ลินดา ตั้งจิตธนกุล
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 

 

 

 9 โซฟาน่าสนใจ

พบกันอีกครั้งนะคะ ท่านผู้อ่านทุกท่าน ก่อนอื่น รำเพยต้องขออภัยทุกๆ ท่านด้วยที่หายหน้าหายตาไปในเดือนที่แล้ว เพราะบังเอิญมีเรื่องที่จะต้องมาเตรียมยกเครื่องของ Website ของเราให้สดใสซาบซ่าส์...ขึ้นกว่าเดิม แต่เรื่องรายละเอียดคงต้องขออุบไว้ก่อน รอให้ท่าน บ.ก. เป็นคนนำเสนอเองดีกว่าคะ

สำหรับเรื่องที่จะปิดท้ายของ Website หน้าตาเก่านี้ รำเพยขอหยิบเอาเรื่องของโซฟาที่มีหน้าตาสวยสด แปลกใหม่ มานำเสนอท่านผู้อ่าน เผื่อว่าจะเลือกโซฟาสวยๆ ใสๆ ไปประดับบ้าน อาจจะปิ๊งไอเดียในเรื่องของรำเพยบ้างก็ได้..

วงการโซฟาในบ้านเราตอนนี้ ก็มีความคึกคักมากๆ มีการแข่งขันทั้งในรูปแบบหน้าตา หรือกลไกกระดกกิ๊กๆ แบบต่างๆ ให้เลือก ให้ลองเล่นอยู่มากมาย รวมทั้ง ก็มีเจ้าบุญทุ่ม ขาใหญ่ในประเทศที่ไปสั่งซื้อโซฟานำเข้าจากจีนเข้ามาตีตลาดในราคาสุดถูกให้เลือกจนน่าตกใจ เล่นเอาเจ้าอื่นๆ ต้องปรับตัวตามกันเป็นแถวๆ

อย่างไรก็ดี โซฟาที่เราจะนำเสนอนี้ ก็ย่อมต้องมีไอเดียกิ๊บเก๋ เท่ไม่ซ้ำใคร มานำเสนอให้อย่างแน่นอนคะ ขอเริ่มต้นกันเลยนะคะ ตามกันมาเลยคะ..

 

Easy Block by OFFECCT
Easy Block by OFFECCT

1. Easy Block by OFFECCT ออกแบบโดย Jean Marie Massaud เป็นโซฟาที่ดูหน้าตาจะเรียบๆ ง่ายๆ และออกจะดูเทอะทะไปสักนิด แต่ Designer ก็ได้จับเอาลักษณะของ Block มาใส่ในตัวโซฟาชุดนี้ ทำให้นำมาประกอบกันเป็นชุดโซฟาได้หลากหลายลักษณะ และน่าสนใจมากๆ เลยคะ

นอกจากนี้ ด้วยหน้าตาที่เรียบง่ายของโซฟานี้เอง ที่ช่วยให้สีสันที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่ง ลอยออกมาสะดุดตากรรมการได้อย่างง่ายดายคะ อย่างนี้ คงต้องเรียกว่า “ เรียบง่ายแต่โดดเด่น ” ละมังคะ

 

The Slider by ARKETIPO
The Slider by ARKETIPO

2. The Slider by ARKETIPO ออกแบบโดย Adriano Piazzesi เป็นโซฟาหน้าตาแมนๆ และแบนๆ ตัวนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่กลไกในการเลื่อนตัวพนักพิงและเท้าแขนที่อยู่ติดกัน ให้ถอยออกมา เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการนั่งธรรมดา มาเป็นการนั่งแบบกึ่งนอนได้คะ เจ้าตัวนี้ดูเหมือนจะไปกันได้ดีกับบ้านที่ตกแต่งแบบ Minimalism ที่ต้องการความสง่างามแบบแบนๆ..

 

Feng by LIGNE ROSET
Feng by LIGNE ROSET

3. Feng by LIGNE ROSET ออกแบบโดย Didier Gomez: หากคุณคิดอยากได้อะไรที่หวือหวา และดู Retro นิดๆ ลองพิจารณาเจ้าตัวนี้คะ คงไม่ต้องบอกว่ารูปทรงสะท้านใจแค่ไหน เพียงแ่ค่เห็นก็สะกดสายตาของรำเพยได้ชะงักทีเดียว นี่ยังไม่นับในเรื่องคือสีที่แสบจนเกินใครอีกนะคะ อ้อ..ตัวพนักพิงยังมีไฟซ่อนอยู่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องได้อีกด้วยคะ..อะไรจะขนาดนี้..ว้าว..

 

Chaise longue 1970
Chaise longue 1970 by ARTIFORT

4. Chaise longue 1970 by ARTIFORT ออกแบบโดย Goffrey harcourt (RDI): Chaise longue ที่ดูมนเสียเหลือเกิน ทางเจ้าตัวบอกว่า เป็นที่ๆ สำหรับนั่ง (หรือนอน) พักผ่อนอย่างแสนสบายคะ..(แต่จะเอาหัวไว้ด้านไหนเนี่ย..)

 


Foster 505 by Walter Knoll

5. Foster 505 by Walter Knoll ออกแบบโดย Norman Foster : ชื่อเดียวกับผู้ออกแบบ สำหรับโซฟาหนังแท้สีแดง Burgandy ตัวนี้ คงไม่ต้องบรรยายมาก สีของหนังที่ดูน่าประทับใจบนรูปทรงสี่เหลี่ยมทึบๆ มาวางเีรียงๆ กัน ตัดกับขา Stainless เงา ดูง่าย แต่หรูหรา เหมาะสำหรับห้องสมุดส่วนตัวที่ตกแต่งด้วยไม้มะฮอกกะนีย้อมสีแดงมากๆ คะ

 Model 4000 by THONET

6. Model 4000 by THONET: ขวัญใจของรำเพยประจำชุดนี้เลยคะ การใช้เทคนิคดัดไม้อัดด้วยไอน้ำมาประกอบกันเป็นรูปทรง และช่องว่างที่ดูโค้งมน และลื่นไหล ตัดกับความเข้มแข็งและบึกบึนของหนังแท้ ที่ตัดเย็บอย่างประณีต แล้วยังลดทอนความทึบตันของรูปทรงด้วยขาอลูมิเนียมดัด..โปร่ง..เบา..


Agua by PEROBELL

7. Agua by PEROBELL ออกแบบโดย Diego Fortunato: มาแล้วคะ Daybed สวยเฉียบ แถมมีเสน่ห์ที่ปลายขา..ความโค้งขึ้นเล็กน้อย ช่วยให้ผู้ใช้นั่งได้สบายขึ้นจริงๆ (คำเตือน : ไม่เหมาะกับคนขาสั้นแน่ๆ)

 


Bench by BD

8. Bench by BD ออกแบบโดย Rose Lovegrove: จะให้เรียกว่าอะไรดีคะ..กับเจ้าม้ัานั่งรูปทรงประหลาดแบบนี้ เหมาะสำหรับอาคารสาธารณะเป็นอย่างยิ่ง ด้วยรูปทรง Organic ที่จะมา In trend ยุคต่อไป ทำให้ Bench ตัวนี้ เป็นตัวเลือกหนึ่งของรำเพยคะ..

 

 


Moonshaped Chair by De ROSSI DI ALBIZZATE

9. Moonshaped Chair by De ROSSI DI ALBIZZATE ออกแบบโดย Pio & Tito Toso: สำหรับเก้าอี้ทรงกล้วยหอม (ฝรั่งเรียกว่าทรงพระจันทร์เสี้ยว แต่รำเพยว่าเหมือนกล้วยมากกว่าคะ..) เป็นการออกแบบเพื่อให้คนนั่งรู้สึกสนุกสนาน ซึ่งก็คงสนุกสมใจอยากละคะ แต่ไม่รู้ว่าจะนั่งได้นานแค่ไหน..กลัวตกคะ..

 

ก็ครบกันไปแล้วนะคะ กับโซฟาทั้ง 9 แบบที่รำเพยได้คัดเลือกมาให้ท่านได้เชยชม ก็ต้องยอมรับว่า ในเื่ีรื่องของความคิดสร้างสรรค์นี่ ฝรั่งเค้าไม่หยุดนิ่งจริงๆ ซึ่งที่เป็นแบบนั้น ก็เพราะว่าทำออกมาแล้ว มีลูกค้ามาช่วยซื้อแหละคะ หากลูกค้าไม่ยอมช่วยซื้อ เอาแต่ช่วยดู งานทำนองนี้ ก็คงเกิดขึ้นได้ลำบาก..

สำหรับบ้านเรา หากต้องการให้มีความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นมากๆ เราทุกคนคงต้องช่วยกันสนับสนุนสินค้าที่ดีๆ มีความคิดสร้างสรรค์กันหน่อยนะคะ อย่างน้อย ไปชมและให้กำลังใจก็ยังดี (เรื่องติเพื่อก่อนี้ คงต้องขอสักนิดนะคะ.. ขอเป็นการติเพื่อให้นักออกแบบของเราได้เรียนรู้ในการสร้างสรรค์ แต่อย่าไปติแบบต่อว่ารุนแรงเลยคะ..เดี๋ยวเด็กๆ จะกลัวซะหมด) สุดท้าย เพื่อเป็นแนวทางและกำลังใจให้กับคนบ้านเราคะ

และท่านผู้อ่านท่านใด ชอบพอโซฟาตัวไหน ก็ลอง Search ดูใน Internet ได้นะคะ (ภาษีนำเข้า 20% สำหรับเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปคะ) แต่หากอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็มาสอบถามได้ที่ข้างล่างนี้คะ แล้วรำเพยจะพยายามค้นหามาตอบให้คะ..ขอบคุณมากๆ นะคะ..สวัสดีค่ะ..

 

รำเพยรำพัน..

 

 
 
 
Brochure
Services
New Project
Back Issue
 
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ลงชื่อ:
ข้อความ :

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร