ลินดา ตั้งจิตธนกุล
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
  Services

 

 

 

 

 

Modern Style ในแบบเมอร์ดิเตอร์เรเนียนที่เลิศภัสสร


เลิศภัสสร เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ Mediterranean เป็นบ้านตัวอย่างในโครงการของภัสสร 5 The Elegance สาธร บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนเนื้อที่ 60 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 213 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น มีความต้องการงานตกแต่งที่ไม่หวือหวา ฟุ่มเฟือยมากนัก เน้นความทันสมัย สะดวกสบาย มีแนวคิดใหม่ๆ สไตล์ที่เลือกใช้คือ Modern Style

      โครงสีที่ใช้เป็นสีโทนอุ่น และสีขาวเป็นหลัก ทำให้บ้านดูสว่าง สะอาดตา และทำให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่น การจัดแบ่งพื้นที่ขนาดเล็กให้เป็นสัดส่วน แบบ Open Plan และมีมุขแปดเหลี่ยมเป็นจุดเด่นของตัวบ้าน ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นมุมทำงานส่วนตัว ที่สามารถมองวิวได้จากรอบทิศทาง ทั้งภายในและภายนอกบ้าน

ส่วนโถงโล่งจึงถูกจัดวางให้เป็นห้องรับแขกมี Daybed ขนาดใหญ่เป็นตัวจบ ทำให้เจ้าของบ้านสามารถให้นั่งและนอนดูโทรทัศน์ได้พร้อมๆ กัน จึงทำให้ห้องนี้เป็นศูนย์รวมของบ้านที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้มีส่วนรับประทานอาหารและส่วนครัวแยกออกไปเป็นสัดส่วน

สำหรับห้องนอนใหญ่มีการจัดส่วนนั่งเล่นโดยการใช้ชุด Sofa โค้งที่ล้อ Form ของห้องรูปแปดเหลี่ยม ทำให้สามารถใช้พักผ่อน นั่งอ่านหนังสือ หรือ นั่งจับกลุ่มสนทนาได้อย่างลงตัว และเพื่อทำให้ห้องนอนใหญ่ดูลึกขึ้น และมีพื้นที่กว้างขึ้น โต๊ะกลางรูปวงกลม การทำฝ้าเป็นหลุม น่านั่ง เข้ากันกับโซฟาโค้งและและแฝงไปด้วยความอ่อนหวาน นอกจากนี้มีใช้ซุ้มผนังโค้งเป็นทางเข้าห้องน้ำและ 2 ด้านระหว่างทางเดินเป็นตู้เสื้อผ้า

ห้องนอนเล็ก 2 ห้อง มีการแบ่งการตกแต่งเป็น 2 ลักษณะ คือห้องแรกสำหรับหญิงสาว มีการใช้สีเอิร์ทโทน สีไม้ธรรมชาติ สลับกับสีโอ๊ค ทำให้ห้องดูสะอาดตา เพิ่มของประดับจำพวกแจกันดอกไม้ หรือที่เสียบ post card สีขาวก็ทำให้ห้องดูอ่อนหวานได้ไม่น้อย

ห้องที่สองแต่งให้ดูเป็นขรึม สำหรับวัยรุ่น ที่กำลังจะเป็นผู้ใหญ่ แบบที่เลือกจึงต้องดูเป็น Modern นิดๆ ด้วย สีที่เลือกใช้จึงเน้นไปที่ความเข้มของสี dark oak มีการใช้เฟอร์นิเจอร์สีธรรมชาติ ผนังติด wall paper สีครีมสลับเป็นตัวเบรกสีทำให้ห้องดูลงตัวและไม่มืดทึบจนเกินไป

การเลือกวัสดุหลักของบ้าน เลือกใช้ไม้แอชย้อมสีธรรมชาติ เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่เงียบ สงบ และอบอุ่น เข้ากับกระเบื้องลายหินอ่อน เพื่อให้เข้ากับแนวคิดที่สะอาดตา สำหรับชั้นล่าง และพื้นปาร์เก้ลามิเนตสำหรับชั้นบน และผ้าบุชนิดต่างๆ จับคู่กับผ้าม่านพับแบบง่ายๆ ประดับด้วยแสงไฟจากโคมกลางห้อง ก็เพียงพอที่จะทำให้บ้านหลังนี้มีความลงตัวและน่าอยู่อย่างยิ่ง แม้จะเป็นบ้านที่ออกแบบมา Modern Style แต่มัณฑนากรได้สอดแทรกความเป็นตะวันออกเข้าไปได้อย่างลงตัว

 

 
 
 
Brochure
Services
New Project
Back Issue
 
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ลงชื่อ:
ข้อความ :

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร