กลิ่นไออุ่นของ contemporary style

        จากโครงสร้างของบ้านแบบ National Art
เป็นกรอบในการออกแบบตกแต่งภายในให้เชื่อมโยงกันทีม Designer คนเก่งของ bareo-isyss ได้บรรจงใส่รายละเอียดภายในบ้านในทุกจุด


       รูปแบบของการตกแต่งภายในที่ใช้เป็นสไตล์ Modern Contemporary เป็นคำตอบของบ้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น แต่ยังแฝงด้วยประโยชน์การใช้สอยและความเป็น Modern ไว้ในส่วนต่างๆ ด้วยค่ะ ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือ บ้านเอกภัสสร บ้านเอกภัสสรเป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 14 ซอยกันตนา พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 150 ตร.ม

        ห้องรับแขกโล่งกว้าง ที่เปิดรับแสงแดดได้ถึง 3 ทิศทางและจากหน้าต่างกว้างบานใหญ่ Designer จึง

   
 
 

ออกแบบชุด Bay Sofa เข้ามุมเหลี่ยมของตัวบ้าน ใน
ขณะเดียวกันก็ ขนานไปกับหน้าต่าง ทำให้สามารถนั่งอ่านหนังสือ ชมสวน และรับแสงแดดยามเช้าไปพร้อมๆ กันได้ทำให้บ้านดูโปร่ง สว่าง และนำสายตาสู่ภายนอกอย่างต่อเนื่อง สร้างเสน่ห์ที่แตกต่างให้กับห้องนี้อีกแบบ

        Space ส่วนหน้าต่อเนื่องยาวไปจนถึงห้องรับประทานอาหาร การจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็น Group เป็นการแบ่งพื้นที่หรือส่วนการใช้งานไปในตัว โต๊ะทานอาหารขนาดกลาง 4 ที่สำหรับสมาชิกในบ้าน และสามารถเพิ่มเก้าอี้ปิดหัวท้ายอีก 2 ที่สำหรับแขกผู้มาเยือน

 

 
 

 
 

 

        ถัดไปเป็นครัวขาว ครัวสไตล์ Modern ที่มีขนาดกลางรูปตัวแอล ถูกกั้นไว้เป็นสัดส่วนเป็นสัดส่วนสำหรับแม่บ้านที่ชื่นชอบการทำอาหาร และเป็นอาณาจักรเล็กๆ สำหรับตัวเอง ชุดครัวสีขาวตัดกับสีธรรมชาติได้อย่างลงตัว บวกกับการเลือก Top หินแหรนิตสีดำทำให้ห้องครัวของคุณดูหรูหราขึ้นทัน

 

 
 

 
 
 

 

        ห้องนอนใหญ่ เน้นแบบเรียบแต่หรู Contemporary style จึงเป็น style ที่ใช้เพื่อให้ห้องดูนุ่มนวล และไม่อึดอัดจนเกินไป หัวเตียงบุด้วยหนังแท้สีครีมสลับเบรคสีธรรมชาติ ของ headboard มีการใช้สีม่วงของ arm chair เพื่อเปผ้นการเพิ่มสีสรรให้กับห้อง

        การเลือกใช้ไม้สีธรรมชาติ และผนังสีครีมของ wallpaper สร้างความรู้สึกที่อ่อนโยน และไม่แข็งกระด้าง walk in closet ช่วยให้ห้องดูมีสัดส่วนที่เหมาะสมและลงตัว การเลือกใช้กระจกเงาบานใหญ่เพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง รวมทั้งยังช่วยสร้างความสว่างให้กับส่วนแต่งตัวนี้อีกด้วย

 

 
 
 
 
 

 

        ห้องนอน 2 เป็นห้องที่ designer ออกแบบให้ห้องดูทันสมัย เน้นรูปทรงเหลี่ยมๆ ของเรขาคณิต และการเล่นลายเส้นตัดตามขอบสี dark oak ตัดกับสีไม้ขาวที่เป็นสีหลัก สีขาวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสบาย และผ่อนคลอยตลอดระยะเวลาที่ใช้ห้องนี้ อย่างผนังหัวเตียงใช้สีขาวที่ให้ความรู้สึกสะอาดตา ทำให้ห้องดูคลีน

 

 
 
   
       
 
 

 

        และห้องสุดท้าย จากแปลนเดิมของบ้านห้องนี้พื้นที่ค่อนข้างเล็ก ดังนั้น Designer จึงออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์จากทุกส่วนของเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็น ชั้นข้างตู้ Build in ต่อเนื่องเป็นโต๊ะทำงาน ตู้ปลายเตียง หรือชั้นข้างเตียง จัดวางเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นชิดผนัง เพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้น สีเฟอร์นิเจอร์สีหลักที่ใช้คือสีไม้ขาว แต่มีการเบรกด้วยธรรมชาติ เพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง นอกจากนี้เพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องด้วยสีส้มสด ทำให้ห้องได้บรรยากาศสดชื่น ร่มรื่นอีกด้วย

 

 
 
   
 
     
 

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร