editor talk
 
   
   
   
   
   
   
   
   
  links  
     
 
 

 


หันไปมองปฏิทินสำหรับเดือนมิถุินายนนี้ มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ใจหายวูบกันเลยทีเดียว ไม่มีวันหยุดราชการเลยซักวัน แต่ก็บ่ยั้น เพราะในเดือนนี้ Optimus เจ้าเก่า สรรหาหนังดีๆ มาแนะนำให้ไปดูแก้เครียด ชาร์ตพลังให้กับเดือนอันอึดอดทนนี้ไว้ให้ผู้อ่านบาริโอ้ทุกท่านกันเรียบร้อยแล้วจ้า เดือนนี้มีหนังหลากหลายแนว หลายอารมณ์ให้ชมกัน ว่าแล้วก็อย่าได้เสียเวลา ไปดูกันเลยจ้า...

 

X-MEN FIRST CLASS

ประเภท : Action/Science-Fiction/Thriller
กำกับ : Matthew Vaughn
นักแสดง : James McAvoy, Michael Fassbender, Caleb Landry Jones, Nicholas Hoult, Lucas Till
กำหนดฉาย : 2 มิ.ย. 2554
เรื่องย่อ“เรื่องราวของจุดกำเนิดของเรื่องราวอันยาวนานของ X-Men เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาอันเป็นความลับของโลก ก่อนที่บรรดามนุษย์กลายพันธุ์จะกำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้ และเรื่องราวก่อนที่ Charles Xavier และ Erik Lensherr จะกลายมาเป็นชื่อ Professor X และ Magneto ซึ่งเป็นเรื่องราวสมัยที่ทั้งคู่ยังไม่มาเป็นศัตรูคู่อาฆาตกัน และเป็นเพื่อนสนิทกัน รวมถึงเป็นสองคนแรกที่รับรู้และสามารถควบคุมพลังการกลายพันธุ์ของตนเองได้ และยังทำงานร่วมกันกับมนุษย์กลายพันธุ์คนอื่นในการกำจัดศัตรูอย่าง Armageddon อีกด้วย และรวมถึงการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ทั้ง Professor X และ Magneto เกิดความบาดหมางและกลายเป็นศัตรูกันจนทุกวันนี้”
ตัวละครในตัวอย่างหนัง X-Men First Class ที่เน้น Mystique และไม่น่าเชื่อว่า ตัวละครโหดๆ ดุๆ แบบ Mystique ก็เคยมีหัวใจนะจ๊ะ อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ห้ามพลาด เจอกันในโรงภาพยนต์ 3 มิ.ย. นี้ ได้เลยค๊าา...

SUPER 8

ประเภท : Science-Fiction
กำกับ : J.J. Abrams
นักแสดง : Kyle Chandler, Elle Fanning, Ron Eldard, Noah Emmerich, Joel Courtney, Riley Griffiths, Ryan Lee, Zach Mills, Gabriel Basso, AJ Michalka
กำหนดฉาย  : 9 มิ.ย. 2554
เรื่องย่อ

ในปี 1979 หลังจากที่กองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา ได้ปิดล้อมพื้นที่ส่วนหนึ่งที่เรียกว่า Area 51 วัตถุพยานทุกอย่างที่พบในพื้นที่นั้นได้ถูกส่งไปเก็บอย่างแน่นหนาในฐานทัพที่รัฐโอไฮโอ ทว่าได้เกิดอุบัติเหตุกับขบวนรถไฟที่ขนวัตถุเหล่านั้น เมื่อรถไฟตกรางทำให้มีบางอย่างหลบหนีออกจากตู้รถไฟมาได้ ซึ่งในขณะนั้น เด็กๆ กลุ่มหนึ่งที่กำลังลองถ่ายหนังด้วยกล้องซูเปอร์ 8 ก็บังเอิญจับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้ ก่อนที่เจ้าสิ่งนั้นจะก่อให้เกิดเรื่องราวอันน่าสะพรึงกับผู้คนทั่วโลก

BAD TEACHER

ประเภท : Comedy
กำกับ : Jake Kasdan
นักแสดง : Cameron Diaz, Jason Segel, Lucy Punch, Justin Timberlake, Molly Shannon, Eric Stonestreet, John Michael Higgins, Kaitlyn Dever
กำหนดฉาย  : 24 มิ.ย. 2554
เรื่องย่อ

ใครที่กำลังบ่นๆ คิดถึงหนุ่ม  Justin Timberlake อยู่ ...ล่าสุด!! เค้ากำลังจะกลับมาแล้ว น่ะค๊า... กับหนังใหม่ล่าสุดเรื่อง Bad Teacher
ซึ่งในเรื่องนี้หนุ่ม จัสติน ทิมเบอร์เลค จะได้เล่นประกบคู่กับดาราสาวสุดฮอต Cameron Diaz ผลงานกำกับโดย Jake Kasdan
Bad Teacher เป็นหนังที่จะสร้างความตลกกับอารมณ์ขัน ที่จะทำให้คุณได้ขำกลิ้งกับโรงเรียนพร้อมเรื่องป่วนๆ ของครูและนักเรียน นี่แหละครูพันธ์ใหม่ที่นักเรียนต้องการ เธอปากร้าย เธอเซ็กซี่ และเธอไม่เหมาะสมกับอาชีพการงานของเธอ คือการเป็นครู และต้องการจะมัดใจชายคนหนึ่ง (Justin Timberlake) แต่เธอต้องแย่งกับ Amy (Lucy Punch) สำหรับใครที่ชื่นชอบการแสดงของหนุ่มจัสตินและสาวคาเมรอน ก็เป็นหนังอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะคะ

GREEN LANTERN

ประเภท : Action/Science-Fiction/Adventure
กำกับ : Martin Campbell
นักแสดง : Ryan Reynolds, Blake Lively
กำหนดฉาย  : 16 มิ.ย. 2554
เรื่องย่อ

Green Lantern เป็นเรื่องราวของ Hal Jordan(Ryan Reynolds จาก The Proposal) นักบินที่ถูกเลือกโดยกลุ่มองกรค์ Green Lantern มนุษย์ต่างดาวนอกโลกให้เป็นมนุษย์คนแรกที่มีสิทธิ์ได้รับพลังจากแหวนศักดิ์สิทธิ์ทรงพลัง เพื่อให้เขาปกป้องดาวขององค์กรจากการคุกคามของศรัตรูอย่าง Paralax ซึ่ง Hal ก็ได้กำลังใจจากเพื่อนนักบิน และแฟนสาวของเขา Caral Ferris (Blake Lively จากซีรี่อเมริกันยอดนิยมเรื่อง gossip girl) ที่ช่วยสนับสนุนและทำให้ Hal สามารถใช้พลังจากแหวนได้อย่างเต็มที่เพื่อที่จะต่อกรกับศัตรูอย่าง Parallax และแสดงให้เห็นว่า เค้าคือ Green Lantern ที่แข็งแกร่ง !!


CARS 2

ประเภท : Adventure/Animation
กำกับ : Brad Lewis
นักแสดง : Owen Wilson, Larry the Cable Guy
กำหนดฉาย : 23 มิ.ย. 2554
เรื่องย่อ

“รถแข่งซูเปอร์สตาร์ ไลท์นิ่ง แม็คควีน (โอเว่น วิลสัน) และ เมเทอร์ (แลร์รี่ เดอะ เคเบิล กาย) รถลากสุดแนว คู่หูเพื่อนซี้ที่จะต้องพบกับการเดินทางที่น่าตื่นเต้นใน Cars 2 สายลับสี่ล้อ...ซิ่งสนั่นโลก เมื่อพวกเขาจะต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อเข้าแข่งขันรายการ เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อที่จะหารถที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก แต่เส้นทางสู่การเป็นแชมป์กลับเต็มไปหลุมบ่อ อุปสรรคขวากหนาม เส้นทางอันคดเคี้ยว และสิ่นที่น่าแปลกใจที่สุด เมื่อเมเทอร์ ต้องปฏิบัติสุดยอดภาระกิจของเขาในฐานะซูเปอร์สปายสายลับระดับโลก เมเทอร์ต้องแยกร่างระหว่างการช่วยเหลือ ไลท์นิ่ง แม็คควีน ในการแข่งขันระดับโลก และภารกิจลับสุดยอดที่มอบหมายโดย ซูเปอร์สปายสายลับขั้นเทพจากสหราชอาณาจักร ฟินน์ แมคมิซซายล์  (ไมเคิล เคน) และสายลับฝึกหัด ฮอลลีย์ ชิฟท์เวล(เอมิลี่ มอร์ติเมอร์) การผจญภัยสุดระทึกของเมเทอร์ได้พาเขาไปสู่การขับรถไล่ล่าบนถนนในญี่ปุ่น และ ยุโรป ที่พ่วงท้ายมาด้วยเพื่อนๆของเขาและทั่วทั้งโลกที่เฝ้าจับตาดูอยู่ ความสนุกแบบไฮ-สปีดกับเหล่าตัวละครรถยนตร์แบบใหม่ๆ มากมาย ที่จะต้องพิชิตทั้งเหล่าวายร้ายและคู่แข่งในการแข่งขันระดับโลก”
สำหรับใครที่ติดใจกับความน่ารักของตัวการ์ตูนในภาคที่แล้ว ภาคนี้ก็มีตัวการ์ตูนมาเพิ่มสีสันและความสนุกเต็มอิ่มกว่าเดิมแน่นอน พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ในเดือนหน้าก็มีโปรแกรมหนังน่าดูที่หลายคนรอคอยอีกเพียบเช่นกัน แต่มีเรื่องไหนบ้างนั้น ติดตามได้ใน issue หน้านะคะ

 

--- Optimus ---

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538