ลินดา ตั้งจิตธนกุล
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


จัดห้องนอนให้น่านอน

คุณจะรู้สดชื่นไปตลอดทั้งวันได้อย่างไร เมื่อเราลืมตาขึ้นในเช้าวันใหม่ ภาพที่ปรากฏเป็นโต๊ะทำงานรกๆ หันขวาเป็นโต๊ะหัวเตียงระเกะระกะ โต๊ะเครื่องแป้งเกลื่อนไปด้วยเครื่องสำอางนานาชนิด หรือปลายเตียงพอกพูนไปด้วยกองเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้จัดเรียงเข้าตู้

คงถึงเวลาที่คนไม่มีระเบียบอย่างเราจะลุกขึ้นมาจัดระเบียบบ้านกันสักที เพื่อให้ทุกๆ วันมีการเริ่มต้นที่ดี เรามาจัดห้องนอนให้น่านอนกันดีกว่า

 

เริ่มจากย้ายที่อยู่ของโทรทัศน์เอย คอมพิวเตอร์เอย ออกจากห้องนอนไปอยู่ในห้องนั่งเล่นแทน เพราะการดูนอนโทรทัศน์บนเตียง เป็นการฝึกนิสัยการนอนที่ไม่ดี หรือการเอางานมาทำในห้องนอน ก็จะเป็นการทำให้บรรยายการในห้องนอนดูเครียดได้
 

 

ทำเตียงให้เรียบร้อยอยู่เสมอ เพราะแม้ว่าห้องจะสะอาด แต่ถ้าเตียงไม่เรียบร้อย ภาพรวมของห้องก็ยังดูยุ่งเหยิงอยู่ดี

 

พื้นที่ใต้เตียงสามารถใช้ทำเป็นที่เก็บของได้อย่างดี จำพวกอุปกรณ์ เครื่องนอน หรือ ชุดสเวตเตอร์ ที่นานๆ ใช้ที อาจทำเป็นลิ้นชัก หรือกล่องใส่ของก็ได้ และถ้าจะสุดยอด ต้องติดล้อเลื่อนด้วย เพื่อจะได้สะดวกในการหยิบใช้
สิ่งที่ขาดไม่ได้ของทั้งชายหนุ่ม – หญิงสาว คือ โต๊ะเครื่องแป้ง ที่ที่สร้างความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน และโต๊ะเครื่องแป้งอีกเช่นกันที่เป็นแหล่งรวมของกระจุกกระจิกมากมาย ดังนั้นควรหากล่อง หรือขวดโหล เพื่อใส่อุปกรณ์นานาชนิด แยกออกเป็นจำพวก จำพวกไป อย่างแหวนกล่องหนึ่ง กำไรกล่องหนึ่งหรือ สร้อยคอกล่องหนึ่ง เพื่อคุณจะได้สะดวกใช้ และควรโละเครื่องสำอางที่มีอายุเกิน 6 เดือนทิ้งซะบ้าง

 

หลายคนติดการอ่านหนังสือก่อนนอน ดังนั้นโต๊ะหัวเตียงจะช่วยคุณได้มาก เพราะจะเป็นที่วางหนังสือ แว่นตา โคมไฟ นาฬิกาปลุก โทรศัพท์ ...เพื่อสะดวกในการหยิบใช้ และถ้าจะให้ดี โต๊ะหัวเตียงควรมีชั้น เผื่อบางคนติดหนังสือหลายเล่ม ชั้นนี่แหละจะเป็นที่ที่เก็บบรรดาหนังสือนั้นแทน
เลือกกล่อง หรือหีบเก็บของขนาดใหญ่ ก็สามารถประยุกต์มาเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องชั้นเก๋ได้เช่นกัน

 

อาจเพิ่มความโรแมนติกให้กับห้องด้วยเทียนไข เทียนหอม หรือน้ำมันหอมระเหย เพราะนอกจากสร้างบรรยายกาศแล้วยังเป็นการช่วยบำบัด(Aromatheraphy) อีกด้วยค่ะ

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ห้องนอนที่น่านอนของคุณกลับคืนมา คราวหน้าเราจะมาแนะการจัดระเบียบห้องอื่นกันต่อนะคะ

 

 
 
 
Brochure
Services
New Project
Back Issue
 

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร