Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายในน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
 

          “ปกติเป็นคนที่มีหลากหลายบุคลิก บางครั้ง ทั้งเฮ้วๆ สบายๆ บางทีก็หวานๆ สีที่บงบอกบุคลิกที่สุด คือสีชมพู สำหรับห้องนอน แน่นอนต้องเป็นสีชมพู ข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า ส่วนใหญ่จะเป็นสีชมพูซะเยอะ และถ้าจะตกแต่งอยากได้เตียงแบบเจ้าหญิง มีสี่เสา มีม่าน อะไรอย่างงี้..เหมือนอยู่ในเทพนิยาย”  นู๋แหวน

 

          ในที่ประชุมฝ่ายออกแบบ บาริโอ แอนด์ ไอซิส ขณะแจงโจทย์ ที่ทางทีมงาน Design World ได้ส่งมาให้ ว่าเป็น requirement  ของ “นู๋แหวน”  หรือ ปวริศา เพ็ญชาติ celeb หรือ พิธีกรสาวสวย นั้น คุณสุมนต์ ชุมวณิชย์ หรือ “พี่ช้าง” designer หนุ่มมาดแฮ้ว ยกมือรับอาสาทำงานนี้ทันทีที่ฟังโจทย์จบ เป็นที่ตกตะลึงของทุกคน ก็พี่ช้างของชาวคณะ เป็นหนุ่มสูงใหญ่ ขับช้อปเปอร์คันบะละฮึ่ม จะออกแบบห้องหวานๆ ให้หับนู๋แหวนนี่นะ แต่ฟังจากเสียงอาสาแข็งขัน ทุกคนเลยโอเคให้พี่ช้างรับงานนี้ไป โดยไร้คู่แข่ง

 
 

Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน

 

 

 

          พี่ช้างเริ่ม sketch และลงสีไม้คร่าวๆ เพื่อนำส่งให้กับทีมงาน Design world เพื่อจัดเตรียมห้องในขนาดพื้นที่ 4 x 6 เมตร ทาผนังสีได้ตรงตามที่ออกแบบ จากนั้นเตรียมของตกแต่งๆ ต่าง อันนี้พี่ช้างเครียดมาก กว่า เพราะหาของค่อนข้างยาก คือไม่อยากได้ของที่มันโมเดิร์นจนเกินไป เพราะอยากให้ห้องมีกลิ่นอายของเทพนิยาย

 

          พอถึงวันถ่ายรายการ พี่ช้าง ใช้มาดนิ่งๆ สยบความตื่นเต้นค่ะ เพราะทั้งโดนอำโดนแซวตลอดเลย ว่าหนุ่มมาดเข้มคนนี้นะ จะแต่งห้องให้นู๋แหวน แล้วมาดนิ่งๆ ก็กลายเป็นอึ้งไปเมื่อทีมงาน design world ได้ทาสีผนังผิดไปจากที่ออกแบบ เนื่องจากการสื่อสารกันผิดพลาดไปนิด แต่พี่ๆ ทีมงานดีมากๆ ค่ะ รีบ เร่งแก้ปรับสีให้ได้ตรงตามใจของพี่ชายเราเลย พี่ช้างบอกว่าเนื่องจากห้องนี้ต้องคุมโทนสีมากมาก ดังนั้นจึงค่อนข้างซีเรียสเรื่องสีค่ะ

 

 
 

Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน

 
 
"้ำpainting เอง"
 
 

 

          พี่ช้างเล่าให้ฟังว่า “การออกแบบห้องให้หวานขนาดนี้ค่อนข้างยาก ต้องใช้จังหวะของแสง และสีช่วยในการออกแบบ การเลือกสีที่ใช้ เราใช้สีที่เราต้องการเน้นที่ผนังด้านหนึ่ง นั่นคือการใช้สีชมพูอ่อนและเข้มเป็นการเล่น step สีในผนังด้านนี้ ส่วนด้านอื่นใช้ผนังสีขาว เลือกใช้ม่านสีขาว มีบังใบ และซ่อนไฟไว้ด้วยเพื่อให้ได้แสงที่ soft ลง มีขอบบัวไม้สีชมพูอ่อน”  

 

 

 
  Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน  

“เตียงนอนสี่เสา
ตรงตามความต้องการ
ของนู๋แหวนครับ
แต่เป็นเตียงที่ออกสตล์คลาสิคนิดหนึ่ง
ใช้ผ้าโปรง ที่มีลวดลายในตัวพาดวาง
เพื่อกรองแสงที่ตัวเตียง
ให้แสงที่ตกกระทบลงมาอ่อนลง
แล้วยังใช้เป็นเครื่องประดับของเตียงได้อีกด้วย


เนื่องจากเตียงนี้ไม่มี head board
จึงเลือกใช้ผนังเพ้นลวดลาย กราฟิค
ที่มีความอ่อนช้อยในตัวเอง
สอดคล้องกับลวดลายของเสา
และขอบเตียง
เหมาะสำหรับบุคลิกที่ห้าวๆ
ของนู๋แหวนครับ”

 

 

 

 
 

 

          ส่วนแต่งตัวที่ต้องเน้นเลยเห็นจะเป็นกระจกยาวสูงโปร่ง เนื่องจากนู๋แหวนเป็นคนที่มีชื่อเสียง และออกงานค่อนข้างบ่อย ความมั่นใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ กระจกยาวนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจก่อนออกจากบ้านได้เป็นอย่างดี เพิ่มสตูลเล็กทรงกลมสีชมพูขาวค่อนข้างทันสมัยแต่ก็เข้ากันได้ป็นอย่างดีกับห้องนี้ ไว้สำหรับนั่งแต่งตัว หรือนั่งใส่รองเท้า

 

          ที่สะดุดตาสุดในนู๋นิดหน่อยเห็นจะไม่พ้นส่วน
พักผ่อนค่ะ มีอาร์มแชร์ออกแนว Rococo ที่มีการปรับเปลี่ยน Proportion ให้นั่งสบายขึ้นกว่าเดิม เข้าเซตกันกับฟุทสตูล หรือสตูลอเนกประสงค์ที่สามารถใช้นั่ง
วางของ วางเท้า ได้เป็นอย่างดีเชียวค่ะ แหม..ว่าแล้วก็ลองนั่ง โอ้ย!! หัวโขกค่ะกับส่วนบนกับพนักพิง(ก็เราตัวเล็กนิ)

 

          แต่เอ.. นั่งดีดีแล้ว สบายมากเลยล่ะค่ะ สามารถนั่งอ่านหนังสือและนอนหลับไปได้เลยนะนี่ เฮ่อ!! ถูกใจจัง อยากได้บ้าง ส่วนนี้แยกโซนโดยการใช้พรมเล่น texture และสีในตัวเองปูค่ะ

 

Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน

 

 
 

 

          นอกจากนั้นยังใช้กล่องทรงสี่เหลี่ยมสีสันสดใสมีทั้งแบบใส และทึบ ขนาดแตกต่างกันออกไป ใช้ใส่ของ ง่ายต่อการหา หยิบใช้ แล้วยังใช้แทนโต๊ะข้างได้อีกด้วย อ้อ!! มีมุ้งกันยุงด้วยค่ะ ล้อเล่นค้า..พี่ช้าง เป็นมุ้งกระโจมทรงกลม เหนืออาร์มแชร์ ให้ความรู้สึกโรแมนติกมั๊ก มาก ค่ะ

 

          “นอกเหนือจากของตกแต่งแล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างคงเป็นเรื่องของไลท์ติง หรือแสงนั่นเอง จึงเลือกใช้ดาวน์ไลท์ในบางจุด และใช้โคมประดับเพื่อให้แสงที่ออกมาในแต่ละจุดให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันครับ อย่างที่โต๊ะข้างเตียงผมเลือกใช้โคมไฟที่ประดิษฐ์จากช้อนโยเกิร์ต ในขณะที่กลางห้องผมเลือกใช้แชงกาเลีย เพราะนอกจากแสงสว่างที่ได้ยังเพิ่มอารมณ์ เหมือนอยู่ในเทพนิยายของห้องอีกด้วย”

          “ห้องเจ้าหญิงในฝัน ของนู๋แหวน” และอาจจะเป็นห้องในฝันของอีกหลายๆ คนก็เป็นได้ด้วย นั้นแต่ที่แน่ๆ เป็นห้องในฝันของนู๋นิดหน่อยด้วยค่ะ ก็มันสวยนี่นา ...

 

 

 
   
 


-- นู๋นิดหน่อย --

ปล. ขอบคุณพี่ๆ ทีมงาน Design World ทุกท่านมากนะค่ะ น่ารักทุกคนเลยค่ะ แม้ว่าจะมีปัญหาและทำให้เวลาล่วงเลยไปกว่าเคยก็ตาม พี่ๆ ยังเฮฮากันตลอดค่ะ

 

 
           
           

 

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman bareo mareo bareo.tv เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บาริโอ มาริโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร บาริโอดอททีวี