ลินดา ตั้งจิตธนกุล
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
  Services

 

 

 

 

 

 

 

 

บ้านเล็ก สไตล์ Contemporary ที่ นวพฤกษ์

 

นวพฤกษ์ เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ California Contemporary เป็นบ้านในโครงการของพฤกษาวิลเลจ ชั้นเดียวมีเนื้อที่ใช้สอยประมาณ 50 ตารางวา เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น มีความต้องการงานตกแต่งที่ไม่หวือหวา ฟุ่มเฟือยมากนัก เน้นความทันสมัย สะดวกสบาย มีแนวคิดใหม่ๆ

เนื่องจากบ้านมีขนาดไม่ใหญ่มากและมีชั้นเดียว จึงมีการจัด Space ของบ้านให้สามารถเปิดโล่งส่วนต่างๆ ของบ้านถึงกันได้ เพื่อทำให้บ้านดูโล่งกว้างขึ้น เป็นการตกแต่งผสมผสานระหว่าง contemporary ที่ต้องการให้ look ของบ้านที่ออกมาดูอบอุ่น และมีการสอดแทรกความ Modern เข้าไปด้วย โดยมีการใช้เฟอร์นิเจอร์เพียงน้อยชิ้น เน้นความเรียบง่าย แต่สอดแทรกรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ รวมถึงลูกเล่นต่างๆ เช่นการเซาะร่อง หรือแม้กระทั่งการเล่น curve ของขาโต๊ะกินข้าวทำให้เฟอร์นิเจอร์ดูแข็งแรงและอ่อนช้อยในตัวเองเป็นตัวส่งให้บ้านดูนุ่มนวล อบอุ่น และหรูหราในที

โครงสีที่ใช้เป็นสีโทนอุ่น และสีขาวเป็นหลัก ทำให้บ้านดูสว่าง สะอาดตา และทำให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่น

ห้องรับแขกอเนกประสงค์ห้องนี้เป็นห้องที่เป็นศูนย์รวมของบ้านทีเดียวเพราะไว้รับรองแขกและเป็นห้อง family room รวมทั้งเป็น Home Theater จึงเลือกที่จะใช้โซฟาสำหรับ 3 ที่นั่ง เพิ่มเก้าอี้ข้างอีกตัวเผื่อมีแขก เป็นโซฟาชุดเล็กเพื่อทำให้ห้องดูโปร่งและไม่เทอะทะเกินขนาดของบ้านอีกด้วย การจัดแบ่งพื้นที่ของบ้านหลังนี้เป็นแบบ Open Plan คือการใช้ พื้นที่ว่างเป็นตัวแบ่งขอบเขตของห้องนั่นเอง

จากห้องรับแขกจึงสามารถเห็นห้องรับประทานอาหารได้อย่างชัดเจนแต่เป็นสัดส่วน ห้องรับประทานอาหารนี้มีการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่งเพียงพอต่อสมาชิกครอบครัว ติดกันเป็นครัวมีการจัดแปลนเป็นรูปตัวแอลเข้ามุมสีขาว มีการเซาะร่องเป็นการเล่นลายเล็กๆ ทำให้ครัวขาวแต่ไม่เรียบจนเกินไป

ห้องนอนใหญ่ มีหน้าต่างถึง 2 ด้านเพื่อเปิดรับแสงเพิ่มความสว่างให้กับห้อง ในขณะเดียวกันก็ติดม่านพับสีครีมโดยรอบเช่นกันหากต้องการความเป็นส่วนตัว สีหลักที่ใช้ยังเป็นสีขาวมีการปรับเปลี่ยนพื้นจากกระเบื้องเป็นพื้นไม้ปาร์เก้แทน ตู้เสื้อผ้าเป็นแบบฝังซ่อนในผนังสีขาว

ห้องสุดท้ายห้องนอนเล็ก แม้ว่าสีหลักของห้องคือสีน้ำเงิน แต่ก็ยังคงสอดแทรกสีขาวที่เป็นโทนสีหลักของบ้าน และสีไม้ธรรมชาติในส่วนของชั้นลอยติดผนัง และส่วนที่เป็น top โต๊ะเขียนหนังสือ ทำให้ห้องนอนเล็กที่เหมือนจะใช้สีที่ค่อนข้างเข้มแต่ก็แอบหวานเล็กๆ ได้เช่นกัน

 

 
 
 
Brochure
Services
New Project
Back Issue
 

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร