Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน
Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน
Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน
Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน Chiness Chair : ตกแต่งภายใน
 
 

 

Modern Chinese Chair


แหม.. เทศกาลตรุษจีนทั้งที ไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องมาฝากกันก็หลงยุคกันล่ะค่ะ วันนี้ hana มีเก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ตัวเก่งที่ต้องมีกันทุกบ้าน แต่หากหลายสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ตามแต่ความชอบ และประโยชน์ใช้สอย

 

 
 
 
 

ตัวแรก เป็นเก้าอี้พนังพิงสูง ที่ถูกนำมาวางให้เป็นเฟอร์นิตัวเด่นสำหรับโชว์ตั้งเด่นที่ foyer ทางเข้า แขกไปใครมาก็จะเห็นก่อน  เก้าอี้ตัวนี้มีการนำรูปแบบสี่เหลี่ยมของกล่องจากงาน modern มาใช้บวกกับการเล่นเส้นสายของจีนในเส้นสายของไม้ระแนงที่เป็นส่วนประกอบของพนักพิงหลัง ด้วยลูกเล่นให้ขัดแย้งในตัวเอง แต่ที่ดูเก๋โดยไม่เหมือนใครเห็นจะเป็น เพราะ เก้าอี้ตัวนี้จะมีที่เท้าแขนตัวละข้าง จะวางห่าง หรือวางชิดกันก็ได้ แต่ต้องวางเป็นคู่ หากเมื่อวางชิดกันจะดูเหมือน เก้าอี้ตัวใหญ่ ที่สามารถนั่งได้ 2 คน ลักษณะคล้ยๆ กับ love seat เชียวค่ะ เก๋ไหมล่ะค่ะ

 

 

 
 
 

 

Chair ตัวต่อไปเป็น เก้าอี้สตูล ที่ออกแบบมาให้เป็นส่วนผสมของแบบใหม่ สไตล์เก่า เก้าอี้สตูล หน้า top กลมเป็นไม้  อาจดูจืดๆ เรียบๆ จึงออกแบบให้ใช้โคมมะเฟืองผ้าไหมสีแดงสดที่ปกติจะเห็นตั้งโต๊ะหรือแขวนประดับ มาเป็นส่วนประกอบของขาเก้าอี้ไป ทำให้สตูลเรียบๆ ดูเด่นขึ้นมาทันที

 

 
 
 

 
 
 

 

Chair พักคอยข้าง console สีโอ๊คเข้ม ( dark oak ) กลิ่นอาย style oriental ที่หลายๆ คนชื่นชอบ จากเก้าอี้ไม้แบบจีนเมื่อนำมาใช้ในยุคนี้จึงมีการเพิ่มส่วนของเบาะรองนั่งและหมอนรับสีแดง เพื่อให้นั่งสบายขึ้น และดูทันสมัยไหมล่ะค่ะ

 

 

 
 
 

 

เก้าอี้ตัวนี้ต้องเรียกว่า bench หรือถ้าแฟนหนังจีนตัวจริงต้องบอกว่า เก้าอี้โรงเตี้ยมค้า จุดเด่นของเก้าอี้ตัวนี้อยู่ที่ใช้ไม้แผ่นเล็กที่มีขนาดเพียง 20 เซ็นติเมตร เก้าอี้ไว้สำหรับรองนั่ง ซึ่งเป็นขนาดที่เล็กมากจนคิดว่าไม่สามารถนั่งได้ แต่เวลานั่งจริงกลับนั่งสบาย เก้าอี้ตัวนี้ไว้สำหรับนั่งพักคอย กรณีนี้ไว้คอยเข้าห้องน้ำ หรือสามารถใช้นั่งแต่งตัวได้ นอกจากนี้เก้าอี้แบบเดียวกันนี้ ที่ตามสปานำมาใช้นอนสำหรับเวลานวดตัวด้วยค่ะ 

 

 

 
 
 

 

 

ไหน ไหนก็ไหนๆ  หยิบเอา เก้าอี้โรงเตี้ยมอีกตัวมาฝาก  เก้าอี้ตัวนี้เป็นแบบที่มีการปรับให้เก๋ขึ้นกว่าแบบเก่าๆ เก้าอี้ตัวนี้ลักษณะคล้ายๆ กับเก้าอี้โรงเตี้ยมแต่โค้งเข้ารูปกับโต๊ะปีกโค้ง หรือโต๊ะกลม

 

 

 
 
 

 

Chair ตัวนี้เมื่อฟังชื่อผ่านๆ อาจงง “Horseshoe-Back Arm Chair” หรือเก้าอี้เกือกม้านั่นเอง มีใช้ครั้งแรกคริสศตวรรษที่ 11 เป็นเก้าอี้ทรงคลาสิคที่ได้รับความนิยมมาหลายยุคหลายสมัย บางคนอาจเคยเห็นมาบ้างแล้ว ตามแต่ที่มีการประยุคเอาไปใช้ในแบบที่แตกต่างกันออกไปค่ะ เพราะเก้าอี้แบบนี้มีการพัฒนาออกมาหลากหลายรูปแบบด้วยกัน

 

 

 
 
 

 

 

Chair ตัวสุดท้าย เก้าอี้ไม้พนักเตี้ย สี โอ๊คเข้ม (dark oak) เก้าอี้แบบถูกเอามาใช้และออกแบบให้เข้ากับงาน modern ในสมัยนี้ได้อย่างกลมกลืน เนื่องจากงานที่เรียบขึ้นมากกว่างานของเฟอร์นิเจอร์จีนในยุคเก่า นอกจากนี้ยัง เสริมด้วยหมอนอิงเพื่อช่วยรับหลัง ให้สามารถนั่งได้นานขึ้น และสบายขึ้น

 

 
 
   

 

 

  ความคิดเห็นที่  
   
  โดย  
 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700
Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
Showroom : Cabinet Maker @ Wave Place
205 ชั้น 2 อาคารเวฟเพลส เลขที่ 55 ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
Tel. 66 2655 3133 Fax. 66 2655 3133
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร