัวแทนของสไตล์โบฮีเมียน


  Modern Chic

7 ห้องนอน 7 สไตล์ หวานคนละแบบทำให้คุณๆ เลือกหวานไม่ถูกเลยใช่ไหมค่ะ ว่าแบบไหนคือหวานในดวงใจ...

 
 
 
Brochure
Services
New Project
Back Issue
 

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

>

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร