Bareo New Head Office

Ratchaphruek, Bangkok, Thailand

Offiec +30 Seats 1,412 sq.m. Fusion Futuristic
Style

Bareo New Head Office

Ratchaphruek, Bangkok, Thailand

Office
+30 Seats
1,412 sq.m.
Fusion Futuristic
Style
About

     “สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของบริษัทบาริโอ ที่มีพื้นที่กว่า 1,400 ตารางเมตร ในย่านราชพฤกษ์ ทำเลศูนย์กลางธุรกิจที่กำลังเติบโต ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘สายน้ำ’ ตัวอาคารถูกสื่อออกมาในดีไซน์ล้ำสมัยแต่สบายตา ด้วยการใช้รูปทรงที่โค้งมน การจัด Zoning ที่มีทั้งส่วนออฟฟิศ และส่วนพักผ่อนสำหรับพนักงาน เพื่อเตรียมพร้อมที่จะก้าวสู่ยุคออฟฟิศแห่งอนาคต”

Space
  • Lobby

  • Meeting Room

  • Office Area

  • Manager Room (3 ห้อง)

  • Library

  • Pavilion

  • Front Office

  • Cafeteria

  • Design Studio

  • Director Room (2 ห้อง)

  • Fitness

  • Multi-Purpose Activity Area

Space
  • Lobby

  • Meeting Room

  • Office Area

  • Manager Room (3 ห้อง)

  • Library

  • Pavilion

  • Front Office

  • Cafeteria

  • Design Studio

  • Director Room (2 ห้อง)

  • Fitness

  • Multi-Purpose Activity Area

Style & Story

     เพื่อรองรับการขยายตัวของออฟฟิศบาริโอ ทางบริษัทจึงตัดสินใจที่จะย้าย Head Office จากย่านปิ่นเกล้าที่เป็นย่านเมืองเก่า ไปยังย่านราชพฤกษ์ซึ่งเป็นทำเลธุรกิจใหม่ที่กำลังเติบโต สะดวกต่อการเดินทางเข้า-ออกเมือง และมีระบบขนส่งสาธารณะเข้าถึง

      สถาปนิกผู้ออกแบบได้เลือกใช้สไตล์แบบ Futuristic หรือสไตล์ที่ผสมผสานความล้ำสมัยเข้ากับสไตล์อื่นๆ ทั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็น New Head Office ที่พร้อมจะพัฒนาและก้าวไปสู่งานดีไซน์ในยุคใหม่

      การดีไซน์ในคอนเซ็ปต์ ‘สายน้ำ’ นั้น เพื่อให้ถูกหลักฮวงจุ้ยและเสริมพลังให้กับตัวอาคาร นอกจากนี้ยังช่วยให้มีช่องเปิดลมให้อากาศถ่ายเท และช่องกระจกให้แสงธรรมชาติส่องเข้าไปถึง โดยมีผนังตกแต่งด้านนอกที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะลวดลายคล้ายฟองน้ำ ช่วยลดแสงแดดที่จะเข้าไปถึงด้านใน เรียกได้ว่าเป็นออฟฟิศที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติแห่งหนึ่ง

      ตัวอาคารนั้นถูกออกแบบให้เป็น Living Showroom หรือออฟฟิศที่เป็นกึ่งโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์เพื่อให้ลูกค้าสามารถแวะมาเยี่ยมชม ทดลองใช้ และเข้าถึงงานดีไซน์ของเราได้ง่ายขึ้น ดังนั้นในตัวอาคารจึงดีไซน์ Space ออกมาให้มีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมรับรองลูกค้าที่จะมาเยี่ยมเยียนได้ตลอดเวลา

      ภายนอกอาคารยังมีการจัดพื้นที่สีเขียวไว้สำหรับการพักผ่อน เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่มากขึ้นให้กับออฟฟิศ ที่เมื่อมองย้อนกลับเข้าไปในตัวอาคารก็จะเห็นมุมสบายใน Cafeteria เพื่อให้ดีไซน์เนอร์ของเราได้มานั่งผ่อนคลายและคิดงาน นอกจากนี้เรายังเป็นอาคารที่รองรับการทำงานแบบ Co-Working Space ซึ่งเป็นการทำงานของคนรุ่นใหม่ ที่จะทำให้ออฟฟิศของเรามีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม

Designer’s Choice

     การจัดโซนนิ่งภายในอาคารที่ให้ทางเข้าหลักหันไปทางทิศเหนือ ติดกับเส้นทางสัญจรที่ติดกับถนนใหญ่ ทำให้อาคารสามารถสังเกตเห็นได้ง่ายและสะดุดตา มีที่จอดรถทั้งด้านหน้าและด้านในอาคารสำหรับผู้มาเยี่ยมชมออฟฟิศ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถง Lobby กว้างขวางที่เตรียมพร้อมรับแขกตลอดเวลา และเมื่อเดินเข้ามาอีกนิดก็จะพบกับโซน Cafeteria ที่แสนอบอุ่น ผนังทางด้านทิศตะวันออกของ Cafeteria นั้น จะเปิดกว้างเป็นผนังกระจกเพื่อรับแสงแดดในยามเช้า และเพื่อดื่มด่ำกับวิวสวนสวยที่ถูกจัดขึ้น หันหน้ารับกับลาน Amphitheater ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

      เมื่อขึ้นบันไดมาที่ชั้นสองก็จะพบกับโซนออฟฟิศและ Design Studio ที่มีชีวิตชีวา และห้องทำงานของ Design Director ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ได้ถูกปรับองศาให้มองเห็นทางเข้าอาคารเพื่อที่จะสามารถมองเห็นลูกค้าที่มาเยือนได้ตลอดเวลา

            ในส่วนของชั้นดาดฟ้านั้นจะถูกกั้นด้วยประตูกระจกโค้ง เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนแบบ Open Air อีกแห่งสำหรับพนักงาน ที่จะมองเห็นทัศนียภาพของเมืองในย่านราชพฤกษ์ได้อย่างกว้างไกล และยังมีโซนเล็กๆ สำหรับ Pot Garden เพื่อปลูกพืชผักออร์แกนิคเพื่อเป็นวัตถุดิบ สำหรับให้พ่อครัวแม่ครัวประจำออฟฟิศได้เลือกใช้มาทำอาหารให้กับชาวบาริโอของเรานั่นเอง

Photos
Content Related