ลินดา ตั้งจิตธนกุล
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
  Services

 

 

 

 

 

 

Idea แต่งห้องนอนหนุ่มน้อย

ห้องนอนเด็กเป็นอีกห้องที่ทุกครอบครัวให้ความสำคัญ เพราะห้องนี้เป็นห้องที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนมากกว่าห้องอื่นๆ เราต้องพิถีพิถันตั้งแต่การออกแบบ การจัดวางของเฟอร์นิเจอร์ รวมไปจนถึงการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของห้อง วันนี้เรื่องจากปกพาไปเยี่ยมห้องของหนุ่มน้อยชาวแอลบาเนีย

โทนสีจะเน้นหนักไปทางสีฟ้า - ขาวตัดด้วยสีแดงเหมาะกับเด็กผู้ชาย บริเวณที่นอนทำเป็น step ยกพื้นสูงแล้ววางที่นอนโดยไม่มีเตียง หัวเตียงเสริมฟองน้ำหนาหุ้มด้วยหนังเทียมเพื่อรองรับกับเด็กวัยซนที่ชอบการปีนป่าย

ส่วนต่างๆ ของห้องจะเน้นที่รูปทรงกลม และการโค้งมนของเฟอร์นิเจอร์เป็นหลักเพื่อกันการกระแทก นอกจากนี้ยังมีการเจาะช่องผนังเป็นช่องกลม เพื่อเป็นที่อยู่ของบรรดาเพื่อนๆ ของหนุ่มน้อยไม่ว่าจะเป็น มิ๊กกี้เม้าท์ ทวิสตี้ และพิ้งแพนเตอร์ …

เนื่องด้วยเป็นเด็กที่ช่างคิด ช่างฝัน และมีจินตนาการในการ์ตูนทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนของ วอลท์ ดีสนีย์ เทเลทับบี้ ดัมเมเชียน คิงคอง และอีกมากมาย ดังนั้น ทุกส่วนของห้องนอนจึงสอดแทรกกิมมิกซ์ เล็กๆ น้อยๆ เข้าไปเพื่อเสริมเสน่ห์ให้กับห้อง และเป็นที่ถูกอกถูกใจเจ้าของห้อง เช่น มือจับประตูตู้เป็นตัว snoopy แบบต่างๆ หรือจะเป็นเจาะช่องใส่ของตรงกลางของโต๊ะ เห็นไหมค่ะ เป็นห้องนอนที่ทำให้หลายๆ คนเห็นแล้วอดอิจฉาไม่ได้เลยทีเดียว

 

 
 
 
Brochure
Services
New Project
Back Issue
 

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร