Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน

 

        “เมื่อมีเวลาว่างจากการทำงานสถานที่ที่ชอบและไปบ่อยคือทะเล ถ้าว่างมากก็จะไปหัวหิน (ชอบมาก) แต่ถ้ามีเวลาว่างน้อยก็เป็นพัทยา และถ้าจะจำลองบรรยากาศทะเลมาไว้ในห้อง ก็ขอเป็นห้องนอน บรรยากาศแบบบ้านพักตากอากาศชายทะเล สไตล์โรงแรม Evason Hideaway Hua Hin        โดยสีที่อยากได้ขอเป็น สีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน ส่วนสีที่ไม่ชอบเลยคือสีเขียวและสีน้ำเงิน ที่สำคัญอยากให้ดู Modern มีทีวีแบบพลาสม่า โคมไฟ และขอมุมทำงานเล็กๆ ที่มีเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ สำหรับนั่งทำงาน วางโน๊ตบุ๊ค ประมาณนี้..” เป็นความต้องการตกแต่งห้องของคุณพีเค

 
           เป็นโจทย์ที่ให้กับ บาริโอ แอนด์ ไอซิส มา ทีม designer จึงมีการประชุมและมอบหมายให้กับ คุณจุฑามาศ มหากนก หรือ พี่แพร ค่ะ designer สาวสวยของทีม เป็นผู้รับผิดชอบ project นี้ ส่วนคนอื่นๆ จะเป็น back up ให้         พี่แพรทำการบ้านอย่างหนัก โดยเริ่มจากการหา concept ของ โรงแรม Evason Hideaway Hua Hin เพื่อนำมาเป็น idea ในการแต่งห้องนอนของคุณ พีเค จากนั้นนำ idea ที่ได้มา sketch และลงสีไม้คร่าวๆ เพื่อนำส่งให้กับทีมงาน Design world เพื่อจัดเตรียมห้องในขนาดพื้นที่ 4 x 6 เมตร ได้อย่างถูกต้อง

   
 
 

        “ ขั้นตอนต่อไปเป็นขั้นตอน shopping ค่ะ ฟังเหมือนสนุกแต่จริงๆ แล้วไม่เลย เพราะต้องเดินสำรวจร้านค้าต่างๆ ว่ามีเฟอร์นิเจอร์อย่างที่เราต้องการหรือเปล่า ตรงกับแบบที่เราออกไว้หรือไม่ ตรงนี้แหละที่ยากที่สุด เพราะในงานปัจจุบันที่ออกแบบให้กับแบบให้กับลูกค้าของบริษัทจะค่อนข้างเปิดกว้างกว่า เพราะถ้าเป็นของบาริโอเองทั้งหมด ทางบริษัทจะมีโรงงานผลิตตามแบบที่เราออกแบบ ทำให้ไม่มีข้อจำกัดในการออกแบบมากนัก..”        แล้วก็ถึงวันถ่าย พี่แพรบอกว่า “ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะไม่เคยต้องพูดหน้ากล้องมาก่อน แม้ว่าจะปลอบใจตัวเองว่าเหมือนคุยกับลูกค้า แต่มันก็ยังตื่นเต้นอยู่ดี”  แหม..นู๋นิดหน่อยก็ตื่นเต้นค้า(ไม่ได้ทำอะไรกะเค้าสักหน่อยยังตื่นเต้นเลย)

 
 

 

        เราไปถึงสถานที่ที่ถ่ายทำห้องของคุณพีเคแต่เช้าเพื่อดูการทำงานของทีมงานของทาง design world ว่าได้ทำออกมาได้ตรงตามที่พี่แพรออกแบบไว้หรือเปล่า และอาจมีการปรับแก้นิดหน่อยตามสภาพหน้างาน เพื่อให้งานออกมาดูดีมากยิ่งขึ้นเริ่มจาก “โทนสีที่เลือกเป็นสีน้ำตาลทั้งห้อง เพื่ทำให้ห้องดูมีมติ และมีจุดเด่นในแต่ละส่วนดังนั้นจึงใช้การไล่โทนสีเข้ามามีส่วนร่วม ห้องนี้ต้องการสร้างจุดเด่นที่หัวเตียงดังนั้นจึงเติมสีดำลงไป ทำให้หัวเตียงดูเด่นขึ้นมา”  แหม..ถ้าพี่แพรไม่บอกมองผ่านๆ เหมือนปูนเปลือยเชียวค่ะ
ในแต่ละจุดจะใช้สีน้ำตาล 
 
 
 


        “เลือกมุ้งทรงสี่เหลี่ยมซึ่งแปลกออกไปจากมุ้งแบบกระโจมที่เห็นทั่วไป เพราะต้องการเล่นเส้นสายของผ้ามุ้งที่ห้อยย้อยลงมา ห้องให้ได้ขนาดกำลังดี ไม่มากไม่น้อย เพราะเดี๋ยวจะบังภาพที่ติดตรงหัวเตียง จากนั้นตลับกลับขึ้นไป” นู๋นิดหน่อยว่าสวยมากมากเลยล่ะค่ะ อย่างนี้วันไหนอยากนอนมุ้งก็ดึงลงได้นะนี่ ขอบอกว่าเวอร์กกกค่ะ จะจำไปใช้บ้าง ..อิอิ        “มุมหน้าเตียงมุมนี้จะเป็นอีกมุมที่คุณพีเคน่าจะชอบ เพราะเป็นมุมสบายๆ ใช้นั่งๆ นอนๆ ได้เพิ่มพรม หมอนอิง และโต๊ะวางของเล็กๆ ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ไว้ตรงหน้าเตียง เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับนั่งทำงานสบายๆ หรือจะไว้นั่งดูทีวี หรือไว้ต้อนรับเพื่อนๆ ก็ยังได้”  แหม.. ไม่ต้องคุณพีเคหรอกค่ะ นู๋นิดหน่อย ก็ชอบค้า...


 
 
 
 


        ที่แปลกและชอบมากๆ อีกอย่างน่าจะเป็นม่านหน้าต่าง พี่แพรบอกว่าเป็นไหมญี่ปุ่นนำมาทำเป็นแผงม่าน ทำให้ช่วยกรองแสงแดดที่จะเข้ามาทำให้ห้องดูซอฟท์ไม่มืดด้วย แถมหากมีลมม่านก็จะพริ้วสวยและลมก็ผ่านได้สบายๆ นอกจากนี้การเล่น lighting เฉพาะจุดยังช่วยเสริมจุดเด่ดแต่ละจุดอีกด้วย อย่างหัวเตียงที่มีภาพ painting ก็มีไฟส่องภาพ หรือผนังฝั่งตรงข้ามติดจอพลาสม่าก็มีไฟส่อง ทำให้ผนังทั้งสองส่วนดูเด่นขึ้นมาค่ะ อ้อ! มีไฟห้อยด้วยค่ะ ตรงหัวเตียงเป็นไฟห้อยรูปทรงเหมือนรังนก(รึเปล่า)ของร้าน L&E เป็นวัสดุธรรมชาติ จำพวกหวายมาสานเป็นทรงกระบอก มีไฟอยู่ข้างใน
 
 
 
 

        ของตกแต่งห้องนี้โดยมาเน้นที่ความเป็นธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟรังนกขอเรียกอย่างนี้แล้วกันหรือเถาไม้เลื้อย บวกกับการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นลายเส้นกราฟิกอย่างเก้าอี้นั่งเล่น หรือโต๊ะทำงานเล่นลายไม้ระแนง ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัวและดูเป็นธรรมชาติสมกับชื่อห้องว่า “ธรรมชาติของพีเค” 
 
 
 

 


-- นู๋นิดหน่อย --

ปล. ขอบคุณพี่ๆ ทีมงาน Design World ทุกท่านมากนะค่ะ น่ารักทุกคนเลยค่ะ

 
 

 

 

       

 

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman bareo modern style travel healthy cooking office commercial บาริโอ โมเดริน อาหาร สุขภาพ ท่องเที่ยว ออฟฟิค เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร