bareo-isyss
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
  Services
 Kid's bedroom

     จะว่ากันไปแล้ว ดิฉันว่าเด็กสมัยนี้โชคดีกว่าเด็กสมัยก่อนอย่างเราๆมาก ดูอย่างหลานๆอายุ 7 ขวบ กับ 8 ขวบของดิฉันซิคะ ไม่ทันไรก็มีห้องนอนส่วนตัวสุดจ๊าบ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่พร้อมจะส่งเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กๆวัยซน เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะอิจฉา คิดย้อนไปว่าทำไมเราไม่มีอย่างนี้บ้างสมัยเป็นเด็ก มันคงจะเท่ห์ไม่เบาเลยทีเดียว จริงๆแล้วรู้สึกดีใจกับเด็กๆสมัยนี้ที่พ่อแม่ยุคใหม่หันมาเข้าใจ และให้ความสำคัญกับความเป็นสัดเป็นส่วน ความเป็นส่วนตัวของเด็กมากขึ้น นอกจากนี้ มันยังบ่งบอกถึงสถานภาพทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นของประเทศอีกด้วย เนื่องจากมันบ่งชี้ให้เห็นว่าประชาชนมีพลังจับจ่ายที่สูงขึ้นนั่นเอง

ทีนี้ พ่อแม่หลายๆท่านคงจะสงสัยว่า ห้องนอนเด็กก็เป็นแค่ห้องนอนห้องหนึ่ง แล้วจะมีสำคัญซักแค่ไหนกัน แต่แท้ที่จริงแล้วคำตอบ คือ สำคัญมากค่ะ เนื่องจากในวัยแห่งการเรียนรู้ เป็นช่วงเวลาที่สำคัญ และละเอียดอ่อนมากสำหรับเด็ก เพราะฉะนั้นจะต้องระวังทุกๆรายละเอียดรอบตัว เพื่อให้ลูกน้อยที่คุณรักเจริญเติบโตขึ้นมาอย่างเหมาะสม และปลอดภัย ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่รัก และเป็นห่วงลูกตัวน้อยของคุณ ก็ควรที่จะคำนึงถึงหลักสำคัญดังต่อไปนี้ เพื่อห้องโปรดของลูกๆคุณจะไม่กลายเป็นที่ที่ทำร้ายสุขภาพลูกน้อยของคุณ

 

1. ห้องนอนเด็กต้องเป็นห้องที่ให้เด็กซนได้อย่างปลอดภัย พฤติกรรมซุกซนของเด็กเล็กๆนั้นเป็นเรื่องธรรมดา เพราะนั่น คือ หนึ่งในกระบวนการการเรียนรู้ของพวกเค้า แต่จะทำอย่างไรเพื่อให้พวกเค้าซนได้อย่างปลอดภัยต่างหาก ที่เป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นหัวใจของการออกแบบตกแต่งห้องนอนเด็กข้อแรก คือ ต้องเป็นห้องที่ให้เด็กซนได้อย่างปลอดภัย ภายใต้การออกแบบที่มีสีสันสดใส และลวดลายที่สวยงาม

การกระโดด โลดเต้น หรือการปีนป่ายนั้น ล้วนแต่เป็นธรรมชาติ
ของเด็กทุกคน เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรพึงระวังเรื่องของเหลี่ยม
มุม คม หรือสันต่างๆ นอกจากนี้ ควรเลือกวัสดุปูพื้นที่มีพื้นผิวนุ่ม
ซึ่งได้แก่ กระเบื้องยางหรือไม้ปาร์เก้ ควรหลีกเลี่ยงการปูพื้นของ
ห้องนอนเด็กด้วยหิน หรือกระเบื้อง เนื่องจากเมื่อหกล้มบนพื้นแข็ง
ที่มีความหนาแน่นสูง เหล่านี้แล้ว ลูกของคุณจะเจ็บมากเป็นพิเศษค่ะ

นอกจากนี้ ความแข็งแรง ทนทานของเฟอร์นิเจอร์ก็ควร
ให้ได้มาตรฐาน จะได้วางใจได้ว่าเวลาที่ลูกๆ
ของคุณ โยกหรือปีนแล้ว โต๊ะหรือตู้เหล่านั้น
จะไม่ล้มทับใส่พวกเค้าทั้งนี้ ดิฉันไม่ได้
สนับสนุนให้เด็กๆ ซุกซน แต่อย่างใด
แต่ในเมื่อไม่สามารถห้ามไม่ให้พวกเค้าซุกซน
ได้ ทำไมเราไม่ทำให้พวกเค้าสนุกได้อย่าง
ปลอดภัย แทนล่ะคะ

2. ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกันค่ะ โดยเฉพาะชุดโต๊ะเขียนหนังสือ ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการเรียนรู้ของลูกน้อยของคุณ ขนาดนั้นต้องเหมาะสมกับเด็ก ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป เพราะถ้าใหญ่เกินไปเด็กๆก็จะไม่นั่ง แต่ถ้าเล็กจนเกินไปก็จะทำให้หลังงอ เนื่องจากท่าทางการนั่งที่ไม่เหมาะสม จะทำให้มีบุคลิกภาพที่ไม่ดี เมื่อโตขึ้นได้ ดังนั้น

ดิฉันจึงขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้ชุดโต๊ะเขียนหนังสือแบบลอยตัว ซึ่งคุณสามารถ
เปลี่ยนให้เหมาะสมกับขนาดของเด็กวัยเจริญเติบโตอย่างลูกๆของคุณได้ทันที ในกรณีที่ต้องการซื้อเผื่อโต ดิฉันแนะนำให้เลือกเผื่อได้ แต่ไม่ควรซื้อเผื่อเกิน 5 ปีคะ

 

1 | 2 Next

 
 
 
Brochure
Services
New Project
Back Issue
 

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร