ส่วนผสมของความทันสมัยของ Modern Style แต่สอดแทรกกลิ่นอายของความเป็น Contemporary style เข้าไปทำให้ บ้านเดี่ยวเลียบถนนทางด่วนรามอินทรา เป็นบ้านที่ สวย เรียบหรู แต่ทันสมัย


          การออกแบบเริ่มจากคุณจักรพันธุ แพบรรยงท่านเจ้าของบ้านพักอาศัยหลังงาม อยากให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำหรับที่พักผ่อนของสมาชิกในครอบครัว โดยเน้นที่ความทันสมัย เรียบง่าย สบายๆ แต่ไม่แข็งจนเกินไป ทำให้ designer จึงออกแบบเป็น Modern style แต่ใส่ความเป็น Contemporary style เข้าไปด้วย เพื่อลดทอนความแข็งของเหลี่ยมมุมของงาน Modern ลง

 


  living room bareo  
 

 


          ด้วยความเชื่อ ในเรื่องของฮวงจุ้ย การออกแบบส่วนต่างๆ ของบ้านจึงมีหลักฮวงจุ้ยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย รวมไปถึงมีการจัดที่วางสำหรับเจ้าที่ ฮก ลกซิ่ว


 

 

 
   
            ห้องนั่งเล่นเป็นที่ที่สมาชิกภายในบ้านจะมานั่งรวมกันเพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน จึงประกอบไปด้วย ทีวีจอใหญ่ และโซฟาขนาดใหญ่ สำหรบนั่งเล่น และนอนเล่นได้ั มีการแบ่งพื้นที่ของบ้านส่วนหนึ่งเพื่อจัดให้เป็นห้องสำหรับนั่งทำงานและอ่านหนังสือแยกเป็นสัดส่วนต่างหากห้องหนึ่ง โดยใช้ผนังกั้นห้องร่วมกันกับห้องนั่งเล่น และเพื่อไม่ให้ดูอึดอัดเกินไป designer จึงเลือกใช้ตู้กระจกใส เพื่อให้แสงส่องเข้าไปได้ และเพื่อใช้วางของโชว์ ของสะสม ที่สามารถมองได้จากทั้ง 2 ห้อง  
  livingroom bareo  
 

           ห้องรับประทานอาหาร และห้องpantry  ใช้การจัดวางแบบ Open space ทำให้บ้านดูโอ่โถงมากยิ่งขึ้น เลือกใช้เก้าอี้หนังสีดำตัดขาว แบบผนังสูงโปร่งบาง ทำให้ห้องรับประทานอาหารดูไม่อึดอัดจนเกินไปแม้ว่าจะเป็นโต๊ะทานอาหารขนาด 8 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีเคาน์เตอร์บาร์ที่เลือกใช้หินสีขาว ทำให้ห้อง Modern มากยิ่งขึ้น ด้วยเก้าอี้ stool สีแดงเลือดนก ทำให้ส่วนนี้ดูเด่นสะดุดตาขึ้นมาทีเดียวค่ะ

 
   
 

 


          ห้องนอนเน้นใช้ไม้สีธรรมชาติ และสีขาว เพื่อให้ได้ความรู้สึกผ่อนคลายจริงๆ headboard เลือกใช้หนังเพื่อป้องกันกการเก็บฝุ่น และง่ายต่อการดูแลรักษา ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ออกแบบให้เป็นแนวทางเดียวกันทั้ง 3 ห้องยกเว้นห้องนอน ลูกสาว วัย 4 ขวบที่เน้นการใช้สี ขาวเป็นหลัก และมีการตัดแซมด้วยสีแดงสด ทำให้ห้องนี้ดูสดใส และดู modern กว่าห้องอื่นๆ เป็นการออกแบบไว้เพื่ออนาคตหากสาวน้อยโตขึ้นด้วยค่ะ


          

 
   
 

 

          พิถีพิถันในการเลือกใช้วัสดุต่างๆ ตั้งแต่การใช้ไม้แอชจีนทำสีธรรมชาติ และสีขาว หินสีขาว หรือคริสตรัลไวท์  มีส่วนผนังตกแต่งที่ใส่ลูกเล่นหลากหลาย ทั้งเป็นผนังกระจกใส


          สีหลักของบ้านคือ สีขาวและสีครีม เน้นให้ความรู้สึกสบายตา และเพื่อที่จะสามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย รวมถึง การเลือกลอยตัวหลากสีสันเข้ามาปรับแซมตามโอกาสต่างๆ ทำให้ดูไม่น่าเบื่อ และดูทันสมัย ใหม่ตลอดเวลาค่ะ อย่างตอนที่พวกเราไปเยี่ยมบ้านโทนสีแดงคือโทนสีของลอยตัวส่วนใหญ่ที่คุณจักรพันธุและครอบครัวเลือกและหยิบมาใส่ในบ้าน ทำให้บ้านดูสดใสร่าเริงค่ะ

 

 
   
 

 

ขอบคุณ : คุณจักรพันธุ แพบรรยง และครอบครัว ค่ะ ที่เปิดบ้านให้ทีมงานเข้าชมและเก็บภาพสวยๆ ค่ะ

 

 
  -- Hana --  
     
           
           

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman bareo modern style travel healthy cooking office commercial บาริโอ โมเดริน อาหาร สุขภาพ ท่องเที่ยว ออฟฟิค เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร