bareo-isyss
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 
 
       
     
 

 

       ห้องชุดนี้ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของ Omni Complex Tower ย่านสุขุมวิท ซึ่งเจ้าของตั้งใจที่จะตกแต่ง เพื่อรองรับผู้บริหารระดับสูงชาวต่างประเทศที่พาครอบตัวเข้ามาบริหารองค์กรในเมืองไทย

      Style ที่ตกแต่งเป็น Modern-High Style ที่เจ้าของต้องการเน้นความเรียบหรู ดูดี และมี Function การใช้งาน อย่างครบถ้วน โถงทางเข้าต้องการเน้นไปที่ส่วนต้อนรับ โดยใช้วัสดุธรรมชาติซึ่งก็คือหินทรายและหินกาบ สร้างบรรยากาศให้เป็นส่วนพักผ่อนและเพื่อสร้างความเป็นกันเอง

      จุดเด่นของห้องชุดนี้คือ การสร้างความต่อเนื่องภายในห้องชุด การจัดแบ่งส่วนต่างๆ มองโดยรวมแล้วเป็นแบบเปิดโล่ง (Open Plan Layout) แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นสัดส่วนด้วยการยก Step เพื่อเป็นการกำหนด Space (Define Space)

     นอกจากนั้นมีการสร้างความมีสีสัน และเพิ่มความน่าสนใจด้วยการใช้ contrast ของเนื้อวัสดุพร้อมด้วยการจัดแสง เพื่อเน้นมิติของงานออกแบบทั้งในการใช้แสงธรรมชาติ และแสงประดิษฐ์อย่างกลมกลืน มีการจัดวางของตกแต่งเป็นมุมๆ และกำหนดสีของ Background ด้านหลังเป็นส่วนๆ เพื่อให้แต่ละส่วนมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉนั้นในแต่ละมุมของบ้าน จะมีความเรียบหรูที่คงไว้ซึ่งความทันสมัย

     High Light ของบ้านหลังนี้อยู่ที่ การติดตั้ง Projector ไว้ระหว่างห้องทานข้าวกับห้องนั่งเล่น เพราะเมื่อเลื่อนจอ Projector ลงมา จะทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถได้รับความบันเทิงทั้ง 2 ฝั่ง

     ภายในห้องนอนมีการสร้างความต่อเนื่องระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำให้ดูเป็นส่วนเดียวกัน ด้วยการเจาะช่วงผนัง เพื่อติดบานเฟี้ยม ซึ่งเมื่อเปิดบานเฟี้ยมออกมา ก็จะเชื่อมต่อห้องทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน ทำให้ห้องมีความโล่ง และโปร่งมากขึ้นอีกด้วย

     ผลงานออกแบบชิ้นนี้ จัดว่าเป็นงานออกแบบที่ค่อนข้างครบถ้วนและสมบูรณ์ในตัวเอง มีการใช้เทคนิกการออกแบบ ที่ค่อนข้างหลากหลาย แต่ลงตัวและกลมกลืนกันเป็นอย่างดี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถ และความชำนาญงานของมัณฑนากรผู้ออกแบบเป็นอย่างมาก

    

 


 

 

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร