editor talk
home
about bareo
news & event
art of design
decor guide
the gallery
living young
talk to editor
links
 
 

 

             ห้องชุดในคอนโดของโครงการ LPN โครงการรามอินทรา-หลักสี่ ขนาดประมาณ 32 ตารางเมตร เป็นห้องชุดที่คุณเศรษฐพงษ์ ถิระวันธุ์หรือพี่ต๊อบและแฟนสาว(พี่แต๊ก) เลือกให้เป็นบ้านหลังที่สอง เนื่องจากพี่ต๊อบเป็นนักบินของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่ง ต้องเดินทางเป็นประจำ และในบางครั้งเที่ยวบินที่กลับมาค่อนข้างดึก เพื่อความสะดวกในการเดินทางจึงเลือกคอนโดแห่งนี้เพื่อใช้พักอาศัยใน และใช้พักผ่อนบางครั้งที่เป็นส่วนตัวจริงๆ นอกจากนี้ยังใช้เป็นที่สำหรับต้อนรับเพื่อนสนิทบ้าง ที่นี่จึงเป็นข้อสรุปที่ค่อนข้างลงตัวกว่า

 

 

 
   
 

 

 

               พี่ต๊อบเป็นคนที่ชอบความทันสมัย และต้องการให้ห้องออกมาเป็นแบบเรียบๆ แต่ดูดี การจัดวางแปลนที่ใช้แบบ Open space โดยให้แต่ละมุมเป็นพื้นที่เฉพาะ ด้านหนึ่งเป็นห้องนั่งเล่นสำหรับนั่งเล่นไว้ดูหนังหนังฟังเพลง โซฟาจึงเลือกใช้เป็น Love seat หรือ โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง สีน้ำเงินเข้ม เป็นสีที่พี่ต๊อบชื่นชอบ  ตู้วางทีวีถูกออกแบบให้เป็นสองส่วน คือส่วนสำหรับติดทีวีจอแบนแบบติดกับผนัง เหนือขึ้นไปเป็นชั้นสำหรับเก็บหนังสือ และอีกส่วนหนึ่งเป็นตู้สำหรับหรับเก็บกระเป๋าเดินทางและสูทสำหรับใช้งานประจำ

 

 

 

 
   
 

เด็กหญิงหัวหอม ลูกสาวของพี่ต๊อบกับพี่แต๊กค่ะ

 
 

 

 

               พี่แต๊กพูดถึงชั้นวางทีวีว่า “ชั้นนี้เป็นพื้นที่ของ Snowball ค่ะ ที่เป็นของสะสมสำหรับการระลึกถึงเมืองต่างๆ ที่มีโอกาสไปเยือนค่ะ  อ๋อ ส่วนที่ยืนเด่นต้อนรับแขกอยู่บนเครื่องเล่น dvd อยู่นั้นเป็นลูกสาวค่ะ ชื่อ เด็กหญิงหัวหอม ส่วนข้างล่างไว้เก็บ DVD ค่ะ ”

 

 

 

 
   
 

 

 

               ด้านหลังโซฟาเป็นมุมสำหรับนั่งทำงานเล็กๆ น้อยๆ และใช้ติดตามข่าวสารทางอินเตอร์เนต มุมนี้พี่แต๊กเล่าให้ฟังว่า ”พี่ต๊อบเลือกใช้ stool สีน้ำเงินที่ดัดแปลงมาเป็นที่นั่งแทนเก้าอี้ทำงานแบบมีพนักพิงที่ค่อนข้างเกะกะ อีกอย่าง stool นี้กว้างพอที่จะนั่งได้พร้อมๆ กัน 2 คน แถมนังนั่งสบายด้วยค่ะ อีกอย่างเราไม่ได้นั่งทำงานแบบเคร่งเครียด ดังนั้น จึงไม่ได้ใช้เก้าอี้ที่มีพนักพิง”  
“อีกด้านของห้องที่เป็นมุม pantry เล็ก ที่ไว้เตรียมอาหารง่ายๆ เพราะถ้าต้องการอะไรที่ซับซ้อน เราก็ไปทีร้านอาหารสะดวกกว่าค่ะ ส่วนตู้สูงหน้าบานเป็นกระจกเงา อันนี้ชอบมากค่ะ เนื่องจากใครจะรู้บ้างค่ะว่าตู้นี้ไว้เก็บรองเท้าที่มีมากทั้งสองคนค่ะ ”

 

 

 
   
 

 

 

               ส่วนห้องนอนจึงเน้นที่ความเรียบง่าย เนื่องจากเลี่ยงการใช้พื้นที่มาก ประตูทั้งหมดจึงเป็นเป็นประตูบานเลื่อน ทั้งส่วนของประตูห้องเอง และประตูเสื้อผ้า Headboard เป็นสีน้ำเงินเข้ม ชุดเครื่องนอนสีน้ำเงินเข้มเช่นกัน ดังนั้น ส่วนที่เหลือของห้องทั้งหมดจึงเน้นสีขาวและสีไม้ธรรมชาติ เพื่อลดทอนความเข้มลง ให้ห้องดูสบายๆ ขึ้น

 

 

 
   
 

 

 ขอขอบคุณ : พี่ต๊อบและพี่แต๊กที่เปิดบ้านให้เราเยี่ยมชมค่ะ

 

 

 
 

 

-- Hana --

 
     
           

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538