ลินดา ตั้งจิตธนกุล
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 

 

 
เติมสีให้กับบ้านขาว

บ้านสิริพฤกษ์ บ้านสไตล์ California Contemporary รูปแบบภายนอกของบ้านไซน์หน้าจั่วพิเศษ   เล่นระดับอย่างลงตัว มีการเจาะช่อแสงที่ดีไซน์พิเศษ   ช่วยลดการใช้พลังงานแสงสว่างภายในบ้าน และยังช่วยให้บ้านเปิดรับลมได้จากทุกทิศทาง เพื่อระบายความได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น มีความต้องการงานตกแต่งที่ไม่หวือหวา หรือฟุ่มเฟือยมากนัก เน้นการใช้งาน ความทันสมัย และสะดวกสบายเป็นหลัก

Theme หลักของบ้านเป็น California Contemporary style ดังนั้นสีหลักของบ้านคือสีขาว และสีธรรมชาติ เป็นหลัก ทำให้บ้านดูสว่าง สะอาดตา และทำให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่น วันนี้เรามาดูกันว่าทำอย่างไรให้บ้านขาวมีสีสัน

จาก Honey moon Seat สีครีมที่รอรับแขกผู้มาเยือนอยู่ส่วนหน้าของบ้าน และโต๊ะกลางสีไม้ธรรมชาติ เราใส่หมอนอิงสีแดงเลือดหมูขนาบด้วยสีเขียวอมทอง และผ้าปูสีแดงเลือดหมู ม่านจีบสีครีม ทำให้ห้องดูโรแมนติก

เลือกของตกแต่งที่มีสีสันสำหรับตู้ลอยโชว์ของ รวมถึงเลือกจาน แก้วน้ำและผ้ารองจานที่สีเพียงเท่านี้ก็สร้างบรรยายกาศบนโต๊ะทานอาหารที่แตกต่างไปจากเดิม นอกจากนี้กระจกเงาบานใหญ่ที่เลือกใช้เป็นผนังของห้องนี้ยังช่วยให้ห้องมีมิติและดูกว้างขึ้นอีกด้วย

เชื่อมต่อกับส่วนครัวขาวรูปตัวแอล เพิ่มประโยชน์ใช้สอยโดยมีตู้ลอยขนาบหน้าต่างเพื่อไว้เก็บของ และไม่บังหน้าต่างทำให้ห้องดูโล่งและสามารถเห็นบรรยากาศภายนอกได้ รูปติดผนังห้องครัวก็ทำให้ห้องดูไม่โล่งจนเกินไป ช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องครัว

จากเดิมที่เราเน้น concept ของ California Contemporary style ดังนั้นสีหลังของห้องนอนต่างๆ จึงใช้สีขาวสลับกับสีไม้ธรรมชาติเป็นหลัก จากนั้นเราเพิ่มความหลากหลายของห้องด้วยส่วนเล็กๆ น้อยๆ คือ ห้องนอนใหญ่ใช้สีครีมและขาวทั้งในส่วนของผนัง ม่าน และ head board ทำให้ห้องดูสว่าง เราใส่สีแดงสดในส่วนของผ้าห่มนวม หมอนอิง ผ้าปูโต๊ะข้าง และโคมไฟ ทำให้ดูสดใส และดูทันสมัยขึ้นทันตา

ห้องต่อมาลุคใหม่ที่อยากได้ concept คือ ทะเล ทะเล จากสีที่เลือกใช้คือผนัง ผนังตกแต่ง เก้าอี้ เป็นสีขาว สลับด้วยสีธรรมชาติของโต๊ะข้างและตู้ เพื่อให้ได้บรรยากาศ ทะเล ทะเล อย่างที่เจ้าของห้องอยากได้เราจึงเติมกิมมิคเล็กๆ ที่กระจกหัวเตียงเป็นรูปห่วงยางสีฟ้า - ขาว เลือกผ้าปู และหมอนอิงโทนสีฟ้า เพิ่มของประดับเกี่ยวกับทะเลอีกนิด เช่นประภาคาร เรือใบ และกลาสี เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องทะเล้ ทะเลแล้ว

และสุดท้ายเป็นห้องของสาวน้อย สีหลักของห้องก็ยังคงเป็นสีขาว จากนั้นเติมความหวานด้วยการสลับสีหน้าบานลิ้นชัก และบานตู้ด้วยสีชมพู Headboard สีหมากอ่อนๆ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ห้องหวานๆ สำหรับสาวน้อยแล้วล่ะ

เห็นไหมค่ะ จากบ้านสีขาวที่หลายคนมองว่าดูเรียบเกินไป วันนี้เราลุกมาจัดโน่นนิด ปรับนี่หน่อย เราก็จะได้บ้านสีขาวหลังเดิมแต่บรรยากาศใหม่ สดใสกว่าเดิม..

 

 
 
 
Brochure
Services
New Project
Back Issue
 

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร