editor talk
home
about bareo
news & event
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 

 

             บ้านพิมานภัสสรเป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสรจัดทำครั้งแรกที่ 4 รังสิตคลอง 3 จังหวัดปทุมธานี ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นขนาดกลางค่อนข้างใหญ่ ที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 260 ตร.ม.  เหมาะสำหรับครอบครัวขยายที่ต้องการบ้านที่ดูดี โปร่ง และไม่ซ้ำใคร ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จึงมีทำซ้ำอีกครั้งที่โครงการภัสสร 5 กัลปพฤกษ์ โดย bareo-isyss ได้ทำการตกแต่งทั้งสองโครงการ

 

               บ้านหลังนี้ทำขึ้นเพื่อรองรับครอบครัวขยาย ที่ต้องการบ้านที่ดูดี ไม่ซ้ำแบบใคร จึงมีการหยิบยกเอารูปแบบการตกแต่งแบบ Spanish Contemporary มาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างความรู้สึกที่แตกต่างอย่างโดดเด่น และเข้ากับลักษณะของรูปทรงอาคาร ได้เป็นอย่างดี มีการนำเอาลวดลายของเหล็กดัดมาใช้ เช่นส่วนของขาโต๊ะกลางหรือแม้กระทั้งรางม่านโชว์ราว ลายเส้น ทำให้ดูพริ้วไหว นุ่มนวล เพิ่มความนุ่มนวลโรแมนติกเข้าไปอีกด้วยม่านโปร่ง ทำให้ห้องรับแขกได้รับแสงแดดอ่อนๆ จากภายนอก

 

 

 
   
 

 

 

               จุดเด่นของบ้านอยู่ที่ Space ที่เปิดโล่งในส่วนโถงรับแขกด้านหน้า และสามารถมองลงมาได้จาก Hall ชั้นสอง และส่วน Living, Dining & Family สามารถเปิดรับวิวได้รอบด้าน และแยกเป็นสัดส่วนอย่างสวยงาม มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นกลุ่ม โดยหันหน้าเข้าหา Foyer เพื่อให้ความรู้สึกต้อนรับและเชิญชวน

               ห้องนั่งเล่น ที่เน้นถึงความหรูหรา แต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความโรแมนติกด้วยโทนสีครีมของผนัง และสีเหลืองของผ้าบุตัดด้วยหหมอนอิงผ้าไหมสีแดงเลือดหมูสลับกับหมอนอิงสีขาวลายเถากุหลาบ ผสมกับการเลือกใช้ม่านโปร่งทำให้ห้องดูซอล์ฟขึ้นค่ะ

 

 

 

 
   
 

 

 

               ห้อง family อยูถัดเข้าไป เป็นส่วนที่ Open space เปิดโล่งถึงห้องอาหารและส่วน pantry ได้เลยค่ะ ทำให้ แม้จะจัดให้ดูสบายๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความหรูหรา เฟร์นิเจอร์ไม้โอ๊คแดงเป็นหลัก

 

 

 

 
   
 

 

 

               ห้องนอนใหญ่ เพื่อลดทอนความเป็น Spanish ลงมีการนำความเป็น Contemporary เข้ามาเติมเต็มทำให้ห้องดูอบอุ่น และเป็นกันเอง โดยการวางเบาะนั่งยาวตลอดช่องหน้าต่าง เพื่อให้นั่งพักผ่อนและชมทิวทัศน์ได้อย่างเต็มที่ มีการใช้หัวเตียงไม้แบบเสาคู่ ช่วยสร้างจุดเด่นที่น่าสนใจให้กับห้องนี้ เข้ากับโต๊ะข้างเตียงขาไม้กลึงที่ค่อนข้างหนา และใหญ่ตามรูปแบบของ Country Style

 

               นอกจากนี้ยังมีมุมน่ารักๆ อย่างช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ มีการทำเบะที่นั่งยาวขนานไปกับผนังของหน้าต่าง ให้สามารถนั่งพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์ได้สบายๆ ค่ะ หรือจะเป็นมุมสำหรับอ่านหนังสือก็ไม่เลวค่ะ แม้จะเน้นที่ความหรูหรา แต่ก็ยังมีการเติมความโรแมนติกเข้าไปด้วยหัวเตียงที่เป็นไม้ถูกออกแบบให้เข้าคู่กันกับเสาคู่ทั้งสองข้าง เข้ากันกับโต๊ะข้างเตียงขาไม้กลึงที่ค่อนข้างหนา และใหญ่ตามรูปแบบของ Country Style

 

 

 
   
 

 

 

               ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่ถูกออกแบบให้มีกลิ่นอาย Country นิดๆ โดยการเลือกสีหลักของห้องคือสีครีม และสีเขียวมะกอก เป็นสีที่นิยมในแถบยุโรป เป็นสีที่ไม่ค่อยเห็นในบ้านเรา แต่เมื่อ Designer นำมาใส่ในส่วนที่เป็นตู้ Build-in และชุดโต๊ะแต่งตัวแล้ว
มีการออกแบบผนังส่วนหัวเตียงให้มีแผงไม้ตกแต่งสูงใช้แทน Headboard เมื่อวางเตียงเหล็กแล้วดูเข้ากันได้อย่างดีเชียวค่ะ เหมือนเดินเข้าไปในหนัง country เลยค่ะ

 

 

 
   
 

 

 

               ออกมาเจอส่วนที่เป็นโถงกลางของชั้นสองถูกดัดแปลงมาเป็นที่ทำงานให้บรรยากาศที่เปิดโล่ง ได้วิวที่สามารถเห็นบรรยากาศสบายๆ ของ Foyer ด้านล่าง เป็นมุมทำงานที่ปยกออกมาจากห้องนอนให้ห้องนอนเป็นเพียงห้องนอนสำหรับพักผ่อนเท่านั้นค่ะ หรือเราเรียกว่าเป็นการดึงเอาเครียดออกมาจากห้องนอนค่ะ

 

               การเลือกใช้รูปแบบการตกแต่งแบบ Spanish Country ถูกนำมาใช้กับงานนี้ เพื่อสร้างความแตกต่าง และให้ความรู้สึกหรูหรากับวัสดุธรรมชาติ ที่ปราศจากการเสริมแต่งโดยไม่จำเป็น บรรยากาศที่ได้จะทำให้เกิดความรู้สึกโรแมนติค และเป็นกันเอง ตลอดจนทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกประทับใจในความแตกต่างแต่ลงตัว

 

 

 
 

 

-- Hana --

 
     
           

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538