about bareo
news & events
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links

I-service

back issue
 

 

 


           โรงแรมในสนามกอล์ฟชานเมืองกรุงเทพฯ ฟังแล้วอาจรู้สึกแปลกๆ สนามกอล์ฟกับโรงแรม หลายคนคงคิดว่าอยู่แค่ชานเมืองทำไมถึงขับรถไปตีไม่ได้หรอ?? คำตอบคือได้ค่ะ ถ้าคุณอยู่ในกรุงเทพฯ แต่เนื่องจาก Windsor Park & Golf Club นั้นดังในหมู่นักกอล์ฟที่เป็นทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ที่บินมาเพื่อตีกอล์ฟที่นี่ก็มี ดังนั้น เรื่องที่พักจึงค่อนข้างจำเป็น

 

 

 
   
 
Red Roses
 
 

 

 

            Windsor Villa คือชื่อของโรงแรมขนาดเล็ก ที่ได้รับการออกแบบเป็นอย่างดี ตั้งอยู่ท่ามกลางสนามกอล์ฟชื่อดังย่านสุวินทวงศ์ Windsor Park & Golf Club ที่ทางบาริโอของเราได้รับเกียรติให้เป็นผู้ออกแบบและผลิตติดตั้งแบบครบวงจร จากที่ Hana ได้นำเสนอไปแล้วในส่วนของภาพ 3D ในครั้งที่เริ่มการทำงาน หลายคนคงรอจะเห็นภาพถ่ายบ้าง วันนี้ Hana ขอพาไปเยี่ยมชม 2 หลังด้วยกันคือ Red Roses และ White Orchid

 

 

 
   
 
Red Roses
 
 
          
Concept ของอาคารหลังแรก ของ Hotel chic & Boutique ของ  Windsor ที่นำมาอวดโฉมวันนี้ Red Roses แค่ชื่อก็บอกแล้วใช่ไหมค่ะว่า สีหลักของอาคารจะต้องเป็นสีแดง ค่ะทั้งสีภายนอกของตัวอาคารและสีภายในห้องมีสีแดงเป็นส่วนประกอบหลัก โดย Designer ออกแบบให้ห้องพักใน Red Roses ให้ความรู้สึกแบบ Romantic โดยใช้สีแดงเป็นสีของหัวเตียง เบรกด้วยกระจกฝ้า พิเศษด้วยที่เสียบดอกกุหลาบเหนือหมอน เพื่อให้แขกผู้มาพักได้หลับฝันดีภายใต้กลีบกุหลาบ เหมาะสำหรับนักกอล์ฟคู่รัก...

 

 

 
   
 
Red Roses
 
 
           สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานนั้น มีครบแบบตามแบบห้องในโรงแรมหรู แต่ถูกออกแบบให้เข้ากับ Lifestyle ของผู้มาพัก ตั้งแต่ ตู้เสื้อผ้าสีขาวที่มีหน้าบานกระจกขนาดใหญ่ เพื่อสะดวกในการแต่งตัว เป็นตู้เสื้อผ้าที่ไม่เหมือนเดิม เราปรับให้ดูทันสมัยขึ้น ดูสะอาดตา ตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป และแก้ปัญหาเรื่องการระบายกลิ่นอับต่างๆ ภายในตู้ทั้งหมด หรือโต๊ะแต่งตัวขนาดพอเหมาะที่จะใช้เป็นทั้งโต๊ะทำงานได้ในบางเวลา และใช้ในการแต่งตัวก็ได้ด้วย

 

 

 
   
 
White Orchid
 
 

           หรืออย่าง Luggage Rack ขนาดใหญ่ที่เราเปลี่ยนจากตู้ไม้ทึบๆ เดิมๆ มาเป็นรูปทรงอิสระที่โปร่ง และยังสามารถวางถุงกอล์ฟได้อีกด้วย และสอดคล้องกับ Design และและผนวกเข้ากับตู้วางทีวี แถมยังมีที่วางโทรศัพท์มือถือ พร้อมปลั๊กสำหรับชาร์จไฟ กับที่วางรองเท้าแตะสำหรับเปลี่ยนใช้ภายในห้องอีกด้วย

 

 

 
   
 
White Orchid
 
 

          ฟัง Concept ก็แสนโรแมนติก และเห็นก็แสนประทับใจใช่ไหมคะ Villa หลังที่ 2 คือ อาคาร White Orchid ค่ะ สำหรับ White Orchid เป็นต้นแบบของ Theme ทั้งหมดงนั้นแบบจึงค่อนข้างเน้นที่แบบเรียบง่าย แต่ดูโมเดิร์น เล่นลายเส้นสายที่ดึงดูดสายตาแต่แลดูสะอาดตา ไม่ซับซ้อน และใช้สีหลักเป็นสีขาวที่เข้ากันได้ดีกับกับสีย้อมไม้ธรรมชาติ

 


 

 
   
 
White Orchid
 
 

 


          ภาพรวมของห้องจึงให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสบายๆ จาก villa ทั้ง 6 อาคาร White Orchid เป็นอาคารที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นผู้ใหญ่ แต่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นผนังฝั่ง head board ที่เลือกใช้สีเขียวตองอ่อน ที่ให้ความรู้สึกสว่างและสดใส  เป็น Background ให้กับ Headboard ขาวสลับกับสีไม้ธรรมชาติที่มีการเล่นลายการตัดแบ่ง

 

 

 
   
 
White Orchid
 
 

          ห้องพักในอาคารขาว หรือ อาคาร White Orchid ให้ความรู้สึกสบายตา และสบายใจเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบสีฉูดฉาด เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับผู้ที่มาพัก เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับ 2 ห้อง 2 สไตล์ ใน Villa 2 หลัง เป็น 2 หลังแรหที่ Hana นำมาอวดโฉมให้ชมกันนะคะ  วันนี้พาชมแค่ 2 หลังก่อน แล้วคราวหน้า Hana จะพาไปชมอีก 4 อาคารที่เหลือที่มีทั้งความเหมือนและความต่างค่ะ

 

 
 

 

ขอขอบคุณ
สนามกอล์ฟ Windsor Park and Golf Club
46 หมู่ 8 ถนนสุวินทวงศ์ หนองจอก กรุงเทพ 10530
โทรศัพท์ (662) 989 4200 ต่อ 112-114 (สั่งจอง)
โทรสาร (662) 989 4224-5

 
 

 

 

-- Hana --

       
         
     

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538